28 เม.ย. รถไฟฯ เปิดเดินขบวนรถชานเมือง 8 ขบวน
การรถไฟฯประกาศเปิดเดินขบวนรถชานเมือง หลังยกเลิกให้บริการชั่วคราว จากโควิด–19 เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับผู้โดยสาร ลดความหนาแน่นขบวนรถที่มีเดินปัจจุบัน เริ่ม ตั้งแต่วันที่ 28 เม.ย.นี้เป็นต้นไป
นายนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย (ร.ฟ.ท.)เปิดเผยว่า ตามที่การรถไฟฯ ได้ประกาศงดเดินขบวนรถชานเมืองเป็นกรณีชั่วคราว ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 นั้น
สืบเนื่องจากปัจจุบันมีขบวนรถชานเมืองในเส้นทางสายเหนือ สายตะวันออก และสายกรุงเทพ – สุพรรณบุรี ที่มีให้บริการเพียง 12 ขบวนต่อวัน ทำให้มีผู้ใช้บริการหนาแน่น ซึ่งส่งผลกระทบต่อตามมาตรการเว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) บนขบวนรถ จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19
ดังนั้น เพื่อให้เหมาะสมกับสภาพการโดยสารบนขบวนรถชานเมืองที่หนาแน่นขึ้น และเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนให้กับผู้โดยสาร การรถไฟฯ จึงได้ประกาศเปิดเดินขบวนรถชานเมือง เป็นการเพิ่มเติม จำนวน 8 ขบวน เริ่มให้บริการ ตั้งแต่วันที่ 28 เมษายน 2563 เป็นต้นไป โดยมีขบวนรถที่ให้บริการในเส้นทางต่าง ๆ ดังนี้
1. ตั้งแต่วันที่ 28 เมษายน 2563 เป็นต้นไป
– ขบวนรถชานเมืองที่ 317 (กรุงเทพ – ลพบุรี)
2. ตั้งแต่วันที่ 29 เมษายน 2563 เป็นต้นไป
– ขบวนรถชานเมืองที่ 318 (ลพบุรี – กรุงเทพ)
– ขบวนรถชานเมืองที่ 339 (กรุงเทพ – แก่งคอย)
– ขบวนรถชานเมืองที่ 340 (แก่งคอย – กรุงเทพ)
– ขบวนรถชานเมืองที่ 379 (กรุงเทพ – หัวตะเข้)
– ขบวนรถชานเมืองที่ 380 (หัวตะเข้ – กรุงเทพ)
– ขบวนรถชานเมืองที่ 389 (กรุงเทพ – ฉะเชิงเทรา)
– ขบวนรถชานเมืองที่ 390 (ฉะเชิงเทรา – กรุงเทพ)