เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ดูทั้งหมด

เหยื่อไฟป่า “แคมป์ไฟร์” ที่แคลิฟอร์เนีย เพิ่มขึ้นเป็น 42 ราย ร้ายแรงสุดในประวัติศาสตร์รัฐ

13 พ.ย. 2561 | 16:18น.

สำนักข่าวเอเอฟพีและรอยเตอร์รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุไฟป่าที่เผาผลาญตอนเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา จนถึงวันที่ 12 พฤศจิกายน อยู่ที่ 42 รายแล้ว ทำให้เหตุไฟป่าครั้งนี้ที่ถูกเรียกว่า “แคมป์ไฟร์” กลายเป็นไฟป่าที่ร้ายแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ของรัฐแคลิฟอร์เนีย นับตั้งแต่เหตุไฟป่าที่วนอุทยานกริฟฟิธ ที่ลอสแองเจลิส เมื่อปี 1933 ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิต 29 ราย ขณะที่เหตุไฟป่าที่ร้ายแรงที่สุดในสหรัฐอเมริกา เกิดขึ้นที่รัฐมินนิโซตา เมื่อปี ค.ศ.1918 ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตราว 1,000 ราย

REUTERS/Eric Thayer

ด้านเจ้าหน้าที่ดับเพลิงกว่า 5,100 คน ระดมกำลังกันดับไฟที่ลุกไหม้มานานถึง 5 สัปดาห์ บริเวณเชิงเขาเซียร์รา เนวาดา ตอนเหนือของเมืองซาคราเมนโต โดยทีมค้นหาพยายามค้นหาร่างของเหยื่อที่เสียชีวิตในกองเพลิงแม้จะมีโอกาสเหลือเพียงเล็กน้อย ทั้งนี้ แคมป์ไฟร์กลายเป็นไฟป่านรกที่ทำให้ผู้คนนับล้านต้องหนีออกจากที่อยู่อาศัยของตัวเอง และทำลายบ้านเรือนไปแล้วราว 6,500 หลังคาเรือนในเมืองพาราไดซ์ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบร้ายแรงที่สุดจากไฟป่าครั้งนี้

 

ที่มา : มติชนออนไลน์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แคลิฟอร์เนีย