เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
‘รมว.คลัง’ ดีลเอง ‘วีระ’ เปิดใจเปลี่ยนจากโควต้าพรรคประชาชน เป็น กมธ.งบฯ รัฐบาล
Politics ‘รมว.คลัง’ ดีลเอง ‘วีระ’ เปิดใจเปลี่ยนจากโควต้าพรรคประชาชน เป็น กมธ.งบฯ รัฐบาล
ปู่ SET ดีดทะลุ 1,600 จุด หุ้นใหญ่เขียวสดใส สวนทางหุ้นแบงก์ที่ขยับลง
Finance ปู่ SET ดีดทะลุ 1,600 จุด หุ้นใหญ่เขียวสดใส สวนทางหุ้นแบงก์ที่ขยับลง
เอเอเอส กรุ๊ปจัดกิจกรรม AAS CARE THE AIR
Automotive เอเอเอส กรุ๊ปจัดกิจกรรม AAS CARE THE AIR
บีโอไอ เผยลงทุน EV พุ่ง 1.37 แสนล้าน ดันไทยฐานผลิตยานยนต์ไฟฟ้าครบทุกเทคโนโลยี
Economic บีโอไอ เผยลงทุน EV พุ่ง 1.37 แสนล้าน ดันไทยฐานผลิตยานยนต์ไฟฟ้าครบทุกเทคโนโลยี
แนวโน้มราคาทองวันนี้ (3 ก.ค. 69) บทวิเคราะห์โดย YLG Bullion
Finance แนวโน้มราคาทองวันนี้ (3 ก.ค. 69) บทวิเคราะห์โดย YLG Bullion
สปอนเซอร์บอลโลกมึน แบรนด์อื่นชิงเอ็นเกจเมนต์ฉ่ำ
Business สปอนเซอร์บอลโลกมึน แบรนด์อื่นชิงเอ็นเกจเมนต์ฉ่ำ
SET วันนี้ (3 ก.ค.) บล.พาย คาดกรอบเคลื่อนไหว 1,585-1,610 จุด ปรับฐานไม่แรง
Finance SET วันนี้ (3 ก.ค.) บล.พาย คาดกรอบเคลื่อนไหว 1,585-1,610 จุด ปรับฐานไม่แรง
ทองคึกคักแต่เช้า! ทดสอบ 4,180 เหรียญ ทองไทยเปิดบวก 1,550 บาท ทองแท่งทะยาน 65,650 บาท
Finance ทองคึกคักแต่เช้า! ทดสอบ 4,180 เหรียญ ทองไทยเปิดบวก 1,550 บาท ทองแท่งทะยาน 65,650 บาท
ราคาน้ำมันดิบทรงตัว หลังการส่งออกผ่านช่องแคบฮอร์มุซปรับเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง
Economic ราคาน้ำมันดิบทรงตัว หลังการส่งออกผ่านช่องแคบฮอร์มุซปรับเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง
จากไอเดียรอบตัวสู่นวัตกรรมใช้จริง เปิดแนวคิด 4 ทีมเด่น เวทีสนามเด็กเล่นหุ่นยนต์และ AI
Tech จากไอเดียรอบตัวสู่นวัตกรรมใช้จริง เปิดแนวคิด 4 ทีมเด่น เวทีสนามเด็กเล่นหุ่นยนต์และ AI
ดูทั้งหมด

กทม.ส่งเจ้าหน้าที่ 80 ทีม ลุยตรวจตลาด 472 แห่ง ที่มีแรงงานต่างด้าว

23 ธ.ค. 2563 | 13:58น.

กทม.จัดเจ้าหน้าที่ 80 ทีม ระดมตรวจหาเชื้อโควิด-19 เชิงรุก ในแรงงานต่างด้าวทุกตลาดทั่วกรุงเทพฯ 472 แห่ง และพื้นที่เสี่ยง คาดแล้วเสร็จภายใน 1 สัปดาห์

เมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2563 พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์เฟซบุ๊กว่า ขณะนี้ กทม.ได้ร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข จัดเจ้าหน้าที่ 80 ทีม สุ่มตรวจเพื่อค้นหาผู้ที่อาจติดเชื้อโควิด-19 เชิงรุก ในแรงงานต่างด้าวที่ทำงานในตลาดทั่วกรุงเทพฯ 472 แห่ง ซึ่งจะทยอยตรวจให้ครบทุกแห่งภายใน 1 สัปดาห์

พร้อมกันนี้ สำนักงานเขตต่างๆ ยังได้ร่วมกับผู้ค้าในตลาดล้างทำความสะอาดตลาด ฆ่าเชื้อ และกวดขันให้มีการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดอย่างเข้มงวดด้วย

นอกจากนี้ ยังมีการตรวจค้นหาผู้ติดเชื้อในแคมป์คนงานก่อสร้าง ด้วยระบบคัดกรอง BKK Covid-19 แบบเร่งด่วนให้ครบ 100% เพื่อสำรวจความเสี่ยงจากการสัมผัส เกี่ยวข้อง หรือเข้าไปในสถานที่เสี่ยงการแพร่ระบาดในแรงงานต่างด้าว รวมถึงกำชับให้มีการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดอย่างเคร่งครัด

ส่วนมาตรการอื่นๆ เช่น การตั้งด่านตรวจ และการทำความสะอาดพื้นที่สาธารณะ ยังคงทำอย่างเข้มข้นและต่อเนื่อง และหากพื้นที่ใดพบผู้ติดเชื้อ กทม.โดยสำนักอนามัยจะเข้าไปทำการสืบโรคค้นหากลุ่มเสี่ยงและทำความสะอาดฉีดฆ่าเชื้อโดยรอบบริเวณในทันที

หากพี่น้องประชาชนมีความกังวล สงสัย และกลัวติดโควิด-19 ลองทำแบบประเมินความเสี่ยง BKK COVID-19 คลิกhttp://bkkcovid19.bangkok.go.th/covid/frontend/web/ เพื่อประเมินความเสี่ยงเบื้องต้นด้วยตัวเองก่อนได้ครับ

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กรุงเทพมหานคร (กทม.)