เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
เชอรี ไทยแลนด์ ขึ้นไลน์ประกอบ Chery V23 ที่โรงงานระยอง
EV เชอรี ไทยแลนด์ ขึ้นไลน์ประกอบ Chery V23 ที่โรงงานระยอง
“อรรถวิชช์” งัดผลทดสอบตึกสตง. ไม่ตรงกัน
Politics “อรรถวิชช์” งัดผลทดสอบตึกสตง. ไม่ตรงกัน
อ.เชน สวนกลับกระแสค้านเพิ่มแพทย์ เมืองหลวงหมอล้น รพ.ชนบท คนไข้รอนานนับเดือน ยัน ไม่มีนโยบายสั่งเปิดคณะแพทย์ใหม่
Politics อ.เชน สวนกลับกระแสค้านเพิ่มแพทย์ เมืองหลวงหมอล้น รพ.ชนบท คนไข้รอนานนับเดือน ยัน ไม่มีนโยบายสั่งเปิดคณะแพทย์ใหม่
“ภูมิธรรม–จักรพงษ์” ร่วมแสดงความยินดีครบรอบ 105 ปีพรรคคอมมิวนิสต์จีน
Politics “ภูมิธรรม–จักรพงษ์” ร่วมแสดงความยินดีครบรอบ 105 ปีพรรคคอมมิวนิสต์จีน
NIA จับกระแสซีรีส์แนวตั้ง เปิด ‘ขวดเล็กความฝันใหญ่’ ถ่ายทอดธุรกิจนวัตกรรม
Biz Movement NIA จับกระแสซีรีส์แนวตั้ง เปิด ‘ขวดเล็กความฝันใหญ่’ ถ่ายทอดธุรกิจนวัตกรรม
จี้ ศธ. รื้อประกาศปี’54 ห้ามกัก ‘ใบจบ’ บี้หนี้ค่าเทอม สภาผู้บริโภคยื่น 5 ข้อเสนออุดช่องว่างรีดเงิน
News จี้ ศธ. รื้อประกาศปี’54 ห้ามกัก ‘ใบจบ’ บี้หนี้ค่าเทอม สภาผู้บริโภคยื่น 5 ข้อเสนออุดช่องว่างรีดเงิน
SC เปิดเกมครึ่งปีหลัง ส่ง “แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด ราชพฤกษ์-พรานนก” เสิร์ฟตลาดบ้านหรู พรีเซล 4-5 ก.ค.นี้
Real Estate SC เปิดเกมครึ่งปีหลัง ส่ง “แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด ราชพฤกษ์-พรานนก” เสิร์ฟตลาดบ้านหรู พรีเซล 4-5 ก.ค.นี้
วิจัยกสิกรไทย : 29 ปี ลอยตัวค่าเงินบาท 3 บทเรียนที่เปลี่ยนเศรษฐกิจไทย
Finance วิจัยกสิกรไทย : 29 ปี ลอยตัวค่าเงินบาท 3 บทเรียนที่เปลี่ยนเศรษฐกิจไทย
ตลาดหุ้นไทยวันนี้ (2 ก.ค.) ปิดที่ 1,593.56 จุด เพิ่มขึ้น 5.33 จุด (+0.34%) หุ้นแบงก์ตัวแบกพา SET บวกต่อ
Finance ตลาดหุ้นไทยวันนี้ (2 ก.ค.) ปิดที่ 1,593.56 จุด เพิ่มขึ้น 5.33 จุด (+0.34%) หุ้นแบงก์ตัวแบกพา SET บวกต่อ
‘อรทัยซูชิวังหลัง’ แชมป์ ‘ไทยช่วยไทยพลัส’ บน Grab กวาดยอดขายทะลุ 4 แสนบาท
Business ‘อรทัยซูชิวังหลัง’ แชมป์ ‘ไทยช่วยไทยพลัส’ บน Grab กวาดยอดขายทะลุ 4 แสนบาท
ดูทั้งหมด

กรมกิจการสตรีฯ พม. ช่วยพนักงานบริการเมือง “พัทยา” จัดฝึกอาชีพ สร้างงานสร้างรายได้พร้อมที่พัก-อาหารฟรี!

01 มิ.ย. 2563 | 15:47น.

นางสาวอุษณี กังวารจิตต์ อธิบดีกรมกิจการสตรีและสถาบันครอบครัว (สค.) กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) ลงพื้นที่บริเวณหาดจอมเทียน เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี เพื่อให้กำลังใจ รับฟังปัญหาและข้อเสนอของกลุ่มตัวแทนพนักงานบริการ และเจ้าของสถานประกอบการ ที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 จำนวน 30 คน

กลุ่มตัวแทนได้สะท้อนปัญหา ความเดือดร้อนและผลกระทบที่เกิดจากการปิดสถานประกอบการ ทำให้พนักงานบริการจำนวนมากตกงานและขาดรายได้ทันที ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มที่ไม่มีสวัสดิการใดๆ รองรับ ทั้งนี้ จากการพูดคคุยเพื่อหาแนวทางช่วยเหลือ กลุ่มพนักงานบริการได้มีข้อเสนอที่สำคัญ 3 ข้อ ดังนี้

1. ขอให้ช่วยดูแลกลุ่มพนักงานบริการ ที่ไม่สามารถเข้าถึงเงินเยียวยาของรัฐบาล 5,000 บาท

2. ขอให้ช่วยเหลือเรื่องเครื่องอุปโภคบริโภค แก่กลุ่มพนักงานบริการ ซึ่งหลายคนกลายเป็นคนไร้บ้าน เพราะไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าบ้าน

3. เรียกร้องรัฐบาล อนุญาตให้เปิดสถานบริการ เพื่อสามารถกลับไปทำงานได้ตามปกติ


นางสาวอุษณี กล่าวว่า เบื้องต้นได้ให้องค์กรเครือข่ายสำรวจ และส่งรายชื่อพนักงานบริการที่ไม่ได้รับเงินเยียวยา 5,000 บาทจากรัฐบาล เพื่อตรวจสอบคุณสมบัติ และช่วยเหลือเงินสงเคราะห์ตามหลักเกณฑ์ รวมถึงได้มอบถุงยังชีพ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน

นอกจากนี้ ได้เสนอให้กลุ่มพนักงานบริการ เข้ารับการฝึกอาชีพในศูนย์เรียนรู้การพัฒนาสตรีและครอบครัวฯ จ.ชลบุรี เพื่อเป็นทางเลือกสร้างงาน สร้างรายได้อย่างมั่นคงในอนาคต ในระหว่างที่สถานประกอบยังปิดให้บริการ โดยระหว่างการฝึกอบรมทางศูนย์ฯ จะมีที่พักและอาหารให้กับทุกคน