เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
นายกฯ จี้สางคดีโกงสอบท้องถิ่น รุกที่ดิน – นอมินีทุนต่างชาติ
Politics นายกฯ จี้สางคดีโกงสอบท้องถิ่น รุกที่ดิน – นอมินีทุนต่างชาติ
ยูอาร์ซี เปิดเกมรุกครึ่งปีหลัง ส่ง ‘ชิกกี้’ ปั้นยอดขาย 100 ล้าน
Biz Movement ยูอาร์ซี เปิดเกมรุกครึ่งปีหลัง ส่ง ‘ชิกกี้’ ปั้นยอดขาย 100 ล้าน
กทม. เปิด Traffy Fondue แจ้งสถานประกอบการไม่ปลอดภัย ผนึกตำรวจลุยตรวจ 1,000 ร้านทั่วกรุง
News กทม. เปิด Traffy Fondue แจ้งสถานประกอบการไม่ปลอดภัย ผนึกตำรวจลุยตรวจ 1,000 ร้านทั่วกรุง
อ้วยอันโอสถ จับมือ ZUS Coffee เปลี่ยนภาพจำยาดม สู่ไอเท็มคนรุ่นใหม่
Biz Movement อ้วยอันโอสถ จับมือ ZUS Coffee เปลี่ยนภาพจำยาดม สู่ไอเท็มคนรุ่นใหม่
บางจากส่งมอบ SAF ผลิตในไทยครั้งแรกให้การบินไทย เปิดเที่ยวกรุงเทพฯ–สิงคโปร์
Business บางจากส่งมอบ SAF ผลิตในไทยครั้งแรกให้การบินไทย เปิดเที่ยวกรุงเทพฯ–สิงคโปร์
มช. จับมือ อว.-MTEC เปิด 2 นวัตกรรมเด่น “ชุดตรวจไผ่โบรอน AI – เลี้ยงปลาระบบ RAS” หนุนเชิงพาณิชย์
SD มช. จับมือ อว.-MTEC เปิด 2 นวัตกรรมเด่น “ชุดตรวจไผ่โบรอน AI – เลี้ยงปลาระบบ RAS” หนุนเชิงพาณิชย์
กรุงไทย-แอกซ่า ปั้นแคมเปญรับสังคมสูงวัย สร้างการรับรู้ Age Inclusion
Biz Movement กรุงไทย-แอกซ่า ปั้นแคมเปญรับสังคมสูงวัย สร้างการรับรู้ Age Inclusion
TrueID เปิดตัว ‘ตาตั้ง’ มินิแอปละครแนวตั้ง ลูกค้าทรู-ดีแทคจ่ายแค่ 39 บาทต่อเดือน
Tech TrueID เปิดตัว ‘ตาตั้ง’ มินิแอปละครแนวตั้ง ลูกค้าทรู-ดีแทคจ่ายแค่ 39 บาทต่อเดือน
สหรัฐคว่ำ Data Center ระดับไฮเปอร์สเกล
World สหรัฐคว่ำ Data Center ระดับไฮเปอร์สเกล
ตลาดหลักทรัพย์ฯ ชี้หุ้นไทยมีโอกาสไปต่อ ต้องสร้าง Action ดึงดูดฟันด์โฟลว์ต่างชาติต่อเนื่อง
Finance ตลาดหลักทรัพย์ฯ ชี้หุ้นไทยมีโอกาสไปต่อ ต้องสร้าง Action ดึงดูดฟันด์โฟลว์ต่างชาติต่อเนื่อง
ดูทั้งหมด

“ฮอนด้า” หยุดไลน์ผลิตโรงงานปราจีนต่ออีก 13 วัน

08 ม.ค. 2564 | 12:13น.
ฮอนด้า

ฮอนด้าประกาศหยุดไลน์การผลิต ซิตี้-แจ๊ซ-ซีวิค ในนิคมปราจีนบุรี ต่ออีก 13 วัน หลังชิ้นส่วนจาก ตปท.มีปัญหารวมถึงโลจิสติกส์

วันที่ 8 มกราคม 2564 รายงานข่าวจากบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผย “ประชาชาติธุรกิจ” ว่า ผลกระทบจากการแพร่ระบาด ไวรัสโควิด-19 ทั่วโลกในช่วงที่ผ่านมา ทำให้โรงงานผลิตรถยนต์นั่ง ในสวน อุตสาหกรรมโรจนะ จ.ปราจีนบุรี ต้องประกาศหยุดไลน์ผลิต เป็นการชั่วคราวตั้งแต่วันที่ 8 ม.ค. ถึง 20 ม.ค. 2564

สำหรับปัญหาการหยุดไลน์ผลิตสืบเนื่องมาจากกระบวนการซัพพลายเชนและโลจิสติกส์ โดยเฉพาะผู้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์จากต่างประเทศ ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดไวรัสโควิด ไม่สามารถป้อนให้กับโรงงานประกอบรถยนต์ได้

“ตอนนี้เราพยายามแก้ปัญหาและเชื่อว่าหลังวันที่ 20 ม.ค. นี้ทุกอย่างจะสามารถเข้าสู่ภาวะปกติได้”

รายงานข่าวยังกล่าวต่อไปว่า ในส่วนของพนักงานแผนกอื่น ขณะนี้ฮอนด้าใช้การดูแลความปลอดภัยอย่างเคร่งครัด และทำต่อเนื่องมาตั้งแต่การแพร่ระบาดปีที่แล้ว โดยฮอนด้าได้จัดพื้นที่การทำงาน เน้นให้มีการเว้นระยะห่าง พร้อมทั้งกระจายการทำงานของพนักงานบางส่วนออกไปยังพื้นที่ของบริษัทที่มีอยู่ 4-5 แห่ง ทั้ง สำนักงานใหญ่ อาคารภิรัชทาวเวอร์,ศูนย์ฝึกอบรมฮอนด้า,ศูนย์ส่งมอบรถใหม่ ฯลฯ เพื่อให้พนักงานกระจายความหนาแน่นและลดความเสี่ยง

พนักงานบางส่วนทำงานจากที่บ้านซึ่งฮอนด้าอำนวยความสะดวกในส่วนของเครื่องไม้เครื่องมือ อุปกรณ์การทำงานต่างๆ เพื่อให้พนักงานสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และเข้มงวดให้พนักงานอยู่ในที่พักอาศัยงดเว้นการเดินทาง

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า โรงงานผลิตรถยนต์ฮอนด้า ในนิคมอุตสาหกรรมโรจนะ จ.ปราจีนบุรี ได้หยุดผลิตในช่วงวันหยุดยาวปีใหม่ตั้งแต่ปลายปี 2563 และเพิ่งเปิดเดินเครื่องได้เพียง 3 วัน ( 5-7 ม.ค.) ก็ต้องหยุดยาวอีกครั้ง ซึ่งโรงงานแห่งนี้ มีไลน์ผลิตรถยนต์นั่ง ได้แก่ ฮอนด้าซิตี้, ฮอนด้าแจ๊ซ และฮอนด้าซีวิค

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถยนต์