เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
เช็กข้อจำกัดและความต่างทางกฎหมาย จดทะเบียน “ร้านอาหาร” VS “สถานบันเทิง”
ไฮไลท์ประชาชาติ เช็กข้อจำกัดและความต่างทางกฎหมาย จดทะเบียน “ร้านอาหาร” VS “สถานบันเทิง”
ธุรกิจโรงแรมเดือน มิ.ย. อัตราการเข้าพักเฉลี่ย 52% คาด Q3 ปีนี้นักท่องเที่ยวลดลงจากปีก่อน
Business ธุรกิจโรงแรมเดือน มิ.ย. อัตราการเข้าพักเฉลี่ย 52% คาด Q3 ปีนี้นักท่องเที่ยวลดลงจากปีก่อน
“เจเศรษฐ์” สั่งด่วน กรมโยธาฯ กำชับผู้ว่าฯ – อปท.เข้มความปลอดภัยสถานบริการ-อาคารสาธารณะทั่วประเทศ
Politics “เจเศรษฐ์” สั่งด่วน กรมโยธาฯ กำชับผู้ว่าฯ – อปท.เข้มความปลอดภัยสถานบริการ-อาคารสาธารณะทั่วประเทศ
ไทยคม ตั้ง CEO ใหม่
Business ไทยคม ตั้ง CEO ใหม่
อัปเดตเหตุไฟไหม้ “โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว”ดับ 28 ราย เจ็บ 71 ราย
News อัปเดตเหตุไฟไหม้ “โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว”ดับ 28 ราย เจ็บ 71 ราย
แสนสิริ ผนึก กสิกรไทย ปฏิวัติอสังหาฯสีเขียวครบวงจรรายแรก Green Loan-Green Bond
Real Estate แสนสิริ ผนึก กสิกรไทย ปฏิวัติอสังหาฯสีเขียวครบวงจรรายแรก Green Loan-Green Bond
ไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว มพบ. เปิดช่องทางเยียวยา ลูกค้า-นักดนตรี ฟ้องแพ่ง/ประกันสังคมได้
News ไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว มพบ. เปิดช่องทางเยียวยา ลูกค้า-นักดนตรี ฟ้องแพ่ง/ประกันสังคมได้
YLG เปิดให้บริการซื้อขาย Gold Spot ด้วยเงินดอลลาร์แบบเรียลไทม์ หนุนทำกำไรส่วนต่างไม่ต้องแปลงค่าเงิน
Finance YLG เปิดให้บริการซื้อขาย Gold Spot ด้วยเงินดอลลาร์แบบเรียลไทม์ หนุนทำกำไรส่วนต่างไม่ต้องแปลงค่าเงิน
คลังประกาศผลบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 17 ก.ค. เวลา 6 โมงเช้า
Finance คลังประกาศผลบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 17 ก.ค. เวลา 6 โมงเช้า
ออมสิน ปิดท้ายแคมเปญ 113 ปี ลุ้นรางวัลสลากออมสินรวม 70 ล้านบาท ซื้อได้ถึง 15 ก.ค. นี้
Finance ออมสิน ปิดท้ายแคมเปญ 113 ปี ลุ้นรางวัลสลากออมสินรวม 70 ล้านบาท ซื้อได้ถึง 15 ก.ค. นี้
ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟฟ้าชิลๆ! วาร์ปไปกินขนมจีนน้ำยา “ร้านแม่รัตน์” ขวัญใจขาช้อปสวนจตุจักร

07 ธ.ค. 2562 | 15:24น.

วันหยุดสุดสัปดาห์แบบนี้ ใครยังไม่เคยลองใช้บริการรถไฟฟ้าส่วนต่อขยายสายใหม่ ที่เปิดให้บริการพร้อมกันเมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา ลองนั่งเล่นชมวิวทิวทัศน์สวยๆ ในเส้นทางได้ ซึ่งช่วงนี้เปิดใช้บริการฟรี

โดยรถไฟฟ้าสายสีเขียวช่วงหมอชิต-คูคต เปิดเพิ่ม 4 สถานี จากสถานีห้าแยกลาดพร้าว เป็นสถานีพหลโยธิน 24 สถานีรัชโยธิน สถานีเสนานิคม และสถานีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ จะเปิดใช้ฟรีถึงวันที่ 2 มกราคม 2563 จากการใช้บริการใช้เวลาเดินทางแค่ 5 นาที

อีกสายรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายเปิดให้บริการเพิ่มอีก 4 สถานี จากสถานีเตาปูน เป็นสถานีบางโพ สถานีบางอ้อ สถานีบางพลัด และสถานีสิรินธร โดยเปิดใช้ฟรี 4 สถานีใหม่ถึงวันที่ 30 มีนาคม 2563

แต่หากนั่งจากสถานีเตาปูนเสียค่าโดยสาร 16 บาท จากการทดลองนั่งใช้เวลาเดินทาง 10 นาที ช่วงระหว่างสถานีมีวิวสวยแม่น้ำเจ้าพระยาให้แชะรูป ซึ่งบรรยากาศก็ยังไม่คึกคักเท่าไหร่ อาจจะเป็นเพราะสายสีน้ำเงินส่วนต่อขยายเปิดทดลองให้ใช้บริการแค่ช่วงเวลา 10.00-16.00 น.

ระหว่างนั่งรถไฟฟ้าเล่นๆ ในช่วงเที่ยง “ร้านขนมจีนแม่รัตน์” ที่ตลาดนัดสวนจตุจักรก็แวบเข้ามา เลยนั่งรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินมาลงที่สถานีกำแพงเพชร เดินดูร้านรวงที่เปิดขายในสวนจตุจักร เลาะไปตามถนน ซึ่งมีนักท่องเที่ยวจีน เกาหลี เดินสวนไปมาคึกคัก

เดินไปเรื่อยๆ จนไปถึงโครงการ 4 ประตู 3 เจอ ”ร้านขนมจีนแม่รัตน์“ ที่เปิดขายมา 4 ปี หลังไม่มานานวันนี้ก็ยังขายดีคนนั่งเต็มร้าน

ร้านนี้มีพื้นที่ไม่มาก ใครมาเดินจตุจักรมักจะแวะกิน ไม่ว่าแม่ค้าและขาช้อป จะขายขนมจีนน้ำยากระทิ น้ำยาป่า มีผักสดหยิบกินตามใจชอบ ทีเด็ดอยู่ที่ขาไก่ ที่ใครมาก็ต้องสั่ง ราคาก็ถือว่าไม่แพงมาก ธรรมดา 40 บาท พิเศษ 50 บาท พิเศษทุกอย่าง 60 บาท

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถไฟฟ้า