เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ค่าเงินบาทวันนี้ (3 ก.ค. 69) เปิดตลาดแข็งค่า 33.25 บาท บทวิเคราะห์ล่าสุด
Finance ค่าเงินบาทวันนี้ (3 ก.ค. 69) เปิดตลาดแข็งค่า 33.25 บาท บทวิเคราะห์ล่าสุด
สภาพอากาศวันนี้ (3 ก.ค.) อุตุฯ เตือนฝนถล่ม 4 ภาค หนักถึงหนักมาก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน
News สภาพอากาศวันนี้ (3 ก.ค.) อุตุฯ เตือนฝนถล่ม 4 ภาค หนักถึงหนักมาก ระวังน้ำท่วมฉับพลัน
ราคาน้ำมันวันนี้ (3 ก.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
Economic ราคาน้ำมันวันนี้ (3 ก.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
ราคาบิตคอยน์วันนี้ (3 ก.ค. 69) ขยับขึ้น 2.4% อยู่ที่ 61,338 เหรียญสหรัฐ
Finance ราคาบิตคอยน์วันนี้ (3 ก.ค. 69) ขยับขึ้น 2.4% อยู่ที่ 61,338 เหรียญสหรัฐ
เชอรี ไทยแลนด์ ขึ้นไลน์ประกอบ Chery V23 ที่โรงงานระยอง
EV เชอรี ไทยแลนด์ ขึ้นไลน์ประกอบ Chery V23 ที่โรงงานระยอง
“อรรถวิชช์” งัดผลทดสอบตึกสตง. ไม่ตรงกัน
Politics “อรรถวิชช์” งัดผลทดสอบตึกสตง. ไม่ตรงกัน
อ.เชน สวนกลับกระแสค้านเพิ่มแพทย์ เมืองหลวงหมอล้น รพ.ชนบท คนไข้รอนานนับเดือน ยัน ไม่มีนโยบายสั่งเปิดคณะแพทย์ใหม่
Politics อ.เชน สวนกลับกระแสค้านเพิ่มแพทย์ เมืองหลวงหมอล้น รพ.ชนบท คนไข้รอนานนับเดือน ยัน ไม่มีนโยบายสั่งเปิดคณะแพทย์ใหม่
“ภูมิธรรม–จักรพงษ์” ร่วมแสดงความยินดีครบรอบ 105 ปีพรรคคอมมิวนิสต์จีน
Politics “ภูมิธรรม–จักรพงษ์” ร่วมแสดงความยินดีครบรอบ 105 ปีพรรคคอมมิวนิสต์จีน
NIA จับกระแสซีรีส์แนวตั้ง เปิด ‘ขวดเล็กความฝันใหญ่’ ถ่ายทอดธุรกิจนวัตกรรม
Biz Movement NIA จับกระแสซีรีส์แนวตั้ง เปิด ‘ขวดเล็กความฝันใหญ่’ ถ่ายทอดธุรกิจนวัตกรรม
จี้ ศธ. รื้อประกาศปี’54 ห้ามกัก ‘ใบจบ’ บี้หนี้ค่าเทอม สภาผู้บริโภคยื่น 5 ข้อเสนออุดช่องว่างรีดเงิน
News จี้ ศธ. รื้อประกาศปี’54 ห้ามกัก ‘ใบจบ’ บี้หนี้ค่าเทอม สภาผู้บริโภคยื่น 5 ข้อเสนออุดช่องว่างรีดเงิน
ดูทั้งหมด

ดีลล่ม? ประชาธิปัตย์ ยังไม่จบร่วม-ไม่ร่วมรัฐบาล พปชร. เคาะชื่อ “ชวน หลีกภัย” ชิง บัลลังก์ประธานสภา

24 พ.ค. 2562 | 21:08น.

เมื่อเวลา 20.45 น. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) แถลงผลการประชุมร่วมระหว่างกรรมการบริหาร (กก.บห.) และ ส.ส.ของพรรค ว่า ที่ประชุมมีมติเห็นชอบเสนอชื่อนายชวน หลีกภัย ส.ส.บัญชีรายชื่อลำดับที่ 2 และประธานสภาที่ปรึกษาพรรคในที่ประชุมสภาในวันที่ 25 พ.ค.เนื่องจากเป็นบุคคลที่เป็นหลักของบ้านเมืองและบุคคลที่ซื่อสัตย์สุจริต

ทั้งนี้ ยังไม่มีการประชุมร่วมว่าจะร่วมหรือไม่รัฐบาลกับพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เหตุผลเพราะต้องดำเนินการขับเคลื่อนทางฝ่ายนิติบัญญัติก่อน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปชป.ใช้เวลาการประชุมกว่า 6 ชั่วโมง ท่ามกลางกระแสข่าวแพร่สะพัดว่า นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค ปชป. กับแกนนำพรรค พปชร.ได้ออกจากพรรคไปเพื่อเจรจาต่อรองเก้าอี้รัฐมนตรี แต่ไม่สามารถตกลงโควต้าจำนวนเก้าอี้และกระทรวงที่เหมาะสมได้

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชวน หลีกภัย