เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
‘ไต้หวัน’ ขยายฟรีวีซ่าไทย 1 ปี ตอบรับกระแสท่องเที่ยวเนื่องแน่น
World ‘ไต้หวัน’ ขยายฟรีวีซ่าไทย 1 ปี ตอบรับกระแสท่องเที่ยวเนื่องแน่น
อธิบดีบัญชีกลาง แจงปมข้าราชการใหม่ จะได้สวัสดิการแบบใหม่ ระบุยังอยู่ขั้นตอนศึกษา รับอนาคตอาจยืดหยุ่นขึ้น
Finance อธิบดีบัญชีกลาง แจงปมข้าราชการใหม่ จะได้สวัสดิการแบบใหม่ ระบุยังอยู่ขั้นตอนศึกษา รับอนาคตอาจยืดหยุ่นขึ้น
นายกฯ เผยนักลงทุนจีน มั่นใจไทย ลั่นจะไม่ให้ทุจริตบั่นทอนความเชื่อมั่น
Politics นายกฯ เผยนักลงทุนจีน มั่นใจไทย ลั่นจะไม่ให้ทุจริตบั่นทอนความเชื่อมั่น
มั่นใจเต็มร้อย “มรดกโลกเชียงใหม่” เน้นย้ำคุณค่าและความยั่งยืน
เศรษฐกิจภูมิภาค มั่นใจเต็มร้อย “มรดกโลกเชียงใหม่” เน้นย้ำคุณค่าและความยั่งยืน
รบ.ปรับแผนศึกษา ‘แลนด์บริดจ์’ เชื่อมระบบราง-ถนน อัพเกรดท่าเรือระนอง-ชุมพร
Politics รบ.ปรับแผนศึกษา ‘แลนด์บริดจ์’ เชื่อมระบบราง-ถนน อัพเกรดท่าเรือระนอง-ชุมพร
รัฐบาลเร่งเครื่องดึงการลงทุนจีน นายกฯ เปิด BOI เฉิงตู ชวนมาปักหมุดไทย
Politics รัฐบาลเร่งเครื่องดึงการลงทุนจีน นายกฯ เปิด BOI เฉิงตู ชวนมาปักหมุดไทย
ชัชชาติ ชวนผู้ใจบุญช่วยอุปการะแมว 17 ตัว รอดชีวิตเหตุไฟไหม้ซอยตากสิน 11
News ชัชชาติ ชวนผู้ใจบุญช่วยอุปการะแมว 17 ตัว รอดชีวิตเหตุไฟไหม้ซอยตากสิน 11
กทม. ยกเครื่องสอบข้าราชการใหม่ 7 พันคน เลิกจ้าง ‘มศว’ ทบทวนความโปร่งใสทั้งระบบ
News กทม. ยกเครื่องสอบข้าราชการใหม่ 7 พันคน เลิกจ้าง ‘มศว’ ทบทวนความโปร่งใสทั้งระบบ
ไทยจัด Thailand Content Market 2026 ดันคอนเทนต์สู่ตลาดโลก คาดสร้างมูลค่า 2,000 ล้าน
Economic ไทยจัด Thailand Content Market 2026 ดันคอนเทนต์สู่ตลาดโลก คาดสร้างมูลค่า 2,000 ล้าน
ปลัด ‘นัทรียา ทวีวงศ์’ เร่งขับเคลื่อนตั้งกระทรวงการกีฬา ยกระดับบริหารกีฬาไทยทั้งระบบ
Politics ปลัด ‘นัทรียา ทวีวงศ์’ เร่งขับเคลื่อนตั้งกระทรวงการกีฬา ยกระดับบริหารกีฬาไทยทั้งระบบ
ดูทั้งหมด

มิกซ์ยูส “เซ็นทรัล ขอนแก่น แคมปัส” สุดปัง แห่ช้อปห้างแตก จองคอนโดฯทะลัก ใกล้ SoldOut

24 พ.ค. 2569 | 13:33น.

