เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
Finance ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
Real Estate รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
Economic ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
Politics กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
SD ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
Biz Movement ‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
Business AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
Real Estate ‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
Finance ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
รถไฟฟ้าสีม่วง“เตาปูน-ราษฎร์บูรณะ” คืบหน้า 75.90% เปิดปี’73 เชื่อมการเดินทาง 3 จังหวัด
Economic รถไฟฟ้าสีม่วง“เตาปูน-ราษฎร์บูรณะ” คืบหน้า 75.90% เปิดปี’73 เชื่อมการเดินทาง 3 จังหวัด
ดูทั้งหมด

คุยกันดีแล้ว “ทรัมป์” เผยข้อตกลงการค้า “เฟสแรก” ใกล้จบ

27 พ.ย. 2562 | 16:08น.

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า ประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐอเมริกา ส่งสัญญาณเมื่อวันอังคาร (26 พ.ย. 62) ว่าทางสหรัฐใกล้บรรลุรายละเอียดข้อตกลงการเจรจาการค้ากับจีนใน “เฟสแรก” ภายหลังเจ้าหน้าที่ระดับสูงของทั้งสองดำเนินการพูดคุยกันทางโทรศัพท์

โดยประธานาธิบดีสหรัฐให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวประจำทำเนียบขาวว่า การเจรจาการค้ากำลังดำเนินไปด้วยดี โดยเรากำลังอยู่ในขั้นตอนสุดท้ายของการทำข้อตกลงที่มีความสำคัญอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม การเจรจาการค้าของทั้งสองฝ่ายเกิดขึ้นท่ามกลางความวุ่นวายภายในฮ่องกง โดยทางการจีนอาจมองว่าสหรัฐแทรกแซงการเมืองภายในของประเทศตน ซึ่งอาจจะส่งผลต่อการทำความตกลงของทั้งสองประเทศได้

ประธานาธิบดีทรัมป์ กล่าวเกี่ยวกับสถานการณ์ในฮ่องกงด้วยว่า สหรัฐต้องการเห็นสถานการณ์ในฮ่องกงดำเนินไปด้วยดี อย่างไรก็ตามยังไม่มีการเปิดเผยว่า “ทรัมป์” จะเห็นชอบกับกฎหมายสนุบสนุน “ประชาธิปไตยและเสรีภาพของฮ่องกง” ซึ่งสภาคองเกรสสหรัฐเพิ่งลงมติรับรองเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ มีการคาดการณ์รายละเอียดข้อตกลงว่าฝ่ายสหรัฐว่าอาจจะยุติการขึ้นภาษีสินค้านำเข้าจากจีน และอาจพิจารณายกเลิกภาษีในรอบก่อนๆ โดยทางจีนจะต้องซื้อสินค้าทางการเกษตรของสหรัฐ อย่างไรก็ตามหากทั้งสองฝ่ายไม่สามารถหาข้อตกลงร่วมกันได้อาจส่งผลให้ “ทรัมป์” ตัดสินใจเก็บภาษีสินค้านำเข้าจากจีนวงเงิน 160,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพิ่มอีก 15% ในวันที่ 15 ธ.ค.ที่จะถึงนี้

อย่างไรก็ตาม ยังไม่มีการเปิดเผยเกี่ยวกับวันที่และสถานที่ สำหรับการลงนามข้อตกลงของทั้งสองฝ่าย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สงครามการค้า