เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ราคาบิตคอยน์วันนี้ (2 ก.ค.) ขยับขึ้น 3.7% อยู่ที่ 60,758 เหรียญสหรัฐ
Economic ราคาบิตคอยน์วันนี้ (2 ก.ค.) ขยับขึ้น 3.7% อยู่ที่ 60,758 เหรียญสหรัฐ
ราคาน้ำมันวันนี้ (2 ก.ค.) เช็กราคา ‘ดีเซล-แก๊สโซฮอล์’ ล่าสุด
Economic ราคาน้ำมันวันนี้ (2 ก.ค.) เช็กราคา ‘ดีเซล-แก๊สโซฮอล์’ ล่าสุด
สภาฯ รับหลักการงบฯ 70 เอกนิติ ย้ำ ฝีไม่แตก โปร่งใส ไม่มีหมกเม็ด
Politics สภาฯ รับหลักการงบฯ 70 เอกนิติ ย้ำ ฝีไม่แตก โปร่งใส ไม่มีหมกเม็ด
กระทรวงภูมิใจไทย 1.4 ล้านล้านงบรัฐบาลอนุทิน ปีแรก 3.788 ล้านล้าน
Politics กระทรวงภูมิใจไทย 1.4 ล้านล้านงบรัฐบาลอนุทิน ปีแรก 3.788 ล้านล้าน
ฟื้นกองเรือเก่าภาษีเจริญ ผุดนำร่อง ‘School Boat-เรือแท็กซี่’ เชื่อม BTS บางหว้า
Politics ฟื้นกองเรือเก่าภาษีเจริญ ผุดนำร่อง ‘School Boat-เรือแท็กซี่’ เชื่อม BTS บางหว้า
ผลเลือกตั้ง กทม.-พัทยา
Politics ผลเลือกตั้ง กทม.-พัทยา
JimmyYoung สลัดโมเดลออนไลน์ รุกตลาดแมสส่งแบรนด์ Black Magic บุก 7-Eleven
Business JimmyYoung สลัดโมเดลออนไลน์ รุกตลาดแมสส่งแบรนด์ Black Magic บุก 7-Eleven
กทพ. อัดโปรแรง 7 ก.ค. แจกเงินคืน 50% ดันยอดผู้ใช้ Easy Pass ลดภาระค่าครองชีพ
News กทพ. อัดโปรแรง 7 ก.ค. แจกเงินคืน 50% ดันยอดผู้ใช้ Easy Pass ลดภาระค่าครองชีพ
สุริยะ คาดไม่เกิน 30 วัน ส่งออกกุ้งไทย ไปมาเลเซียได้
Politics สุริยะ คาดไม่เกิน 30 วัน ส่งออกกุ้งไทย ไปมาเลเซียได้
ตลาดหลักทรัพย์ฯ เพิ่มเกณฑ์กำกับดูแล บจ. เข้มเปิดเผยข้อมูล ขึ้นเครื่องหมาย C มีผลตั้งแต่ 1 ก.ค. 69
Finance ตลาดหลักทรัพย์ฯ เพิ่มเกณฑ์กำกับดูแล บจ. เข้มเปิดเผยข้อมูล ขึ้นเครื่องหมาย C มีผลตั้งแต่ 1 ก.ค. 69
ดูทั้งหมด

พระเผยประวัติเจดีย์พม่าในคลิปดัง ถูกน้ำซัดดูดจมแม่น้ำอิรวดี

24 ก.ค. 2560 | 17:32น.

วันที่ 24 ก.ค. เอเอฟพีรายงานกระแสที่มีผู้เข้าชมและแชร์คลิปวิดีโอเจดีย์ของวัดปะโคะกู เขตมาเกว ค่อยๆ พังทลายล่มลงสู่แม่น้ำอิระวดี ท่ามกลางความแตกตื่นของชาวบ้านที่พบเห็นเหตุการณ์ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่าสร้างอยู่ไกลจากแม่น้ำมาก แต่ค่อยๆ ถูกน้ำเซาะตลิ่งจนเข้ามาใกล้อย่างที่เห็นในคลิป

พระปินญา ลิ่นกายา เปิดเผยกับเอเอฟพีว่าเจดีย์หลังนี้สร้างเมื่อปี 2552 โดยตั้งอยู่ห่างจากริมแม่น้ำอิระวดี ซึ่งเป็นเวลานานหลายปีแล้วที่น้ำเริ่มเซาะตลิ่งจนเข้าใกล้เจดีย์ และเมื่อเกิดพายุฝนตกหนักในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ดินก็ค่อยๆ ทรุด และทำให้เจดีย์พังถล่มลงสู่แม่น้ำในที่สุด

ส่วนสถานการณ์น้ำท่วมในประเทศพม่าขณะนี้ มีรายงานว่าประชาชนมากกว่า 100,000 คนยังต้องอาศัยในศูนย์พักพิงชั่วคราว หลังจากพายุฝนตกหนักตั้งแต่ต้นเดือนที่ผ่านมาจนเป็นเหตุให้เกิดน้ำท่วมสูงในพื้นที่ภาคตะวันตก ภาคกลาง และใต้ ครอบคลุมเขตสะกาย เขตอิรวดี รัฐยะไข่ เขตมาเกว เขตหงสาวดี รัฐกะเหรี่ยง รัฐมอญ และเมืองเลเว ใกล้กรุงเนปิดอว์ พบผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 2 ราย

ด้านสำนักงานอุทกวิทยาแห่งชาติประกาศเตือนภัยน้ำท่วมต่อเนื่อง หลังสำนักงานอุตุนิยมวิทยาระบุว่าจะเผชิญหน้ากับพายุฤดูมรสุมในช่วง 3-4 วันที่จะถึงนี้

 

ที่มา ข่าวสดออนไลน์