เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
สายสีส้มตะวันตกบางขุนนนท์-ศูนย์วัฒนธรรม สร้างคืบ 34.99% ส่วนตะวันออกทยอยรับขบวนรถ ต.ค.นี้
Economic สายสีส้มตะวันตกบางขุนนนท์-ศูนย์วัฒนธรรม สร้างคืบ 34.99% ส่วนตะวันออกทยอยรับขบวนรถ ต.ค.นี้
SOLYNA Residence ส่งมอบน้ำสะอาดกว่า 900 ครัวเรือน ชุมชน จ.กระบี่
SD SOLYNA Residence ส่งมอบน้ำสะอาดกว่า 900 ครัวเรือน ชุมชน จ.กระบี่
‘เออร์ลี่รีไทร์’ เครื่องมือปฏิรูประบบราชการของเวียดนาม
Politics ‘เออร์ลี่รีไทร์’ เครื่องมือปฏิรูประบบราชการของเวียดนาม
ราคาทองวันนี้ (7 ก.ค. 69) ร่วงลง 300 บาท ทองรูปพรรณ 65,950 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (7 ก.ค. 69) ร่วงลง 300 บาท ทองรูปพรรณ 65,950 บาท
จีน ‘มือที่มองไม่เห็น’ ตัวแปรสำคัญราคาน้ำมันโลก
World จีน ‘มือที่มองไม่เห็น’ ตัวแปรสำคัญราคาน้ำมันโลก
อีวีนิสสันมือหนึ่ง คันละแสน ญี่ปุ่นอุดหนุนฉ่ำจนถูกกว่ามือสอง
World อีวีนิสสันมือหนึ่ง คันละแสน ญี่ปุ่นอุดหนุนฉ่ำจนถูกกว่ามือสอง
YLG ชี้ทองยังไม่จบรอบ ‘ซูเปอร์ไซเคิล’ ระยะสั้นแค่พักฐานในขาขึ้น-แนวรับใหญ่ 3,900-3,500 ดอลลาร์
Finance YLG ชี้ทองยังไม่จบรอบ ‘ซูเปอร์ไซเคิล’ ระยะสั้นแค่พักฐานในขาขึ้น-แนวรับใหญ่ 3,900-3,500 ดอลลาร์
ครม.ไฟเขียวงบเพิ่มเติมกลาโหม รับเหตุชายแดนตะวันออก
Politics ครม.ไฟเขียวงบเพิ่มเติมกลาโหม รับเหตุชายแดนตะวันออก
กกต. มีมติรับรอง ‘ชัชชาติ’ เป็น ‘ผู้ว่าฯ กทม.’ สมัย 2
Politics กกต. มีมติรับรอง ‘ชัชชาติ’ เป็น ‘ผู้ว่าฯ กทม.’ สมัย 2
บทเรียนจากโน้ส อุดม: คุณค่าของประกันชีวิตที่มักถูกมองข้าม
Finance บทเรียนจากโน้ส อุดม: คุณค่าของประกันชีวิตที่มักถูกมองข้าม
ดูทั้งหมด

“มหาวิทยาลัยออกซฟอร์ด” ปรับแบรนด์เข้าสู่โลกยุคดิจิทัล

23 ก.ย. 2564 | 15:36น.
ออกซฟอร์ด

กล่าวกันว่า สำนักพิมพ์แห่งมหาวิทยาลัยออกซฟอร์ด (Oxford University Press : OUP) ซึ่งเป็นสำนักพิมพ์มหาวิทยาลัยที่ใหญ่ที่สุดในโลก เปิดตัวการปรับแบรนด์ใหม่เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงของแบรนด์ที่กำลังเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องมุ่งสู่การเป็นสำนักพิมพ์ที่เน้นด้านดิจิทัล เป็นหลัก เพื่อทำให้องค์ความรู้และการเรียนรู้ต่าง ๆ สามารถเข้าถึงได้มากขึ้นผ่านการใช้เทคโนโลยี

