เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
Business ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
Finance ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
Real Estate รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
Economic ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
Politics กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
SD ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
Biz Movement ‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
Business AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
Real Estate ‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
Finance ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
ดูทั้งหมด

ทรู อวดโฉมชุดยูนิฟอร์ม “ดิจิทัลรักษ์โลก”ครั้งแรกในไทยที่เชื่อมประสบการณ์อัจฉริยะกับ “ทรู5G”

12 ต.ค. 2563 | 14:52น.

เรียกได้ว่ายังคงยืนหนึ่งในการเป็นผู้นำโครงสร้างพื้นฐานด้านดิจิทัลของไทย ผู้นำดิจิทัลไลฟ์สไตล์ และเทคคอมปานีที่รับผิดชอบต่อสังคมอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุด “กลุ่มทรู” ได้ก้าวล้ำไปอีกขั้นด้วยการเผยโฉม “ยูนิฟอร์มดิจิทัลรักษ์โลก” ชุดพนักงานที่ให้บริการลูกค้าในทรูช็อป ลุคใหม่

ชุดยูนิฟอร์มดิจิทัลรักษ์โลกถูกเผยโฉมอย่างเป็นทางการเมื่อวันศุกร์ที่ 9 ตุลาคม ที่ผ่านมา ณ ทรูแฟล็กชิป สโตร์ สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ร่วมงานไม่น้อย เพราะไม่เพียงแต่มาพร้อมแนวคิด “From Waste to Wear” ที่ตอกย้ำการเป็นสมาชิก DJSI 3 ปีซ้อน และกลุ่มที่ทำคะแนนสูงสุดในกลุ่มอุตสาหกรรมโทรคมนาคมทั่วโลก 2 ปีซ้อน กลุ่มทรูยังเพิ่มไฮไลท์สุดล้ำด้วยการเชื่อมประสบการณ์ดิจิทัลให้กับลูกค้า ที่สามารถใช้แอปพลิเคชัน “True5G AR” สแกน “AR BADGE เข็มกลัดอัจฉริยะ” ที่อยู่บนยูนิฟอร์มของพนักงาน เพื่อรับสิทธิพิเศษมากมาย ได้อีกด้วย

สำหรับชุดยูนิฟอร์มดิจิทัลรักษ์โลกชุดนี้ กลุ่มทรูได้ดีไซเนอร์ผู้ทรงอิทธิพลด้านการสื่อสารแบรนด์ผ่านเสื้อผ้าอย่าง “แบงค์-ปรีดากร เมธเกรียงชัย” แห่ง RAMS (The Personal Style Creatives) มาร่วมสร้างมิติใหม่ จับ “ความเก๋” ให้เจอกับ “ความยั่งยืน” โดยผสานเป็นชุดที่สวมใส่สบายแบบอีโคแฟชั่นอย่างลงตัวด้วย “คีย์เวิร์ด” 2 คำคือ “ดิจิทัล” กับ “อีโค่”

เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม 100 % เพราะได้นำพลาสติกรีไซเคิล (PET) มาถักทอเป็นเส้นใยร่วมกับฝ้ายธรรมชาติ ก่อนจะสกรีนโลโก้ TRUE ไล่เฉดสี ใส่ลายกราฟิกที่เรียงร้อยเป็นสัญลักษณ์แห่งยุคดิจิทัลที่ไร้รอยต่อ สื่อถึง “Omni Experience” เชื่อมโยงทุกประสบการณ์ ถือได้ว่าสะท้อนแบรนด์ทรูในยุคดิจิทัลและสอดคล้องกับทิศทางขององค์กรที่ Agile รวดเร็วว่องไว ที่จะตอบสนองต่อความเปลี่ยนแปลงในโลกดิจิทัลและความต้องการของลูกค้าที่หมุนเร็วขึ้นได้ในอนาคต

นายโอลิเวอร์ กิตติพงษ์ วีระเตชะ หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านแบรนด์และการสื่อสาร บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาจะเห็นว่า ทรูเริ่มทำช็อปให้เป็น “Experience Destination” มากกว่าสถานที่ที่จะมาซื้อของ ทรูจึงสยายปีกให้มีความสอดคล้องกับพฤติกรรมของลูกค้าที่เป็นดิจิทัลไลฟ์สไตล์ที่ขณะนี้มีความเข้มข้นมากขึ้น หนึ่งในนั้นคือการปรับเปลี่ยน “Brand Experience” ผ่านชุดของพนักงาน ภายใต้แนวคิด From Waste to Wear ซึ่งไม่ได้เป็นแค่เสื้อยืดธรรมดาที่เพ้นท์ภาพ แต่เป็นเสื้อยืดที่นำขวดน้ำดื่มเหลือใช้ที่กำลังจะเป็นขยะ มาผลิตเป็นเส้นใยและทอเป็นผ้า Cotton 100%

“นอกจากตัวเสื้อที่เปลี่ยนไป จะเห็นถึงอัตลักษณ์ของแบรนด์ที่มีความสดใสมากขึ้น มีความเป็นดิจิทัลมากขึ้น เข็มกลัดอัจฉริยะที่จะติดอยู่บนตัวพนักงาน ทุกท่านสามารถไปโหลดแอปฯ มาส่องที่เข็มกลัดได้เลย เพื่อรับสิทธิประโยชน์ เช่น รับกาแฟฟรี เป็นต้น เหล่านี้เป็นการที่เราเอาสมการความคิด ตั้งแต่ความยั่งยืน พฤติกรรมดิจิทัลที่เปลี่ยนแปลงไป บวกกับความที่เรามีความมุ่งมั่นที่จะเป็นเทคคอมปานีที่มีความรับผิดชอบ มาทำให้เกิดขึ้นจริง เกิดอัจฉริยภาพเพื่อโลกใหม่ที่ยั่งยืน สิ่งที่จะเกิดขึ้นตั้งแต่ชุดพนักงาน ถุงกระดาษ ของขวัญต่างๆ ก็จะเป็นสินค้าที่มีความยั่งยืนมากยิ่งขึ้นในอนาคต”

วันนี้คนกรุงเทพฯ จะเริ่มเห็นยูนิฟอร์มดิจิทัลรักษ์โลกตามสาขาต่างๆ ซึ่งคาดว่าต้นปีหน้าจะครอบคลุมกว่า 400 สาขาทั่วประเทศ อย่ารอช้าโหลดแอปฯ รอไว้ได้เลย เพราะทรูใจปล้ำเตรียมของรางวัลไว้ให้ร่วมสนุกอีกเพียบ