ขอความเป็นธรรม! “บิ๊กตู่”เผยมีคนบิดเบือนรูปทหารชี้นิ้ว เเนะร้องเรียนแจ้งผู้ว่าฯ ไม่ต้องหานายกฯ
วันนี้ (1 ธ.ค.) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีกล่าวในรายการ “ศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน” ออกอากาศทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย ช่วงหนึ่ง ระบุว่า
“กรุณาดูด้วยนะครับ ว่าข้อเท็จจริงคืออะไร ผมไม่ต้องการจะแก้ตัวกับใครนะครับ ใน social media ก็มี รูปภาพก็มี แต่หลายคนก็เอามาบิดเบือน ยกตัวอย่างเช่น เอารูปทหารชี้นิ้ว ชี้มือ เขาพูดเพราะจะตาย ผมเปิดดูทั้งหมดแล้ว แต่มีคนเอาภาพเหล่านี้มาบอกว่าทหารชี้นิ้วบังคับให้ทำร้ายประชาชน ผมว่ามันไม่เป็นธรรมกับผม ขอความร่วมมือด้วยครับ”
นายกรัฐมนตรีกล่าวอีกว่า มีหลายประเด็นจากคำถามของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ และสังคมภายนอกที่ ต้องการคำตอบ บางทีมันอาจสื่อสารกันไม่ถึง จนกลายเป็นความกังวลใจ จนต้องเดินมาหานายกฯ ไม่ต้องเดินมาหรอก ท่านก็ไปส่งถึงผู้ว่าราชการจังหวัด แล้วค่อยมาบอกว่าผู้ว่าฯเขาไม่ส่งถึงตน หรือเขาไม่แก้ปัญหา หรือเขาไม่ทำอะไรก็แล้วแต่ บางอย่างแก้ได้ก็แก้ มันแก้ยังไม่ได้ก็ต้องคอย เพราะมันติดด้วยข้อกฎหมายหลายๆประการ และก็ต้องคำนึงถึงส่วนอื่นเขาด้วย มันมีทั้งส่วนที่เดือดร้อนจริง เดือดร้อนมาก เดือดร้อนน้อย เดือดร้อนไม่จริง มีหมด เราต้องแก้ไขตรงนี้ให้ได้
ที่มา มติชนออนไลน์