เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
‘อินไซด์’ 24 ชั่วโมง ปม ‘ฮอร์มุซ’ ก่อน ‘ทรัมป์’ กลับลำไม่เก็บต๋ง 20%
World ‘อินไซด์’ 24 ชั่วโมง ปม ‘ฮอร์มุซ’ ก่อน ‘ทรัมป์’ กลับลำไม่เก็บต๋ง 20%
KTC กวาดกำไรครึ่งปีแรก 4,397 ล้านบาท พุ่ง 17% ยอดใช้จ่ายผ่านบัตรขยายตัว 4.7%
Finance KTC กวาดกำไรครึ่งปีแรก 4,397 ล้านบาท พุ่ง 17% ยอดใช้จ่ายผ่านบัตรขยายตัว 4.7%
เช็กสิทธิบัตรสวัสดิการฯ ปี’69 รายเดิมเริ่มใช้ 1 ส.ค. รายใหม่ 1 ต.ค. นี้
Finance เช็กสิทธิบัตรสวัสดิการฯ ปี’69 รายเดิมเริ่มใช้ 1 ส.ค. รายใหม่ 1 ต.ค. นี้
“สิริพงศ์” เผยน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์รถไฟฟ้าสายสีม่วงดีขึ้น-เปิดการจราจรบางส่วน 19 ก.ค.นี้
Real Estate “สิริพงศ์” เผยน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์รถไฟฟ้าสายสีม่วงดีขึ้น-เปิดการจราจรบางส่วน 19 ก.ค.นี้
ฝรั่งเศสต้องเปลี่ยนแปลง
คุยกับเอกราช ฝรั่งเศสต้องเปลี่ยนแปลง
ราคาทองวันนี้ (18 ก.ค. 69) ขึ้น 350 บาท รูปพรรณบาทละ 64,850 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (18 ก.ค. 69) ขึ้น 350 บาท รูปพรรณบาทละ 64,850 บาท
เกมซ้อนเกม ทุจริตสอบท้องถิ่น คนการเมืองตัวละครลับ ชิงเก้าอี้มหาดไทย
Politics เกมซ้อนเกม ทุจริตสอบท้องถิ่น คนการเมืองตัวละครลับ ชิงเก้าอี้มหาดไทย
ทุเรียนใต้ราคาร่วงหนักรอบ 7 ปี ดึงล้งภาคตะวันออกช่วยรับซื้อ
Economic ทุเรียนใต้ราคาร่วงหนักรอบ 7 ปี ดึงล้งภาคตะวันออกช่วยรับซื้อ
พาณิชย์-ตำรวจบุกหมู่บ้านหรูชลบุรี พบทุนต่างชาติซุกนอมินีถือครองอสังหาฯ
Economic พาณิชย์-ตำรวจบุกหมู่บ้านหรูชลบุรี พบทุนต่างชาติซุกนอมินีถือครองอสังหาฯ
2 กูรูเปิดปมเสี่ยง ‘เศรษฐกิจไทย’ โจทย์ลงทุนใหม่แต่ไม่สร้างงาน
Finance 2 กูรูเปิดปมเสี่ยง ‘เศรษฐกิจไทย’ โจทย์ลงทุนใหม่แต่ไม่สร้างงาน
ดูทั้งหมด

แรงซื้อกลับหุ้นไทยหนุนปิดตลาดบวก 16 จุด หวั่นมาตรการแบงก์ชาติกดดันกลุ่มแบงก์

07 ม.ค. 2563 | 17:30น.

แรงซื้อกลับหุ้นไทยหนุนปิดตลาดบวก 16 จุด หวั่นมาตรการแบงก์ชาติกดดันกลุ่มแบงก์ มองทิศทางพรุ่งนี้เคลื่อนไหวในกรอบ 1,575 – 1,600 จุด

นายวีระวัฒน์ วิโรจน์โภคา ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) เปิดเผยภาพรวมตลาดหุ้นไทยวันที่ 7 ม.ค.63 ว่า ตลาดวันนี้ปิดที่ 1,585.23 จุด เพิ่มขึ้น 16.37 จุด หรือ +1.07% มูลค่าการซื้อขายที่ 61,992.82 ล้านบาท ถือว่าปรับตัวขึ้นมาได้ค่อนข้างดี และดีกว่าที่ตลาดคาดไว้พอสมควร ทั้งที่ตลาดไม่ได้มีประเด็นบวกใหม่ชัดเจน ขณะที่สถานการณ์ความตึงเครียดระหว่างสหรัฐกับอิหร่านก็ยังไม่ได้มีพัฒนาอะไร โดยมองว่าที่ตลาดรีบาวด์ขึ้นมาอาจจะเป็นเพราะว่าช่วง 1-2 วันก่อนหน้าปรับตัวลงมาค่อนข้างมาก ตลาดจึงอาจจะคาดว่าสถานการณ์อาจจะไม่ได้ลุกลามในเชิงลบ เป็นเรื่องของความคาดหวังระยะสั้นๆ จึงทำให้ตลาดรีบาวด์ขึ้นมาได้ อย่างไรก็ตามอาจจะยังมีความเสี่ยงอยู่สูงพอสมควร จึงต้องระมัดระวัง เพราะการรีบาวด์จะเป็นการรีบาวด์ช่วงสั้นๆ ต้องติดตามสถานการณ์ต่างๆ อย่างใกล้ชิด

ส่วนทิศทางวันพรุ่งนี้ (8 ม.ค.63) คาดว่าตลาดยังค่อนข้างผันผวน มองกรอบการเคลื่อนไหวบริเวณแนวรับที่ 1,575 จุด และแนวต้านที่บริเวณ 1,590-1,600 จุด มองประเด็นของมาตรการธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) ที่ประกาศออกมาน่าจะเป็นเซนติเมนต์เชิงลบสำหรับหุ้นกลุ่มแบงก์ เพราะทำให้แบงก์สูญเสียรายได้ และแบงกืที่กระทบมากคือแบงกืที่มีฐานลูกค้าเอสเอ็มอีจำนวนมาก นั่นคือ BBL และ KBANK แต่ผลกระทบดังกล่าวอาจจะไม่มีได้ความรุนแรงขนาดนั้น เพราะมาตรการของแบงก์ชาติที่ประกาศออกมาเพื่อเป็นการช่วยเหลือผู้บริโภค ช่วยเหลือผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ซึ่งอาจจะมีสัญญาณความเสี่ยงว่าอาจจะมีแนวโน้มที่เป็นปัญหาในอนาคต จึงออกมาตรการที่เหมาะสมกว่าเดิม

“โดยรวมอาจจะเป็นลบกับกลุ่มแบงก์ แต่จริงๆ น่าจะเป็นบวกกับภาพรวมเศรษฐกิจ”

สำหรับกลยุทธ์ลงทุน ช่วงนี้ปัจจัยความเสี่ยงระหว่างสหรัฐกับอิหร่านที่ยังมีอยู่สูงพอสมควร มองหุ้นกลุ่ม Defensive และหุ้น Dividend Play น่าจะเป็นกลุ่มหุ้นที่ปลอดภัย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตลาดหุ้น แบงก์ชาติ