เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
กทม.ช่วยสังคมเปิดคอร์สฝึกอาชีพ 105 บาทเสริมศักยภาพ-สร้างรายได้
SD กทม.ช่วยสังคมเปิดคอร์สฝึกอาชีพ 105 บาทเสริมศักยภาพ-สร้างรายได้
ไทยเบฟ พัฒนาชุมชนยั่งยืนผนึกจุฬาฯ เชื่อมห้องเรียนสู่ท้องถิ่น
SD ไทยเบฟ พัฒนาชุมชนยั่งยืนผนึกจุฬาฯ เชื่อมห้องเรียนสู่ท้องถิ่น
พระราชินี พระราชทานรางวัลชนะเลิศกอล์ฟควีนส์คัพไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2569
ข่าวในพระราชสำนัก พระราชินี พระราชทานรางวัลชนะเลิศกอล์ฟควีนส์คัพไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2569
ตราดชงแผนรับมือฤดูกาลผลไม้ตะวันออก แก้ราคาตกต่ำ-แรงงานขาดแคลน
เศรษฐกิจภูมิภาค ตราดชงแผนรับมือฤดูกาลผลไม้ตะวันออก แก้ราคาตกต่ำ-แรงงานขาดแคลน
“ดร.เอกก์” ชี้ทางรอด SMEs เชียงใหม่ “เจาะลึก-แม่นยำ” ดึงไปรษณีย์ไทยช่วยกระจายสินค้า
เศรษฐกิจภูมิภาค “ดร.เอกก์” ชี้ทางรอด SMEs เชียงใหม่ “เจาะลึก-แม่นยำ” ดึงไปรษณีย์ไทยช่วยกระจายสินค้า
ทชม. ซ้อมใหญ่แผน CEMEX-26 จำลองเหตุ “กราดยิง-วินาศกรรม” รับมือภัยคุกคาม
เศรษฐกิจภูมิภาค ทชม. ซ้อมใหญ่แผน CEMEX-26 จำลองเหตุ “กราดยิง-วินาศกรรม” รับมือภัยคุกคาม
“ภาวุธ” ห่วงติดกับ แพลทฟอร์มต่างชาติกินรวบ เสนอรัฐคุย “ยักษ์” ทุกค่าย
News “ภาวุธ” ห่วงติดกับ แพลทฟอร์มต่างชาติกินรวบ เสนอรัฐคุย “ยักษ์” ทุกค่าย
ประมวลภาพสหรัฐจัดฉลองใหญ่ วันประกาศเอกราช 250 ปี -ทรัมป์ลั่น “เราจะเป็นที่หนึ่งตลอดไป”
World ประมวลภาพสหรัฐจัดฉลองใหญ่ วันประกาศเอกราช 250 ปี -ทรัมป์ลั่น “เราจะเป็นที่หนึ่งตลอดไป”
64 ปี “มูลนิธิเอสซีจี” มุ่งมั่นพัฒนาคน ให้โอกาสทางการศึกษา สร้างสังคมคุณภาพให้มีทั้งคนเก่งและคนดี
SD 64 ปี “มูลนิธิเอสซีจี” มุ่งมั่นพัฒนาคน ให้โอกาสทางการศึกษา สร้างสังคมคุณภาพให้มีทั้งคนเก่งและคนดี
10 บิ๊กอสังหาฯ สวนกระแส อัดงบซื้อที่ดิน 4.4 หมื่นล้าน SC กวาด 15 แปลงทำเลเด็ด
Real Estate 10 บิ๊กอสังหาฯ สวนกระแส อัดงบซื้อที่ดิน 4.4 หมื่นล้าน SC กวาด 15 แปลงทำเลเด็ด
ดูทั้งหมด

หุ้นกู้แสนสิริ i-EASY#2 เปิดจองรอบใหม่ 29-30 พ.ย. และ 1 ธ.ค. นี้

23 พ.ย. 2564 | 16:09น.

