เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
อิเล็กทรอนิกส์ไทยโตแรง 41% แต่เครื่องใช้ไฟฟ้ายังสะดุด จับตานำเข้าพุ่งทะลุเท่าตัว
Economic อิเล็กทรอนิกส์ไทยโตแรง 41% แต่เครื่องใช้ไฟฟ้ายังสะดุด จับตานำเข้าพุ่งทะลุเท่าตัว
อุตุฯ เตือน 30 จังหวัด รับมือฝนตกหนัก-ท่วมฉับพลัน อันดามันคลื่นสูง 4 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง
News อุตุฯ เตือน 30 จังหวัด รับมือฝนตกหนัก-ท่วมฉับพลัน อันดามันคลื่นสูง 4 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง
ราคาน้ำมันวันนี้ (12 ก.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
Economic ราคาน้ำมันวันนี้ (12 ก.ค. 69) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
พาณิชย์ผนึกตำรวจ-ช้อปปี้ ปราบสินค้าปลอมออนไลน์ ครึ่งปีจับ 456 คดี ยึดของกลาง 1.65 ล้านชิ้น
Economic พาณิชย์ผนึกตำรวจ-ช้อปปี้ ปราบสินค้าปลอมออนไลน์ ครึ่งปีจับ 456 คดี ยึดของกลาง 1.65 ล้านชิ้น
น้ำมันลง แต่ข้าวแกงไม่ลง “ศุภจี” เปิดแผนจานละ 40 บาท ช่วยมนุษย์เงินเดือน
Economic น้ำมันลง แต่ข้าวแกงไม่ลง “ศุภจี” เปิดแผนจานละ 40 บาท ช่วยมนุษย์เงินเดือน
ราคาบิตคอยน์วันนี้ (12 ก.ค. 69) ปรับลง 0.36% อยู่ที่ 63,793 เหรียญสหรัฐ
Finance ราคาบิตคอยน์วันนี้ (12 ก.ค. 69) ปรับลง 0.36% อยู่ที่ 63,793 เหรียญสหรัฐ
IMF จัดไทยติด 1 ใน 4 ผู้ส่งออกฮาร์ดแวร์ AI โลก ประเมิน GDP จะขยายตัวกว่าที่คาด
Politics IMF จัดไทยติด 1 ใน 4 ผู้ส่งออกฮาร์ดแวร์ AI โลก ประเมิน GDP จะขยายตัวกว่าที่คาด
ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
Business ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
Finance ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
Real Estate รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
ดูทั้งหมด

“ทรู” ดัมพ์ต่อ…ไม่รอแล้วนะ! ขยายแนวรบ”สงครามราคา” สู่ “ลูกค้าเก่า”

22 พ.ย. 2562 | 14:20น.

ตั้งแต่ พ.ค.ที่ผ่านมา 3 ค่ายมือถืออย่าง เอไอเอส ดีแทค และทรูมูฟ เอช ได้เปิดฉาก “สงครามราคา” ด้วยการระดมออกโปรโมชั่นพิเศษให้ลูกค้าแบบเติมเงิน (พรีเพด) ที่เปิด “เบอร์ใหม่” ให้ใช้อินเทอร์เน็ตได้อย่างหนักหน่วง และเกทับกันไปมา

จนลากยาวมาถึงปัจจุบันทั้ง 3 ค่ายเคาะแพ็กเกจเด่นเหมือนกันหมด คือ จ่ายเดือนละ 150 บาท ได้ใช้อินเทอร์เน็ตความเร็ว 4 Mbps ไม่อั้น แถมโทร.ฟรีไม่อั้นทุกเครือข่าย โดยเป็นแพ็กเกจแบบต่ออายุอัตโนมัติให้ 12 รอบบิล แต่ถ้าจ่ายเดือนละ 200 บาท จะได้ใช้เน็ตความเร็ว 10 Mbps ไม่อั้น และโทร.ฟรีไม่อั้นทุกเครือข่ายเช่นกัน โดยเปิดให้สมัครโปรฯนี้ได้จนถึง30 พ.ย.นี้

ล่าสุด ทั้ง 3 ค่าย ขยับการออกแพ็กเกจใช้ไม่อั้นมายัง “ลูกค้าเก่า” ที่เปิดเบอร์ก่อน 1 ก.พ. 2562 (ยกเว้น “ดีแทค” ต้องเปิดเบอร์ก่อน 1 มี.ค. 2562) ให้ใช้งานอินเทอร์เน็ตความเร็ว 1 Mbps ไม่อั้นแบบไม่ลดสปีด มีแพ็กเกจให้เลือกทั้งแบบ 24 ชั่วโมง 7 วัน และ 30 วัน

โดย “เอไอเอส” เริ่มตั้งแต่ 32 บาทต่อ 24 ชั่วโมง จนถึง 350 บาทต่อ 30 วัน “ทรูมูฟ เอช” เริ่มที่ 25 บาทต่อ 24 ชั่วโมง จนถึง 350 บาทต่อ 30 วัน “ดีแทค” เริ่มที่ 29 บาทต่อ 24 ชั่วโมง จนถึง 330 บาทต่อ 30 วัน โดยสมัครได้จนถึง 30 พ.ย.นี้

แต่ “ทรูมูฟ เอช” มีโปรฯ “เน็ตทรูขั้นเทพ มาราธอน” สำหรับลูกค้าเก่าโดยเฉพาะ ให้ใช้เน็ตแบบไม่อั้นไม่ลดสปีด แบบผูกแพ็กเกจยาว ๆ ตั้งแต่ 90 วัน/180 วัน/365 วัน ให้เลือกสปีดได้ตามใจตั้งแต่ 1 Mbps เริ่มที่ 803 บาท ถึง 1,926 บาท ส่วนสปีด 2 Mbps มีราคาให้เลือกตั้งแต่ 1,070 บาท จนถึง 2,782 บาท และสปีดแบบ 4 Mbps พ่วงโทร.ฟรีทรูมูฟ ราคาเริ่ม 1,284 บาท จนถึง 3,852 บาท

แถมเมื่อเจาะรายงานผลประกอบการไตรมาส 3 ที่ทั้ง 3 บริษัท แจ้งต่อตลาดหลักพทรัพย์ฯ ผู้ชนะในสงครามยกแรก คือ “ทรูมูฟ เอช” โดยโชว์ตัวเลข “ลูกค้าใหม่” สูงถึง 2.71 แสนราย แถมยังเป็นค่ายเดียวที่มียอดลูกค้าใหม่ในระบบพรีเพด ที่ทุกค่าย กระหน่ำทำสงครามราคา “เพิ่มขึ้น”

เมื่อผู้ชนะศึกยกแรกจัดแพ็กเกจหนักให้ลูกค้าเก่าเป็นการสกัดยอดลูกค้าไหลออกด้วยแล้ว สงครามราคาครั้งนี้จึงส่อแววยืดเยื้อแน่นอน สิ้นปีคงต้องลุ้นว่า ฐานลูกค้ารวมของ “เอไอเอส” ที่ 41.55 ล้านเลขหมาย “ทรูมูฟ เอช” 30.1 ล้านเลขหมาย และ “ดีแทค” 20.4 ล้านเลขหมาย จะเปลี่ยนแปลงไปอย่างไร

แท็กที่เกี่ยวข้อง

AIS เอไอเอส