กลุ่ม รพ.รามคำแหง ทุ่ม 750 ล้าน ปักหมุด “รพ.ราม 3” เจาะย่านสาทร
กลุ่ม รพ.รามคำแหง ลงทุน 750 ล้าน ผุดโปรเจ็กต์ “รพ.ราม 3” ใจกลางเมืองย่านสาทร คาดพร้อมเปิดให้บริการปี 67
วันที่ 23 กรกฎาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (22 ก.ค.) ทันตแพทย์ชำนาญ ชนะภัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท โรงพยาบาลรามคำแหง จำกัด (มหาชน) ได้รายงานต่อกรรมการผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยระบุเรื่อง การลงทุนในโครงการ “โรงพยาบาลราม 3” มีเนื้อหาดังนี้
ตามมติที่ประชุมกรรมการ บริษัท โรงพยาบาลรามคำแหง จำกัด (มหาชน) เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2564 ได้มีมติให้ลงทุนในโครงการ “โรงพยาบาลราม 3” โรงพยาบาลรามคำแหงลงทุน 100% โดยมีรายละเอียดดังนี้
1.เป็นการลงทุนเพื่อประกอบกิจการโรงพยาบาล ขนาด 210 เตียง ตั้งอยู่ที่ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร งบประมาณในการลงทุนประมาณ 750 ล้านบาท แบ่งเป็นอาคารและสิ่งปลูกสร้าง 550 ล้านบาท, อุปกรณ์และอื่น ๆ 200 ล้านบาท โครงการนี้มีสัญญาเช่าที่ดิน 30 ปี ตั้งอยู่บนพื้นที่ 1 ไร่ 3 งาน 86.75 ตารางวา คาดว่า โครงการจะเสร็จและเริ่มเปิดดำเนินกิจการในปี 2567
2.ที่ดินดังกล่าวเป็นที่ดินของราชพัสดุ โดยมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลกรุงเทพ ตามที่ประกาศไว้ ณ วันที่ 7 สิงหาคม 2563 โรงพยาบาลมีสิทธิในการใช้ที่ดิน 30 ปีและอีก 30 ปีในการเป็นผู้มีสิทธิอันดับแรกที่จะได้รับการพิจารณาต่อสัญญา สัญญาเช่า 30 ปี มีมูลค่า 52 ล้านบาท และค่าเช่ารายเดือน 3.2 ล้านต่อปี ปรับอัตราเช่าทุก ๆ 5 ปี ตามความเหมาะสม
3.วันเดือนปีที่ทำรายการภายในเดือนกรกฎาคม 2564
4.ผลประโยชน์ที่ได้รับจากการลงทุน
4.1 บริษัทมีความประสงค์จะขยายธุรกิจโรงพยาบาลและคาดว่าในอนาคตธุรกิจโรงพยาบาลใน
ประเทศไทยน่าจะมีอนาคตที่ดี เนื่องจากประเทศไทยมีชื่อเสียงที่ดี และราคายุติธรรมในเรื่องการรักษาพยาบาล
4.2 บริษัท คาดว่าธุรกิจนี้ให้ผลตอบแทนประมาณ 10 % ซึ่งมากกว่าอัตราดอกเบี้ยในท้องตลาด
5.แหล่งเงินทุนที่ใช้
บริษัทใช้เงินทุนจากการดำเนินงานของบริษัท และกู้จากสถาบันการเงินภายในประเทศ
6.ลักษณะทั่วไปของรายการ
รายการดังกล่าวเป็นรายการได้มาซึ่งสินทรัพย์ โดยมีขนาดของรายการเท่ากับ 2.51% ของเกณฑ์
มูลค่ารวมของสิ่งตอบแทน ขนาดของรายการต่ำกว่า 15% และไม่มีการออกหลักทรัพยเ์พื่อ ตอบแทน อย่างไรก็ตาม บริษัท จะจัดทำรายการ และเปิดเผยการตกลงเข้าทำรายการต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เรื่องการได้มาหรือจำหน่ายไปซึ่งสินทรัพย์ของบริษัทจดทะเบียน
7.ความเห็นของคณะกรรมการตรวจสอบ และ/หรือ กรรมการของบริษัท ที่แตกต่างจากความเห็นของ กรรมการ ……… (ไม่มี)
