เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
Business ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
Finance ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
Real Estate รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
Economic ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
Politics กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
SD ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
Biz Movement ‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
Business AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
Real Estate ‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
Finance ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
ดูทั้งหมด

หุ้นไทยดีดตัวสวนกระแสแรงกดดัน ตปท. ปิดบวก 7.57 จุด

06 ก.ย. 2561 | 18:21น.

นางสาวธีรดา ชาญยิ่งยงค์ ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.ฟิลลิป (ประเทศไทย) เปิดเผยว่า ภาพรวมภาวะตลาดหุ้นไทยในวันที่ 6 ก.ย. 2561 ดัชนีSETยังมีความผันผวนค่อนข้างมาก โดยตลอดทั้งวันมีการเคลื่อนไหวทั้งในแดนบวกและแดนลบ ซึ่งช่วงท้ายตลาดมีการดีดตัวขึ้นมาได้ค่อนข้างดี หากแรงกดดันจากปัจจัยภายนอกประเทศลดน้อยลง อาจจะทำให้มีการฟื้นตัวได้ แต่คาดว่าคงไปได้ไม่ไกลนัก โดยดัชนีมีโอกาสย่อตัวลงมาอยู่ในกรอบที่ระดับ 1,680-1,700 จุด ซึ่งสะท้อนว่าตลาดยังมีความเปราะบางอยู่พอสมควร และยังมีความไม่แน่นอนอยู่ในหลายประเด็น ส่วนใหญ่ล้วนเป็นผลกระทบจากปัจจัยต่างประเทศเป็นหลัก อาทิ ข้อพิพาททางการค้าระหว่างสหรัฐกับจีน และค่าเงินที่ไหลออกจากกลุ่มประเทศเกิดใหม่ (Emerging Market) ทำให้ดัชนีฯวันนี้ปิดตลาดที่ 1,693.94 จุด เพิ่มขึ้น 7.57 จุด หรือ +0.45% ขณะที่มูลค่าการซื้อขายอยู่ที่ 54,643.55 ล้านบาท

ส่วนทิศทางตลาดหุ้นไทยในวันพรุ่งนี้ (7 ก.ย. 61) ตลาดก็ยังคงมีความผันผวนอยู่ค่อนข้างมาก โดยต้องติดตามปัจจัยหลักๆ ยังคงเป็นข้อพิพาททางการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐ และเงินไหลออกจากกลุ่มตลาดเกิดใหม่ โดยมองระดับที่ 1,675 จุด สำหรับแนวรับ “เก็งกำไร” โดยแนะนำหุ้นกลุ่มโครงสร้างพื้นฐานและหุ้นที่อิงค่าเงินบาท ได้แก่ STEC, CK, FPI, CPF

แท็กที่เกี่ยวข้อง

SET ตลาดหุ้นไทย