เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
เชอรี ไทยแลนด์ ขึ้นไลน์ประกอบ Chery V23 ที่โรงงานระยอง
EV เชอรี ไทยแลนด์ ขึ้นไลน์ประกอบ Chery V23 ที่โรงงานระยอง
“อรรถวิชช์” งัดผลทดสอบตึกสตง. ไม่ตรงกัน
Politics “อรรถวิชช์” งัดผลทดสอบตึกสตง. ไม่ตรงกัน
อ.เชน สวนกลับกระแสค้านเพิ่มแพทย์ เมืองหลวงหมอล้น รพ.ชนบท คนไข้รอนานนับเดือน ยัน ไม่มีนโยบายสั่งเปิดคณะแพทย์ใหม่
Politics อ.เชน สวนกลับกระแสค้านเพิ่มแพทย์ เมืองหลวงหมอล้น รพ.ชนบท คนไข้รอนานนับเดือน ยัน ไม่มีนโยบายสั่งเปิดคณะแพทย์ใหม่
“ภูมิธรรม–จักรพงษ์” ร่วมแสดงความยินดีครบรอบ 105 ปีพรรคคอมมิวนิสต์จีน
Politics “ภูมิธรรม–จักรพงษ์” ร่วมแสดงความยินดีครบรอบ 105 ปีพรรคคอมมิวนิสต์จีน
NIA จับกระแสซีรีส์แนวตั้ง เปิด ‘ขวดเล็กความฝันใหญ่’ ถ่ายทอดธุรกิจนวัตกรรม
Biz Movement NIA จับกระแสซีรีส์แนวตั้ง เปิด ‘ขวดเล็กความฝันใหญ่’ ถ่ายทอดธุรกิจนวัตกรรม
จี้ ศธ. รื้อประกาศปี’54 ห้ามกัก ‘ใบจบ’ บี้หนี้ค่าเทอม สภาผู้บริโภคยื่น 5 ข้อเสนออุดช่องว่างรีดเงิน
News จี้ ศธ. รื้อประกาศปี’54 ห้ามกัก ‘ใบจบ’ บี้หนี้ค่าเทอม สภาผู้บริโภคยื่น 5 ข้อเสนออุดช่องว่างรีดเงิน
SC เปิดเกมครึ่งปีหลัง ส่ง “แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด ราชพฤกษ์-พรานนก” เสิร์ฟตลาดบ้านหรู พรีเซล 4-5 ก.ค.นี้
Real Estate SC เปิดเกมครึ่งปีหลัง ส่ง “แกรนด์ บางกอก บูเลอวาร์ด ราชพฤกษ์-พรานนก” เสิร์ฟตลาดบ้านหรู พรีเซล 4-5 ก.ค.นี้
วิจัยกสิกรไทย : 29 ปี ลอยตัวค่าเงินบาท 3 บทเรียนที่เปลี่ยนเศรษฐกิจไทย
Finance วิจัยกสิกรไทย : 29 ปี ลอยตัวค่าเงินบาท 3 บทเรียนที่เปลี่ยนเศรษฐกิจไทย
ตลาดหุ้นไทยวันนี้ (2 ก.ค.) ปิดที่ 1,593.56 จุด เพิ่มขึ้น 5.33 จุด (+0.34%) หุ้นแบงก์ตัวแบกพา SET บวกต่อ
Finance ตลาดหุ้นไทยวันนี้ (2 ก.ค.) ปิดที่ 1,593.56 จุด เพิ่มขึ้น 5.33 จุด (+0.34%) หุ้นแบงก์ตัวแบกพา SET บวกต่อ
‘อรทัยซูชิวังหลัง’ แชมป์ ‘ไทยช่วยไทยพลัส’ บน Grab กวาดยอดขายทะลุ 4 แสนบาท
Business ‘อรทัยซูชิวังหลัง’ แชมป์ ‘ไทยช่วยไทยพลัส’ บน Grab กวาดยอดขายทะลุ 4 แสนบาท
ดูทั้งหมด

“ไบเดน” ทุบสถิติเลือกตั้งสหรัฐฯ ผลโหวตทะลุ 80 ล้านคะแนน

25 พ.ย. 2563 | 13:15น.
โจ ไบเดน

โจ ไบเดน

ถึงแม้ทรัมป์จะแพ้การเลือกตั้ง แต่เขาได้ผลคะแนนโหวตมากกว่าการเลือกตั้งเมื่อครั้งที่แล้วถึง 11 ล้านเสียง

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นรายงานเมื่อวันที่ 24 พ.ย. ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่นสหรัฐ) ว่า “โจ ไบเดน” ผู้นำพรรคเดโมแครต และว่าที่ประธานาธิบดีคนที่ 46 ของสหรัฐ ได้รับผลโหวต 80 ล้านเสียง จากการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐเมื่อวันที่ 3 พ.ย. ที่ผ่านมา ซึ่งได้สร้างประวัติศาสตร์เป็นผู้ได้รับผลโหวตเลือกตั้งมากที่สุดในประวัติศาสตร์สหรัฐและชนะ “โดนัลด์ ทรัมป์” ประธานาธิบดีและหัวหน้าพรรครีพับลิกันถึง 6 ล้านเสียง

ล่าสุดไบเดนได้รับผลโหวตถึง 80,011,000 คะแนน โดยคาดการณ์ว่าคะแนนนี้จะเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เพราะบางรัฐยังมีการนับบัตรเลือกตั้งอยู่ ขณะเดียวกัน ทรัมป์ได้รับผลโหวตถึง 73,800,000 คะแนน ซึ่งถึงแม้จะแพ้การเลือกตั้งครั้งนี้ แต่มีคนเลือกทรัมป์เพิ่มจากเมื่อการเลือกตั้งครั้งที่แล้วถึง 11 ล้านคน

การเลือกตั้งปีนี้มีคนเลือกตั้งผ่านไปรษณีย์สูงมาก เนื่องจากโรคโควิด-19 ยังระบาดหนักภายในประเทศ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้คนเลือกตั้งสูงที่สุดในประวัติศาสตร์สหรัฐ จากนโยบายตามรัฐต่าง ๆ ที่สร้างความสะดวกแก่การเลือกตั้งมากขึ้น

ผล “อิเล็กทอรัลโหวต” ซึ่งตัดสินว่าใครจะได้เป็นประธานาธิบดี ตอนนี้ไบเดนนำทรัมป์ 306 ต่อ 232 เสียง ซึ่งล่าสุดรัฐที่มีคะแนนสูสีอย่างเนวาด้า และเพนซิลเวนเนีย เพิ่งได้มีการยืนยันหลังจากการนับคะแนนใหม่ว่าไบเดนชนะการเลือกตั้ง ทำให้ทรัมป์ที่ยังยืนยันว่าจะไม่ยอมแพ้และเชื่อว่าการเลือกตั้งนี้มีการฉ้อโกง โอกาสชนะริบหรี่ลงกว่าเดิม

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เลือกตั้งสหรัฐ