เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
12 สิงหา วิ่งเพื่อแม่ ฮาล์ฟ มาราธอน กรุงเทพฯ 2026
SD 12 สิงหา วิ่งเพื่อแม่ ฮาล์ฟ มาราธอน กรุงเทพฯ 2026
เตือนซัพพลายเชนเร่งสปีดรับ Net Zero 
SD เตือนซัพพลายเชนเร่งสปีดรับ Net Zero 
ราคาทองวันนี้ (3 ก.ค. 69) พุ่งขึ้น 1,450 บาท รูปพรรณขายออก 66,350 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (3 ก.ค. 69) พุ่งขึ้น 1,450 บาท รูปพรรณขายออก 66,350 บาท
Shopee หนุน ‘ไทยช่วยไทย’ ทุ่ม 500 ล้าน อัดฉีดสิทธิประโยชน์ผู้ขาย-ลดหย่อนค่าธรรมเนียม
Business Shopee หนุน ‘ไทยช่วยไทย’ ทุ่ม 500 ล้าน อัดฉีดสิทธิประโยชน์ผู้ขาย-ลดหย่อนค่าธรรมเนียม
นายกฯ ถก ป.ป.ส. ประกาศนำปราบยาเสพติดตั้งแต่ต้นตอ หวังสร้างความเชื่อมั่นนักลงทุน-ตปท.
Politics นายกฯ ถก ป.ป.ส. ประกาศนำปราบยาเสพติดตั้งแต่ต้นตอ หวังสร้างความเชื่อมั่นนักลงทุน-ตปท.
ใบด่างเขย่าฐานผลิตมันไทย เดิมพัน 1,800 ล้านท่อน ก่อนโรงงานย้ายประเทศ
Economic ใบด่างเขย่าฐานผลิตมันไทย เดิมพัน 1,800 ล้านท่อน ก่อนโรงงานย้ายประเทศ
แบงก์ทิสโก้ เปิดรับเงินฝากประจำพิเศษ 3 เดือน จ่ายดอกเบี้ยสูง 2% ต่อปี เมื่อฝาก 1 ล้าน-ซื้อกองทุนรวม
Finance แบงก์ทิสโก้ เปิดรับเงินฝากประจำพิเศษ 3 เดือน จ่ายดอกเบี้ยสูง 2% ต่อปี เมื่อฝาก 1 ล้าน-ซื้อกองทุนรวม
คบต. จ่อชง ครม. ต่ออายุใบอนุญาตทำงานแรงงาน 3 สัญชาติ อีก 1 ปี
Politics คบต. จ่อชง ครม. ต่ออายุใบอนุญาตทำงานแรงงาน 3 สัญชาติ อีก 1 ปี
เอ็มจี เร่งผลิตรถอีวี MG URBAN หลังยอดจองทะลุ 3,000 คัน 
Automotive เอ็มจี เร่งผลิตรถอีวี MG URBAN หลังยอดจองทะลุ 3,000 คัน 
พายุ “ไม้สัก” จ่อเหนือ-อีสาน เกษตรฯ เตือนรีบระบายน้ำ ก่อนแปลงพัง
Economic พายุ “ไม้สัก” จ่อเหนือ-อีสาน เกษตรฯ เตือนรีบระบายน้ำ ก่อนแปลงพัง
ดูทั้งหมด

คนรุ่นใหม่พิทักษ์โลกยึดเกาะภูเก็ต จัดงาน“ฟิสท์” 2019

25 ก.ย. 2562 | 17:12น.

เมื่อเร็วๆนี้   “ฟิสท์” หรือ Phuket Hotels for Islands Sustaining Tourism Forum 2019 (PHIST 2019) ได้จัดงานประชุมด้านการท่องเที่ยวที่ยั่งยืนที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ประจำปี 2562  ณ ฮิลตัน ภูเก็ต อาร์คาเดีย รีสอร์ทแอนด์สปา หาดกะรน  โดยมีผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและการบริการของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เข้าร่วมงานกว่า 1,000 คน  โดยภายในงาน เต็มไปด้วยกิจกรรมและการอภิปรายที่ครอบคลุมหัวข้อที่สำคัญมากมายเกี่ยวกับการท่องเที่ยวที่ยั่งยืน อาทิ การฟื้นฟูมหาสมุทร การจัดการการท่องเที่ยว การดำเนินงานของโรงแรม และการท่องเที่ยวชุมชน นอกจากนี้ ยังมีการประชุมเชิงปฏิบัติการ (Workshop) โดยผู้เชี่ยวชาญ รวมถึงพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการที่แสดงวิธีแก้ปัญหาและวิธีปฏิบัติเพื่อความยั่งยืนของนักพัฒนาโรงแรม และเพื่อช่วยให้ผู้ประกอบธุรกิจท่องเที่ยว โรงแรมและรีสอร์ท ได้พบปะกับผู้ค้าผลิตภัณฑ์เชิงนิเวศน์