สำหรับ OUP พัฒนาองค์ความรู้และการเรียนรู้มาตั้งแต่เริ่มก่อตั้งขึ้นในคริสต์ศตวรรษที่ 16 และในปัจจุบัน OUP ผลิตสื่อและบริการคุณภาพสูงสำหรับผู้เรียนและนักวิจัยทั่วโลกใน 3 ตลาดหลัก ได้แก่ การวิจัย, การศึกษา และการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ

ทั้งนั้น เพราะ OUP เชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ จะทำให้บริษัทยังคงอยู่ในระดับแนวหน้าของวงการการศึกษานี้ ที่กำลังเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว

“ไนเจล พอร์ทวูต” ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของสำนักพิมพ์แห่งมหาวิทยาลัยออกซฟอร์ด (Nigel Portwood, CEO of Oxford University Press) กล่าวถึงการปรับแบรนด์ใหม่นี้ว่าเราเป็นผู้นำด้านการศึกษาและการวิจัยมาโดยตลอด และตระหนักถึงบทบาทสำคัญ ที่เราสามารถทำได้ในการช่วยเหลือผู้คนและสังคมให้ก้าวหน้าผ่านองค์ความรู้และการเรียนรู้

“เป็นเวลาหลายปีแล้วที่เราเดินหน้าขับเคลื่อนสู่การเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล ถึงแม้ผลงานสิ่งพิมพ์ยังคงเป็นที่ต้องการอยู่ในขณะนี้ เราคาดว่าจะเห็นถึงความเชื่อมั่นต่อเครื่องมือและทรัพยากรด้านดิจิทัลที่เพิ่มขึ้นในตลาดหลักทั้งหมดที่เราดำเนินธุรกิจอยู่”

“การปรับแบรนด์ใหม่นี้ช่วยสนับสนุนกิจกรรมต่าง ๆ ของเราในรูปแบบดิจิทัล แสดงให้เห็นว่าเรากำลังปรับเปลี่ยนบทบาทของเราอย่างไร รวมถึงความตั้งใจของเราที่จะพัฒนาต่อไปในอนาคต เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าและชุมชนของเราที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา”

“ไนเจล พอร์ทวูต” กล่าวต่อว่า นอกจากนั้น OUP ยังคงพัฒนาและใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่องให้ได้มากที่สุด ซึ่งเทคโนโลยีใหม่ ๆ ถือได้ว่าเป็นตัวเร่งที่สำคัญมากขึ้นในช่วงโควิด-19 เพราะ OUP พัฒนาแพลตฟอร์ม รวมทั้งเพิ่มความพร้อมของทรัพยากรด้านดิจิทัลจำนวนมาก และถูกนำมาใช้ในการสอน การเรียนรู้และการวิจัยทั่วโลกอย่างกว้างขวาง เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว

“ตั้งแต่เริ่มเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดขึ้น รวมถึงศูนย์กลางการวิจัยโควิด-19 แบบออนไลน์ ที่มีกิจกรรมพัฒนาวิชาชีพต่าง ๆ เช่น การประชุมสอนภาษาอังกฤษออนไลน์ (English Language Teaching Online Conference : ELTOC) ซึ่งมีครูเข้าร่วมทั้งสิ้นกว่า 53,000 คนจากทั่วโลก การอัพเดตแพลตฟอร์มการศึกษาออนไลน์ที่สำคัญ เช่น MyMaths เพื่อสนับสนุนผู้สอนจากที่บ้าน ซึ่งจนถึงปัจจุบันมีผู้เข้าดูแล้วถึง 30 ล้านครั้ง”

ทั้งนั้น เพราะ OUP คือผู้นำในด้านการศึกษา

ผลเช่นนี้ OUP จึงจัดงาน Forum for Educators : Learning Beyond Tomorrow ผ่านช่องทางออนไลน์ ในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2564 ซึ่งจะมีผู้สอนและผู้เชี่ยวชาญมาร่วมสนทนากันถึงหัวข้อสำคัญต่าง ๆ เช่น การสร้างความรู้ทางดิจิทัล ความเหลื่อมล้ำด้านโอกาสการเข้าถึงสารสนเทศและความรู้ทางดิจิทัล (digital divide) และการปรับปรุงการเข้าถึงการศึกษา