เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ แจ้งพร้อมให้บริการตามปกติ
News รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ แจ้งพร้อมให้บริการตามปกติ
SCG HOME Online ชูกลยุทธ์ O2O Ecosystem ยกระดับอีคอมเมิร์สเรื่องบ้าน เปิดแคมเปญใหญ่ “เติมบ้านคุ้ม ลุ้นรับทอง” คืนกำไรลูกค้า
Real Estate SCG HOME Online ชูกลยุทธ์ O2O Ecosystem ยกระดับอีคอมเมิร์สเรื่องบ้าน เปิดแคมเปญใหญ่ “เติมบ้านคุ้ม ลุ้นรับทอง” คืนกำไรลูกค้า
WMA โชว์ผลงาน “เจดีย์หักโมเดล” จากศูนย์บำบัดน้ำเสียเปลี่ยนเป็นสนามบอล เพื่อชุมชน
SD WMA โชว์ผลงาน “เจดีย์หักโมเดล” จากศูนย์บำบัดน้ำเสียเปลี่ยนเป็นสนามบอล เพื่อชุมชน
เปิดสเป็ก ‘Galaxy Z Fold8’ จอพับไซส์ใหม่ของ Samsung เริ่มต้น 61,900 บาท
Tech เปิดสเป็ก ‘Galaxy Z Fold8’ จอพับไซส์ใหม่ของ Samsung เริ่มต้น 61,900 บาท
เซ่นพิษเจรจาล้มเหลว ทำน้ำมันโลกพุ่งไม่หยุด กบน. เพิ่มอุดหนุนแล้วแต่ยังต้องปรับขึ้นราคา 90 สตางค์
Economic เซ่นพิษเจรจาล้มเหลว ทำน้ำมันโลกพุ่งไม่หยุด กบน. เพิ่มอุดหนุนแล้วแต่ยังต้องปรับขึ้นราคา 90 สตางค์
“พิพัฒน์” ฟังเสียงผู้ค้าตลาดจตุจักร หาทางออกทุกมิติ ให้ “ผู้ค้าอยู่ได้ นักท่องเที่ยวอยากมา”
Politics “พิพัฒน์” ฟังเสียงผู้ค้าตลาดจตุจักร หาทางออกทุกมิติ ให้ “ผู้ค้าอยู่ได้ นักท่องเที่ยวอยากมา”
เปิดรายได้เวิร์คพอยท์ 12 ปี จากทีวีดิจิทัลสู่เกมธุรกิจใหม่
Business เปิดรายได้เวิร์คพอยท์ 12 ปี จากทีวีดิจิทัลสู่เกมธุรกิจใหม่
ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (23 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.90 บาท มีผลตี 5
Economic ราคาน้ำมันพรุ่งนี้ (23 ก.ค. 69) ดีเซล-แก๊สโซฮอล์ ปรับขึ้น 0.90 บาท มีผลตี 5
คาด ลงทะเบียน TH AI Passport ใช้เอไอฟรี 5 ล้านสิทธิ์ 31 ก.ค.นี้
Tech คาด ลงทะเบียน TH AI Passport ใช้เอไอฟรี 5 ล้านสิทธิ์ 31 ก.ค.นี้
กำหนด ‘กติกาใหม่’ เปิดรับทุนต่างชาติ
Economic กำหนด ‘กติกาใหม่’ เปิดรับทุนต่างชาติ
ดูทั้งหมด

เพิ่มโอกาสผู้ประกอบการ SMEs ไทยในงาน “SME Limited Edition Fair @ Eastville”

09 ส.ค. 2561 | 19:10น.

นายสุวรรณชัย โลหะวัฒนกุล ผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ สสว. เปิดเผยว่า สสว.ได้ร่วมกับหอการไทย จัดงาน “ SME Limited Edition Fair @ Eastville ” ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ เลียบด่วนรามอินทรา ระหว่างวันที่ 9 – 13 สิงหาคม 2561 โดยคัดเลือกผู้ประกอบการที่มีสินค้าคุณภาพ โดยเป็นสินค้ากลุ่มอาหารและเครื่องดื่ม เสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องสำอาง ฯลฯ กว่า 60 ร้านค้า ซึ่งถือเป็นพัฒนาช่องทางการตลาดสำหรับผู้ประกอบการ SME เพื่อให้ผู้ประกอบการได้รับประโยชน์สูงสุด ทั้งด้านความรู้ การขยายช่องทางการค้า และสนับสนุนการขยายฐานทางเศรษฐกิจให้กับธุรกิจของผู้ประกอบการ SME ตามนโยบายของรัฐบาล เพื่อให้เกิดการสร้างเครือข่ายและพันธมิตรทางการค้า สามารถสร้างรายได้ให้แก่ผู้ประกอบการ SME อย่างยั่งยืน

นอกจากการจำหน่ายสินค้าที่จะช่วยสร้างรายได้ให้ SME แล้ว ยังเป็นการยกระดับศักยภาพของผู้ประกอบการให้มีขีดความสามารถในการแข่งขันทั้งตลาดภายในประเทศและต่างประเทศได้อย่างยั่งยืน เน้นกลุ่มผู้ประกอบการที่มีศักยภาพพร้อมที่จะพัฒนาเป็นผู้ส่งออก โดยส่งเสริมสินค้าของผู้ประกอบการที่สร้างมูลค่าเพิ่มจากการพัฒนาสินค้าและบริการ พร้อมสร้างเครือข่ายผู้ประกอบการและกิจกรรมเจรจาธุรกิจกับตัวแทนธุรกิจ (Modern Trade) อาทิ Tops และ Family Mart โดยใช้กลไกระบบการช่วยเหลือเงินสนับสนุน SME ผ่านหน่วยงานที่มีความเชี่ยวชาญ เพื่อให้การดำเนินการเป็นไปอย่างมีระบบ ประสิทธิภาพและประสิทธิผลต่อผู้ประกอบการ SME และเศรษฐกิจของประเทศ

นางศิรินา ปวโรฬารวิทยา รองประธานกรรมการหอการค้าไทย กล่าวว่า หอการค้าไทย ได้ร่วมจัดงาน “SME Limited Edition Fair” ในครั้งนี้ เล็งเห็นถึงความสำคัญในการเพิ่มโอกาสทางการค้าให้กับผู้ประกอบการ SME ไทยในการพัฒนาช่องทางการตลาด รวมทั้งสร้างองค์ความรู้ให้กับผู้ประกอบการเกี่ยวกับสถานการณ์ทางการค้าและการตลาดในปัจจุบัน เพื่อเป็นแนวทางในการกำหนดกลยุทธ์ต่าง ๆ

สำหรับตลาดเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งการจัดงานนี้จะช่วยต่อยอดความสำเร็จของผู้ประกอบการ SME ในการจำหน่ายสินค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ และสามารถขยายธุรกิจได้ รวมทั้งจะสามารถพัฒนาเศรษฐกิจได้อย่างยั่งยืน

นอกจากนี้ หอการค้าไทยยังให้ความสำคัญในการผลักดันการพัฒนาทักษะความเป็นผู้ประกอบการที่มีศักยภาพในหลายๆ ด้าน อาทิ ความรู้ความสามารถด้านบริหารจัดการ ความรู้ด้านการตลาด ด้าน Logistics และการจัดจำหน่ายสินค้า เพื่อตอบสนองกับความต้องการของตลาด รวมทั้ง การต่อยอดทางธุรกิจเพื่อเพิ่มโอกาสและความเข้มแข็งให้กับผู้ประกอบการอย่างแท้จริง