เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
Real Estate กทม. แจง ”ดาต้าเซ็นเตอร์“ โผล่กลางกรุง ก่อสร้างตามกฎหมาย ประสาน”กฟน.-กปน.“ ตรวจสอบระบบจ่ายไฟฟ้า-น้ำประปา
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
SD ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์สร้างพื้นที่ปลอดภัยทางอาหาร
ใครจะเป็นเจ้าสนาม 10 เซียนประจัญบาน วันนี้รู้กัน
Automotive ใครจะเป็นเจ้าสนาม 10 เซียนประจัญบาน วันนี้รู้กัน
“ชัชชาติ” พลิกหลุมฝังกลบ “โรงขยะอ่อนนุช” สู่ผืนป่า 580 ไร่ เร่งแก้ปัญหากลิ่น พัฒนาเป็นเส้นทางวิ่งเทรล
Real Estate “ชัชชาติ” พลิกหลุมฝังกลบ “โรงขยะอ่อนนุช” สู่ผืนป่า 580 ไร่ เร่งแก้ปัญหากลิ่น พัฒนาเป็นเส้นทางวิ่งเทรล
แม่ทัพ ThaiBMA ชูภารกิจ ยกระดับคุ้มครอง ‘ผู้ถือหุ้นกู้’ ผลักดันอุดช่องโหว่ พ.ร.บ.ล้มละลาย
Finance แม่ทัพ ThaiBMA ชูภารกิจ ยกระดับคุ้มครอง ‘ผู้ถือหุ้นกู้’ ผลักดันอุดช่องโหว่ พ.ร.บ.ล้มละลาย
ลุ้นหุ้นแบงก์ปันผลครึ่งปี ‘Pi’ ชี้ผลงานไม่แย่กำไร 1.2 แสนล้าน
Finance ลุ้นหุ้นแบงก์ปันผลครึ่งปี ‘Pi’ ชี้ผลงานไม่แย่กำไร 1.2 แสนล้าน
HONGQI E-HS9 SUV EV ขับเฟิร์ม ทรงดี
Automotive HONGQI E-HS9 SUV EV ขับเฟิร์ม ทรงดี
เปิดมหกรรมชายแดนสระแก้ว 2026 ดัน 200 คูหา เชื่อมผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดโลก
Economic เปิดมหกรรมชายแดนสระแก้ว 2026 ดัน 200 คูหา เชื่อมผู้ประกอบการไทยสู่ตลาดโลก
อิเล็กทรอนิกส์ไทยโตแรง 41% แต่เครื่องใช้ไฟฟ้ายังสะดุด จับตานำเข้าพุ่งทะลุเท่าตัว
Economic อิเล็กทรอนิกส์ไทยโตแรง 41% แต่เครื่องใช้ไฟฟ้ายังสะดุด จับตานำเข้าพุ่งทะลุเท่าตัว
อุตุฯ เตือน 30 จังหวัด รับมือฝนตกหนัก-ท่วมฉับพลัน อันดามันคลื่นสูง 4 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง
News อุตุฯ เตือน 30 จังหวัด รับมือฝนตกหนัก-ท่วมฉับพลัน อันดามันคลื่นสูง 4 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง
ดูทั้งหมด

กรมทางหลวงขอความร่วมมือผู้ขับขี่ลดความเร็วขณะพบเห็นเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน หวั่นเกิดเหตุซ้ำที่สงขลา

14 ส.ค. 2562 | 18:20น.

นายอานนท์ เหลืองบริบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผย ภายหลังกรณีเกิดอุบัติเหตุรถเก๋ง พุ่งชนเจ้าหน้าที่หมวดทางหลวงกำแพงเพชร จังหวัดสงขลา ซึ่งกำลังปฏิบัติหน้าที่อยู่ริมถนนทางหลวงหมายเลข 4 ตอน คลองพรุพ้อ – เนินพิชัย ช่วง กม.ที่ 1227+875 ต.ควนรู อ.รัตภูมิ จ.สงขลา ทำให้มีผู้เสียชีวิตทันที 5 ราย บาดเจ็บสาหัส 1 ราย ว่า กรมทางหลวงขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ ที่เกิดขึ้นกับบุคลากรของกรมทางหลวงที่เสียชีวิตระหว่างปฏิบัติหน้าที่ ในเบื้องต้นได้สั่งให้สำนักงาน ทางหลวงที่ 18 (สงขลา) แขวงทางหลวงสงขลาที่ 1 ดูแลผู้บาดเจ็บและครอบครัวผู้เสียชีวิตอย่างใกล้ชิด

อธิบดีกรมทางหลวงยังกล่าวต่อไปอีกว่า อยากให้การสูญเสียครั้งนี้เป็นเหตุการณ์สุดท้ายที่จะเกิดกับเจ้าหน้าที่ของกรมทางหลวงระหว่างปฏิบัติงานในเขตทางหลวง เนื่องจากการปฏิบัติงานที่ผ่านมา พบว่าแม้จะมีการติดตั้งป้ายและอุปกรณ์อำนวยความปลอดภัยเพื่อเตือนให้ผู้ขับขี่ได้ระมัดระวังหรือ ลดความเร็วลงเมื่อผ่านจุดที่เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงาน ส่วนใหญ่พบว่าผู้ขับขี่ไม่ค่อยให้ความสนใจ และยังคงใช้ความเร็วในบริเวณดังกล่าว

ดังนั้น เพื่อความปลอดภัยของผู้ปฏิบัติหน้าที่และผู้ใช้รถใช้ถนน กรมทางหลวงจึงขอความร่วมมือจากผู้ขับขี่ หากผ่านเส้นทางที่มีเจ้าหน้าที่กรมทางหลวงกำลังปฏิบัติงาน และเห็นป้ายเตือน ป้ายแนะนำ ขอได้โปรดใช้ความระมัดระวัง และปฏิบัติตามป้ายเตือนป้ายแนะนำอย่างเคร่งครัด

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กรมทางหลวง