สร้างความคึกคักใหักับ “จังหวัดขอนแก่น” อย่างมาก สำหรับบริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด(มหาชน) หรือ CPN หลังตัดริบบิ้นเปิดโครงการ “เซ็นทรัล ขอนแก่น แคมปัส” มิกซ์ยูสใหม่ภาคอีสาน มูลค่า 2,700 ล้านบาทไปเมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม 2569 ที่ผ่านมา

นอกจากสร้างปรากฎการณ์ “ห้างแตก” วันแรกด้วยสถิติ 46,000 คน เกินจากเป้าที่คาดว่าจะมีทราฟฟิค 15,000 คนต่อวัน

ในส่วนของโครงการคอนโดมิเนียม “ฟีล ขอนแก่น”( PHYLL KHONKAEN) ราคาเริ่มต้น 2.39 ล้านบาท ก็ได้รับการตอบรับจากลูกค้าในจังหวัดขอนแก่นเป็นอย่างดี มียอดขายถล่มทลาย

“กรี เดชชัย”กรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจที่อยู่อาศัย บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด(มหาชน) กล่าวว่า โครงการฟิล ขอนแก่น เป็นคอนโดมิเนียมติดศูนย์การค้าฯ สูง 33 ชั้น มีจำนวน 583 ยูนิต รปแบบห้องมี 1 Bedroom,1 Bedroom Plus และ 2 Bedroom ขนาด 21-56 ตารางเมตร มูลค่าโครงการ 1,600 ล้านบาท หลังเปิดขาย 20 พฤษภาคม พร้อมกับเปิดศูนย์การค้าปรากฎว่ามียอดจองแล้วกว่า 90% คาดว่าวันที่ 24 พฤษภาคมนี้จะหมด

“ลูกค้ามาจองโครงการ เป็นกลุ่มผู้ปกครองนักศึกษา และบุคคลากรทางการแพทย์ และมีเจ้าของธุรกิจบ้างประปราย ซึ่งโครงการเหมาะทั้งซื้ออยู่เองและลงทุนปล่อยเช่า ในโซนนี้ยีลด์อยู่ที่ประมาณ 6-7%“

ทำไมโครงการถึงขายดี“กรี”กล่าวว่า มี 5 ปัจจัยสนับสนุน 1.เป็นทำเลที่ใช่อยู่ติดศูนย์การค้า เดินแค่ข้ามถนนภายในกว้าง 8 เมตร

2.อยู่ติดโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ขอนแก่น ซึ่งจะมีการขยายเตียงคนไข้เป็น 5,000 เตียง ภายในปี 2571

3.อยู่ติดมหาวิทยาลัยขอนแก่น ซึ่งทุกคนในภาคอีสานต้องการให้ลูกมาเรียนที่นี่

4.ชื่อเสียงของบมจ.เซ็นทรัลพัฒนา และผลงานของโครงการที่อยู่อาศัยของเซ็นทรัลพัฒนา ที่พัฒนามากกว่า 50 โครงการ ทำให้ลูกค้ามั่นใจในคุณภาพและชื่อเสียง

และ5.การออกแบบ และราคา ซึ่งโครงการใช้วัสดุอย่างดี ขณะที่การดีไซน์ก็รองรับไลฟ์สไตล์ลูกค้า พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ด้วยราคาเริ่มต้น 2.39 ล้านบาท หรือตารางเมตรละ 95,000-100,000 บาท

“ขอนแก่น กำลังก้าวสู่การเป็น New Growth Market มีศักยภาพสูง ทั้งกำลังซื้อ การอยู่อาศัยและการใช้ชีวิตในระยะยาว ซึ่งคนขอนแก่นยุคใหม่ให้ความสำคัญกับทำเล คุณภาพชีวิต การออกแบบ และแบรนด์ที่เชื่อถือได้ จึงเป็นจังหวะที่สำคัญของตลาด โดยเฉพาะคอนโดฯย่านแคมปัสที่ยังขยายตัวต่อเนื่องจากกลุ่มเรียลดีมานด์หลากหลายกลุ่ม เราจึงเลือกแบรนด์ฟีลซึ่งแพงที่สุดของเซ็นทรัลพัฒนา มาปักหมุดแห่งแรกในภาคอีสาน ”กรีกล่าว