อีกทั้งยังมีวิทยากรและผู้เชี่ยวชาญทั้งในและต่างประเทศจากองค์กรชั้นนำระดับโลกมาให้ความรู้มากมาย อาทิ Travelzoo, STR Expedia, Six Senses Hotels Resorts Spas, Mandarin Oriental Bangkok ฯลฯรวมถึงการเปิดตัวคู่มือ Great Big Green Hotel Guide ซึ่งเป็นความร่วมมือที่สำคัญระหว่างสมาชิก 74 องค์กรในสมาคมโรงแรมภูเก็ต โดยได้ร่วมกันจัดทำขึ้นเพื่อนำเสนอตัวอย่างจริงของแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดด้านสิ่งแวดล้อม และกรณีศึกษาคู่มือนี้จะทำหน้าที่เป็นคู่มือการใช้งานจริงสำหรับโรงแรมและรีสอร์ททั่วเอเชีย ดาวน์โหลดได้ที่: https://www.phukethotelsassociation.com/great-big-green-hotel-guide/

แอนโธนี ลาร์ค ประธานสมาคมโรงแรมภูเก็ต เปิดเผยว่า PHIST ได้กลายเป็นหนึ่งในเหตุการณ์ที่สำคัญที่สุดในปฏิทินการท่องเที่ยว วิธีเดียวที่จะแก้ไขปัญหาสิ่งแวดล้อมได้ก็คือการร่วมมือกัน ทำงานร่วมกัน และสร้างความแตกต่าง การเปิดตัวคู่มือ Great Big Green Hotel Guide เป็นหนึ่งในวิธีที่อุตสาหกรรมใช้ในการแก้ปัญหาระยะยาว และใช้งานได้เพื่อแก้ไขปัญหาเร่งด่วนที่สุดของโลก

ด้าน กาย เฮย์วูด ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ ซิก เซนส์เซส โฮเทล รีสอร์ท สปา กล่าวว่า การท่องเที่ยวทั่วโลกกำลังเติบโตอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และนี่คือแรงกดดันที่ไม่คาดคิดต่อทรัพยากรชุมชนและสิ่งแวดล้อม ที่ ซิก เซนส์เซส เราได้ผลักดันวาระด้านสิ่งแวดล้อมเป็นเวลาหลายปี ซึ่งเป็นเรื่องที่ยอดเยี่ยมที่ได้เห็นอุตสาหกรรมโรงแรมในขณะนี้ได้ใช้แนวทางเชิงรุกเพื่อแก้ไขปัญหาสำคัญเหล่านี้ เราทุกคนต้องการโลกสวยงาม แต่มีบางสิ่งที่จำเป็นต้องเปลี่ยน ด้วยการเข้าร่วม PHIST 2019 เราต้องการสร้างอนาคตที่เป็นไปได้สำหรับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

สำหรับงานประชุม PHIST แสดงให้เห็นแล้วว่า สามารถสร้างความแตกต่างได้อย่างแท้จริง โดย “ปฏิญญาภูเก็ต” (Phuket Pledge) ที่เกิดขึ้นในงาน PHIST 2018 ส่งผลให้โรงแรมในสมาคมโรงแรมภูเก็ตจำนวน 71 แห่ง ตกลงที่จะเลิกใช้ขวดน้ำพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวในโรงแรม ซึ่งทำให้สามารถลดการใช้ถึง 51% ในปี 2562 และประหยัดกว่า 4.4 ล้านขวด ทั้งนี้ PHIST 2019 ยังมีจุดมุ่งหมายที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่ด้วยชุดฝึกอบรมและกิจกรรมสำหรับเด็ก โดยได้ประกาศรางวัลชนะเลิศการ โครงการ Green Beat 60 การประกวดสร้างภาพยนตร์ที่เชิญชวนนักรบสิ่งแวดล้อมทุกเพศทุกวัยให้มาพูดในประเด็นที่สำคัญ โดยผู้คว้ารางวัลได้แก่แร็ปเปอร์ไทย รัตนโชติ ศรีคงเมือง และกานเทพ ศรีคงเมือง กับภาพยนตร์เรื่อง “Refill Not Landfill”

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภูเก็ต