เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ปริศนา “สุภาพร พิมพงษ์” เขย่าตลาดทุนไทย สั่นคลอนหน่วยงานกำกับ จับตา ก.ล.ต. ตรวจเชิงลึก
Finance ปริศนา “สุภาพร พิมพงษ์” เขย่าตลาดทุนไทย สั่นคลอนหน่วยงานกำกับ จับตา ก.ล.ต. ตรวจเชิงลึก
จับเทรนด์ ‘ศูนย์การค้า’ ไทย จากห้างขายของสู่พื้นที่ใช้ชีวิต
Business จับเทรนด์ ‘ศูนย์การค้า’ ไทย จากห้างขายของสู่พื้นที่ใช้ชีวิต
‘ดร.กอบศักดิ์’ มองดอกเบี้ย 1%-เงินบาทอ่อน เพิ่มแรงส่งเศรษฐกิจ คาดจีดีพี 1.5-2.0%
Finance ‘ดร.กอบศักดิ์’ มองดอกเบี้ย 1%-เงินบาทอ่อน เพิ่มแรงส่งเศรษฐกิจ คาดจีดีพี 1.5-2.0%
สภาฉลุย 306 เสียง คว่ำนิรโทษ ม.112 เยาวชน ปิดจ๊อบ พ.ร.บ.สร้างเสริมสังคมสันติสุข ชงขึ้นทูลเกล้าฯ
Politics สภาฉลุย 306 เสียง คว่ำนิรโทษ ม.112 เยาวชน ปิดจ๊อบ พ.ร.บ.สร้างเสริมสังคมสันติสุข ชงขึ้นทูลเกล้าฯ
SET วันนี้ (8 ก.ค.) ร่วงแรง 27.88 จุด ปิดตลาดดัชนีหลุดต่ำกว่า 1,600 จุด ปมอิหร่านโจมตีช่องแคบฮอร์มุซ
Finance SET วันนี้ (8 ก.ค.) ร่วงแรง 27.88 จุด ปิดตลาดดัชนีหลุดต่ำกว่า 1,600 จุด ปมอิหร่านโจมตีช่องแคบฮอร์มุซ
แอสเซทไวส์-ออริจิ้น ตุนยอดขายบ้าน-คอนโดฯ ครึ่งปีแรกคึก ลุยต่อครึ่งปีหลัง
Real Estate แอสเซทไวส์-ออริจิ้น ตุนยอดขายบ้าน-คอนโดฯ ครึ่งปีแรกคึก ลุยต่อครึ่งปีหลัง
“ศุภชัย” ปัดตอบปมสุภาพรถือหุ้นทรู 7% โยน ก.ล.ต.สอบ 
Finance “ศุภชัย” ปัดตอบปมสุภาพรถือหุ้นทรู 7% โยน ก.ล.ต.สอบ 
ตลาดหลักทรัพย์ฯ เปิดผลงาน SET ครึ่งปีแรกหุ้นขึ้น 26.3% เดือน มิ.ย. พุ่ง 1.5%
Finance ตลาดหลักทรัพย์ฯ เปิดผลงาน SET ครึ่งปีแรกหุ้นขึ้น 26.3% เดือน มิ.ย. พุ่ง 1.5%
เปิดตัว ‘NIA Venture’ กลไกรัฐถือหุ้น-ร่วมทุน ‘สตาร์ตอัพ’ เริ่มใช้จริง 1 ต.ค. 2569
Tech เปิดตัว ‘NIA Venture’ กลไกรัฐถือหุ้น-ร่วมทุน ‘สตาร์ตอัพ’ เริ่มใช้จริง 1 ต.ค. 2569
ราคาทองวันนี้ (8 ก.ค. 69) ร่วงลง 850 บาท รูปพรรณขายออก 65,100 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (8 ก.ค. 69) ร่วงลง 850 บาท รูปพรรณขายออก 65,100 บาท
ดูทั้งหมด

บทวิเคราะห์ ราคาทองคำวันนี้ (31 ก.ค. 2563) โดย YLG Bullion

31 ก.ค. 2563 | 09:27น.

บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด รายงานราคาทองคำประจำวันที่ 31 ก.ค. 2563

สรุป ราคาทองคำวานนี้ปิดปรับตัวลดลง -15.20 ดอลลาร์ต่อออนซ์ โดยในระหว่างวันราคาทองคำได้รับแรงกดดันจากแรงขายทำกำไร หลังจากราคาทองคำปรับตัวขึ้นขานรับการส่งสัญญาณในเชิงผ่อนคลายนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) แต่ราคาทองคำไม่สามารถทะลุผ่านระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์บริเวณ 1,981 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ส่งผลให้เกิดแรงขายทำกำไรสลับออกมา จนราคาร่วงลงทดสอบระดับต่ำสุดบริเวณ 1,938.70 ดอลลาร์ต่อออนซ์ในระหว่างวัน

อย่างไรก็ดี ราคาทองคำฟื้นตัวขึ้นหลังจากนั้นโดยได้รับแรงหนุนจากการเปิดเผยตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ไตรมาส 2 ของสหรัฐที่ถึงแม้จะหดตัว “น้อยกว่าคาด” ที่ระดับ -32.9% แต่ก็อยู่ในระดับหดตัวรุนแรงที่สุดในรอบกว่า 70 ปี นอกจากนี้ ราคาทองคำยังได้รับแรงหนุนเพิ่มหลังประธานาธิบดีทรัมป์ทวีตข้อความเสนอให้สหรัฐ “เลื่อนการเลือกตั้ง” ประธานาธิบดีที่จะมีขึ้นในวันที่ 3 พ.ย. โดยอ้างว่าการส่งบัตรลงคะแนนทางไปรษณีย์จะทำให้มีการฉ้อโกงมากที่สุดในประวัติศาสตร์สหรัฐ นั่นทำให้สกุลเงินดอลลาร์ตอบรับในเชิงลบ ขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐร่วงลง ส่วนตลาดหุ้นสหรัฐก็ได้รับแรงกดดันจากข่าวนี้เช่นเดียวกัน สถานการณ์ดังกล่าวกลับมากระตุ้นแรงซื้อในตลาดทองคำจนทำให้ราคาลดช่วงติดลบลงในที่สุด ด้านกองทุน SPDR ถือครองทองคำไม่เปลี่ยนแปลง

สำหรับวันนี้ติดตามการเปิดเผยดัชนีการใช้จ่ายส่วนบุคคล (PCE), การบริโภคส่วนบุคคล, รายได้ส่วนบุคคล, ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) เขตชิคาโก และดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคจาก UoM

คำแนะนำ ระหว่างวันหากราคาทองคำไม่หลุดแนวรับแรกโซน 1,954 ดอลลาร์ต่อออนซ์ อาจจะเห็นการดีดตัวขึ้นทดสอบแนวต้านบริเวณ 1,980-1,981 ดอลลาร์ต่อออนซ์ (ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์)

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ราคาทองคำ