อุทยานแห่งชาติเอราวัณประกาศปิดการท่องเที่ยวและพักแรมในอุทยานเป็นการชั่วคราว เนื่องจากผลกระทบจากสถานการณ์ไฟป่าและหมอกควัน จนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย
อุทยานแห่งชาติเอราวัณประกาศปิดการท่องเที่ยวและพักแรมในอุทยานแห่งชาติเอราวัณเป็นการชั่วคราว
เนื่องด้วยสถานการณ์ไฟป่า และสภาพอากาศปัจจุบันที่มีฝุ่นละอองละสมจำนวนมาก และมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นทำให้ค่าฝุ่นละออง (PM 2.5) ค่าเฉลี่ย 24 ชั่วโมง 42.9 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตรเกินเกณฑ์มาตรฐานอยู่ในระดับมีผลกระทบต่อสุขภาพทั้งประชาชน นักท่องเที่ยว และเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน อีกทั้งเจ้าหน้าที่จำเป็นต้องปฏิบัติงานแก้ไขปัญหาไฟป่าในพื้นที่มาอย่างต่อเนื่อง
อุทยานแห่งชาติเอราวัณพิจารณาแล้วเพื่อความปลอดภัย และสุขภาพของนักท่องเที่ยว ทำให้มีความจำเป็นต้องปิดแหล่งท่องเที่ยว ประกอบกับแหล่งท่องเที่ยวได้รับความเสียหายจากไฟป่า จึงอาศัยอำนาจตามความในมาตรา 20 และมาตรา 25 แห่งพระราชบัญญัติอุทยานแห่งชาติ พ.ศ.2562 ประกาศปิดการท่องเที่ยวและพักแรมในอุทยานแห่งชาติเอราวัณเป็นการชั่วคราว เนื่องจากผลกระทบจากไฟป่า และหมอกควันฝุ่นละออง PM2.5
โดยกำหนดปิดโห้บริการตั้งแต่วันที่ 21 เมษายน 2569 เวลา 13.00 น.เป็นต้นไป จนกว่าสถานการณ์ไฟป่าจะคลี่คลาย ทั้งนี้อุทยานแห่งชาติเอราวัณยังคงปฏิบัติงานตามภารกิจของกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช เป็นปกติ โดยสามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่หมายเลชโทรศัพท์ 034-574-222 หรือ Facebook อุทยานแห่งชาติเอราวัณ