เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
พรุ่งนี้น้ำมันลด! (5 ส.ค.)  เบนซิน-แก๊สโซอล์ ปรับราคาลง ลิตรละ 70 สตางค์
News พรุ่งนี้น้ำมันลด! (5 ส.ค.) เบนซิน-แก๊สโซอล์ ปรับราคาลง ลิตรละ 70 สตางค์
มูลนิธิสืบฯ ชี้ ครม. ไฟเขียวอ่างเก็บน้ำคลองวังโตนด 7.2 พันล้าน แต่ยังไม่พูดถึงบ้านสัตว์ป่าที่ต้องแลกไป
Politics มูลนิธิสืบฯ ชี้ ครม. ไฟเขียวอ่างเก็บน้ำคลองวังโตนด 7.2 พันล้าน แต่ยังไม่พูดถึงบ้านสัตว์ป่าที่ต้องแลกไป
ttb เปิดตัว “สินเชื่อรถแลกเงิน” คิดดอกเบี้ยจากคะแนนเครดิต เริ่มต้น 11.11% ต่อปี
Finance ttb เปิดตัว “สินเชื่อรถแลกเงิน” คิดดอกเบี้ยจากคะแนนเครดิต เริ่มต้น 11.11% ต่อปี
ผู้จัดการใหญ่ทีทีบี ชี้คะแนนเครดิต ช่วยป้องกัน “การบิดหนี้”
Finance ผู้จัดการใหญ่ทีทีบี ชี้คะแนนเครดิต ช่วยป้องกัน “การบิดหนี้”
เจาะสถิติ 5 ปี หนี้เสียคนไทย จากยุคโควิดสู่ข้อเท็จจริงระบบการเงิน รับกระแส “บิดหนี้”
Finance เจาะสถิติ 5 ปี หนี้เสียคนไทย จากยุคโควิดสู่ข้อเท็จจริงระบบการเงิน รับกระแส “บิดหนี้”
เปิดอำนาจ 19 อรหันต์ บอร์ด Data Center คุมน้ำ-ไฟ-รักษาอธิปไตยข้อมูลของประเทศ
Politics เปิดอำนาจ 19 อรหันต์ บอร์ด Data Center คุมน้ำ-ไฟ-รักษาอธิปไตยข้อมูลของประเทศ
ราคาทองวันนี้ (5 ส.ค. 69) พุ่งขึ้น 1,150 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 66,050 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (5 ส.ค. 69) พุ่งขึ้น 1,150 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 66,050 บาท
ผลประกอบการ SpaceX หลังเข้า IPO ขาดทุน 1.7 หมื่นล้านบาท
Business ผลประกอบการ SpaceX หลังเข้า IPO ขาดทุน 1.7 หมื่นล้านบาท
ก.ล.ต. หอบหลักฐานเพิ่ม ส่ง ปอศ. คดี Bitkub รายงานเท็จปกปิดเหตุแฮ็ก 1.7 พันล้าน
Finance ก.ล.ต. หอบหลักฐานเพิ่ม ส่ง ปอศ. คดี Bitkub รายงานเท็จปกปิดเหตุแฮ็ก 1.7 พันล้าน
หุ้นกู้ดิจิทัลแสนสิริ ขายผ่านแอปฯเป๋าตัง ดอกเบี้ย 3.70-3.80% ต่อปี ดีเดย์ 27 ส.ค.นี้
Finance หุ้นกู้ดิจิทัลแสนสิริ ขายผ่านแอปฯเป๋าตัง ดอกเบี้ย 3.70-3.80% ต่อปี ดีเดย์ 27 ส.ค.นี้
ดูทั้งหมด

ฮอตมาก ! ทะเบียนรถหมวดพิเศษ “4ขข” 2 วันกวาดรายได้กว่า 48 ล้าน สูงสุด “4ขข 4444“

05 เม.ย. 2569 | 18:20น.

กรมขนส่ง เผยผลการประมูลหมายเลขทะเบียนรถ หมวดอักษรพิเศษ “4ขข” กวาดรายได้ 2 วัน กว่า 48.7 ล้านบาท “4ขข 4444 ”ได้รับความนิยมสูงสุด จบที่ 3,343,333 บาท พร้อมสานต่อเจตนารมณ์ สนับสนุนแความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน

นายสรพงศ์ ไพฑูรย์พงษ์ อธิบดีกรมการขนส่งทางบก เปิดเผยว่า กรมการขนส่งทางบก โดยกองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.) เปิดประมูลหมายเลขทะเบียนรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกินเจ็ดคน หมวดอักษร 4ขข กรุงเทพมหานคร ภายใต้คอนเซ็ปต์ “มหัศจรรย์ 4ขข ทะเบียนดี มหานคร ” เมื่อวันที่ 4 – 5 เมษายน 2569 ณ อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่นเซ็นเตอร์ เมืองทองธานี ที่ผ่านมา

โดยการประมูลในครั้งนี้มีประชาชนให้ความสนใจเข้าร่วมประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวยทั้ง 301 หมายเลข

หมายเลขทะเบียนที่ได้รับความนิยมจากผู้สนใจสูงสุด คือ “4ขข 4444 ” มีผู้ประมูลร่วมเสนอราคามากที่สุดถึง 112 ครั้ง จนได้ผู้ชนะประมูลในราคา 3,343,333 บาท รองลงมา หมายเลขทะเบียน “4ขข 9999” ประมูลได้ในราคา 1,698,888 บาท

นอกจากนี้ยังมีหมายเลขทะเบียนอื่นที่ได้รับความนิยมมากเช่นกัน อาทิ “4ขข 4” ประมูลได้ในราคา 1,570,000 บาท “4ขข 8888” ประมูลได้ในราคา 1,130,000 บาท และ “4ขข 444” ประมูลได้ในราคา 1,005,000 บาท

โดยการจัดประมูลหมายเลขทะเบียนรถเลขสวย “หมวดอักษร 4ขข” ของกรุงเทพมหานครทั้ง 2 วัน สามารถนำรายได้เข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน รวมทั้งสิ้น 48,791,179 บาท

ทั้งนี้ ผู้ชนะการประมูล จะได้ครอบครองป้ายทะเบียนรถเลขสวยที่มีลวดลายกราฟิกและสามารถโอนเปลี่ยนแปลงกรรมสิทธิ์ให้ผู้อื่นหรือโอนเป็นมรดกได้

อธิบดีกรมการขนส่งทางบก กล่าวต่อไปว่า กรมการขนส่งทางบก โดยกองทุนเกปถ.จะนำเงินจากการประมูลหมายเลขทะเบียนรถ หมวดอักษรพิเศษ “4ขข” สานต่อเจตนารมณ์ในการสนับสนุนโครงการหรือแผนงานทางด้านความปลอดภัย

รวมถึงสนับสนุนการศึกษาวิจัยด้านความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน และการเผยแพร่องค์ความรู้ด้านความปลอดภัยต่อสาธารณชน ยังเป็นการสานต่อภารกิจในการช่วยเหลือค่าอุปกรณ์สำหรับผู้พิการอันเนื่องมาจากการประสบภัยที่เกิดจากการใช้รถใช้ถนน