บมจ.แสนสิริ (SIRI) จับมือธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) เตรียมเสนอขาย “หุ้นกู้แสนสิริ i-EASY#2”  มูลค่าเสนอขายรวมไม่เกิน 1,000 ล้านบาท โดยแบ่งเป็น 2 ชุด อายุ 3 ปีและ 5 ปี  กำหนดจ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือนตลอดอายุหุ้นกู้  ซื้อขั้นต่ำ 10,000 บาท จองซื้อ 29-30 พ.ย. และ 1 ธ.ค.นี้ ผ่าน SCB Easy App  ด้าน “เศรษฐา ทวีสิน” มั่นใจหุ้นกู้แสนสิริ i-EASY#2 จะได้รับการตอบรับที่ดีเช่นเดียวกับรอบแรก

วันที่ 23 พฤศจิกายน 2564 นายเศรษฐา ทวีสิน ประธานอำนวยการและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บมจ.แสนสิริ (SIRI) เปิดเผยว่า บริษัทจับมือธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) อีกครั้ง เตรียมเสนอขาย “หุ้นกู้แสนสิริ i-EASY#2” หุ้นกู้ที่เข้าถึงได้ ซื้อง่ายผ่านออนไลน์ มูลค่าเสนอขายรวมไม่เกิน 1,000 ล้านบาท กับ 2 ทางเลือกการลงทุน ได้แก่

  • หุ้นกู้อายุ 3 ปี อัตราดอกเบี้ย 3.5% มูลค่าเสนอขาย 800 ล้านบาท
  • หุ้นกู้อายุ 5 ปี อัตราดอกเบี้ย 4.5% มูลค่าเสนอขาย 200 ล้านบาท

กำหนดจ่ายดอกเบี้ยทุก 3 เดือนตลอดอายุหุ้นกู้ ด้วยวงเงินจองซื้อขั้นต่ำเพียง 10,000 บาท ต่ำกว่าหุ้นกู้ปกติถึง 10 เท่า โดยจะเปิดจองซื้อในวันที่ 29-30 พ.ย. และ 1 ธ.ค.นี้ ผ่าน SCB Easy App เท่านั้น

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 5 พ.ย.64 ที่ผ่านมา ทริสเรทติ้ง จัดอันดับความน่าเชื่อถือของหุ้นกู้ที่ระดับ BBB+ แนวโน้ม “Stable”

นายเศรษฐา กล่าวต่อว่า หุ้นกู้แสนสิริ i-EASY ที่แสนสิริเปิดตัวในครั้งแรก มีนักลงทุนจำนวนมากให้ความสนใจจองซื้อ ส่งผลให้ Sold Out ยอดจองซื้อเต็มจำนวนที่ 1,700 ราย ประกอบด้วยทั้งนักลงทุนรายใหญ่และนักลงทุนรายย่อยที่เข้าถึงหุ้นกู้แสนสิริได้ตรงตามวัตถุประสงค์

ในการเป็นหุ้นกู้ที่ทุกคนเข้าถึงได้และมีโอกาสซื้อเท่าเทียมกันการให้การตอบรับที่ดีและปิดการขายหุ้นกู้หมดเต็มจำนวนในระยะเวลาอันรวดเร็วนับเป็นความสำเร็จที่ตอกย้ำเจตนารมย์และความมุ่งมั่นของแสนสิริในการเป็นแบรนด์ที่จับต้องง่าย และ แบรนด์ที่ทุกคนเข้าถึงได้ ซึ่งไม่ใช่เพียงเฉพาะการพัฒนาโปรดักส์

ภายใต้แนวคิด Made for Life? Made for Everyone เพื่อให้เป็นแบรนด์ที่เข้าถึงได้ในทุกระดับราคา แสนสิริยังมองถึงความสำคัญในด้านการลงทุนที่ต้องเท่าเทียมและเข้าถึงได้ ทำให้มีการนำเสนอขายหุ้นกู้ในรูปแบบนี้เป็นครั้งแรกในประเทศไทย และได้รับการตอบรับจากนักลงทุนที่เกินความคาดหมาย รวมทั้งยังมีความต้องการในหุ้นกู้แสนสิริ i-EASY สอบถามเข้ามาอีกเป็นจำนวนมาก

