เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
อิหร่านจัดพิธีศพ ‘คาเมเนอี’ นานหนึ่งสัปดาห์ คาดผู้ไว้อาลัยร่วม 20 ล้านคน
World อิหร่านจัดพิธีศพ ‘คาเมเนอี’ นานหนึ่งสัปดาห์ คาดผู้ไว้อาลัยร่วม 20 ล้านคน
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงผ่านการคัดเลือก เป็นนักกีฬาขี่ม้าทีมชาติ กกท.เตรียมถวายรางวัลเกียรติยศ
ข่าวในพระราชสำนัก เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงผ่านการคัดเลือก เป็นนักกีฬาขี่ม้าทีมชาติ กกท.เตรียมถวายรางวัลเกียรติยศ
ส่องความคาดหวังคนกรุงเทพฯ หลังเลือกตั้ง กทม. 2569
Politics ส่องความคาดหวังคนกรุงเทพฯ หลังเลือกตั้ง กทม. 2569
‘แอร์ไลน์’ ตะวันออกกลาง แห่เพิ่มไฟลต์ครึ่งปีหลัง
Business ‘แอร์ไลน์’ ตะวันออกกลาง แห่เพิ่มไฟลต์ครึ่งปีหลัง
ธุรกิจบูมมาสคอตมาร์เก็ตติ้ง ‘GMM-วันแบงค็อก’ ต่อยอดสปีดรายได้
Business ธุรกิจบูมมาสคอตมาร์เก็ตติ้ง ‘GMM-วันแบงค็อก’ ต่อยอดสปีดรายได้
‘แม่กุหลาบ’ ผู้สร้างตำนานโมจิ-ไดฟุกุ ของฝากนครสวรรค์ เสียชีวิต อายุ 86 ปี
Biz Movement ‘แม่กุหลาบ’ ผู้สร้างตำนานโมจิ-ไดฟุกุ ของฝากนครสวรรค์ เสียชีวิต อายุ 86 ปี
สคบ.ลุยตรวจร้านรับกดบัตรคอนเสิร์ต หลังร้องไม่คืนเงิน
Economic สคบ.ลุยตรวจร้านรับกดบัตรคอนเสิร์ต หลังร้องไม่คืนเงิน
มธ. ปั้น ‘แพทย์แผนจีนนานาชาติ’ ดัน ‘ไทย’ ลุยตลาดโลก ชิงเค้ก 5.5 แสนล้านดอลลาร์
Biz Movement มธ. ปั้น ‘แพทย์แผนจีนนานาชาติ’ ดัน ‘ไทย’ ลุยตลาดโลก ชิงเค้ก 5.5 แสนล้านดอลลาร์
ปุ๋ยจีน ‘ถูก’ จ่อบุกตลาดไทย เอเย่นต์ลดสต๊อก หวั่นขาดทุน
Economic ปุ๋ยจีน ‘ถูก’ จ่อบุกตลาดไทย เอเย่นต์ลดสต๊อก หวั่นขาดทุน
“พิพัฒน์” ลุยสตูล พลิกโฉม “ท่าเรือตันหยงโป” ประตูท่องเที่ยวทางทะเลแห่งใหม่
Real Estate “พิพัฒน์” ลุยสตูล พลิกโฉม “ท่าเรือตันหยงโป” ประตูท่องเที่ยวทางทะเลแห่งใหม่
ดูทั้งหมด

ร้านค้า-แผงลอย-รถโดยสารเชียงรายบริการฟรีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลในหลวง ร.9

26 ต.ค. 2560 | 10:00น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (26 ตุลาคม 2560 ) มีร้านค้าหลายแห่งใน จ.เชียงราย ได้ประกาศเปิดให้บริการฟรี โดยประชาชนทั่วไปสามารถแวะรับประทานได้โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งนอกจากจะมีร้านค้าใหญ่ๆ ทั่วไปเปิดบริการฟรีแล้ว พบว่าได้มีร้านแผงลอยหรือรถขนมของขบเคี้ยว เช่น กล้วยทอด กาแฟ ฯลฯ หลายแห่งต่างก็ประกาศแจกจ่ายสินค้าของตนเองฟรีตลอดทั้งวันที่ 26 ต.ค.นี้ด้วย ขณะเดียวกันรถโดยสารประจำทางทั้งรถใหญ่และเล็กได้เปิดให้บริการฟรีโดยไม่คิดค่าโดยสาร

นายสมศักดิ์ คุณาคำ นายอำเภอแม่สาย เปิดเผยว่า ในวันที่ 26 ต.ค.2560 จะมีรถเมล์โดยสารประจำทางที่ให้บริการตามเส้นทางสายแม่สาย-เชียงราย จำนวนประมาณ 5 คัน รถสองแถวสีแดงจากสถานีขนส่งผู้โดยสาร อ.แม่สาย ไปยังด่านพรมแดน และจากสถานีขนส่งผู้โดยสารดังกล่าวไปยังที่ว่าการ อ.แม่สาย รวมประมาณ 25 คันเปิดให้บริการรับส่งประชาชนฟรีตลอดทั้งวัน

ด้านนายสมศักดิ์ ศรีวิชัย ประธานกลุ่มเดินรถโดยสารประจำทางสายเชียงราย-อ.เวียงป่าเป้า จ.เชียงราย และผู้จัดการบริษัท พะเยาขนส่ง จำกัด กล่าวว่า บริษัทจัดรถเมล์โดยสารประจำทางสีฟ้าและรถโดยสารสองแถวคอยให้บริการประชาชนจากเชียงราย-เวียงป่าเป้า ระยะทางประมาณ 100 กิโลเมตร ฟรีตลอดทั้งวันเช่นกัน