ประกอบกับความมุ่งมั่นของแสนสิริในการนำเสนอนวัตกรรมทางการเงินในรูปแบบใหม่ๆ ตอบรับความต้องการของลูกค้า เพื่อให้คนไทยเข้าถึงการลงทุนและสนับสนุนให้ทุกคนเข้าถึงการมีบ้านได้ง่ายขึ้น โดยในช่วงที่ผ่านมา แสนสิริยังได้เพิ่มสภาพคล่องให้แก่หุ้นกู้แสนสิริ i-EASY ด้วยการประกาศรับหุ้นกู้แสนสิริ i-EASY ในการซื้อบ้าน คอนโด ทาวน์โฮม ของแสนสิริได้ทุกโครงการ ด้วยไฮไลท์ การใช้หุ้นกู้แทนเงินสด เพิ่มสภาพคล่อง พร้อมยังได้ดอกเบี้ยลงทุน 3% ต่อปีจากหุ้นกู้แสนสิริ i-EASY ต่อเนื่องจนครบกำหนดชำระ โดยไม่เสียประโยชน์การลงทุน

นับเป็นครั้งแรกของโลกลงทุนไทยกับนวัตกรรมการเงินใหม่ ที่หุ้นกู้มีสภาพคล่องใช้แทนเงินสดได้ ตอบโจทย์นักลงทุนรายย่อยที่อยากมีบ้าน และอยากได้ผลตอบแทนจากการลงทุนในหุ้นกู้ไปพร้อมกัน จึงทำให้มีกระแสเรียกร้องให้เปิดการขาย หุ้นกู้แสนสิริ i-EASY#2 ขึ้นมาเพิ่มเติม

เพื่อตอบรับความต้องการของนักลงทุนรายย่อยที่ยังมีดีมานด์และพลาดโอกาสลงทุนในหุ้นกู้แสนสิริ i-EASY ในรอบแรก ที่ปิดการขายไปอย่างรวดเร็ว จากความโดดเด่นในการให้ผลตอบแทนที่ดี มีเงินไม่มากก็ลงทุนได้ ซื้อได้อย่างเท่าเทียมผ่านออนไลน์ และเป็นหุ้นกู้ที่มีสภาพคล่อง ซึ่งคาดว่าหุ้นกู้แสนสิริ i-EASY#2 จะได้รับการตอบรับที่ดีเช่นเดียวกับรอบแรก” นายเศรษฐา กล่าว

ทั้งนี้ แสนสิริเป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ที่มีความมั่นคงภายใต้การดำเนินธุรกิจที่แข็งแกร่งในทุกสถานการณ์ ด้วยแผนธุรกิจที่แข่งกับสภาพตลาด จนสามารถสร้างผลงานได้อย่างโดดเด่น เทียบกับความท้าทายในการทำธุรกิจภายใต้สถานการณ์โควิดที่ส่งผลกระทบไปทั่วโลก

รวมถึงประเทศไทย มีสถานะทางการตลาดที่แข็งแกร่งทั้งในตลาดโครงการบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม มิกซ์โปรดักส์ และคอนโดมิเนียม รวมทั้งความแข็งแกร่งระยะยาวในอนาคต ด้วยยอดขายรอโอน (Backlog) (รวมโครงการร่วมทุนในคอนโดมิเนียม) มูลค่ารวมประมาณ 23,400 ล้านบาท

ขณะที่บริษัทมีผลงานที่ดี โดยล่าสุดบริษัทสามารถสร้างยอดขายรวมถึง 30,300 ล้านบาท ขยับใกล้เป้าหมาย หรือคิดเป็น 98% จากเป้าหมายยอดขาย 31,000 ล้านบาท และมียอดโอนโครงการที่ส่งมอบให้กับลูกค้าไปแล้ว 25,600 ล้านบาท หรือคิดเป็น 83% จากเป้าหมายยอดโอน 31,000 ล้านบาท พร้อมสภาพคล่องที่มีในมือถึง 15,000 ล้านบาท ทำให้พร้อมเติบโตอย่างแข็งแกร่งในช่วงที่เหลือของปีนี้สอดรับในทุกสถานการณ์