เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
เช็กข้อจำกัดและความต่างทางกฎหมาย จดทะเบียน “ร้านอาหาร” VS “สถานบันเทิง”
ไฮไลท์ประชาชาติ เช็กข้อจำกัดและความต่างทางกฎหมาย จดทะเบียน “ร้านอาหาร” VS “สถานบันเทิง”
ธุรกิจโรงแรมเดือน มิ.ย. อัตราการเข้าพักเฉลี่ย 52% คาด Q3 ปีนี้นักท่องเที่ยวลดลงจากปีก่อน
Business ธุรกิจโรงแรมเดือน มิ.ย. อัตราการเข้าพักเฉลี่ย 52% คาด Q3 ปีนี้นักท่องเที่ยวลดลงจากปีก่อน
“เจเศรษฐ์” สั่งด่วน กรมโยธาฯ กำชับผู้ว่าฯ – อปท.เข้มความปลอดภัยสถานบริการ-อาคารสาธารณะทั่วประเทศ
Politics “เจเศรษฐ์” สั่งด่วน กรมโยธาฯ กำชับผู้ว่าฯ – อปท.เข้มความปลอดภัยสถานบริการ-อาคารสาธารณะทั่วประเทศ
ไทยคม ตั้ง CEO ใหม่
Business ไทยคม ตั้ง CEO ใหม่
อัปเดตเหตุไฟไหม้ “โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว”ดับ 28 ราย เจ็บ 71 ราย
News อัปเดตเหตุไฟไหม้ “โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว”ดับ 28 ราย เจ็บ 71 ราย
แสนสิริ ผนึก กสิกรไทย ปฏิวัติอสังหาฯสีเขียวครบวงจรรายแรก Green Loan-Green Bond
Real Estate แสนสิริ ผนึก กสิกรไทย ปฏิวัติอสังหาฯสีเขียวครบวงจรรายแรก Green Loan-Green Bond
ไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว มพบ. เปิดช่องทางเยียวยา ลูกค้า-นักดนตรี ฟ้องแพ่ง/ประกันสังคมได้
News ไฟไหม้โรงเบียร์ลาดพร้าว มพบ. เปิดช่องทางเยียวยา ลูกค้า-นักดนตรี ฟ้องแพ่ง/ประกันสังคมได้
YLG เปิดให้บริการซื้อขาย Gold Spot ด้วยเงินดอลลาร์แบบเรียลไทม์ หนุนทำกำไรส่วนต่างไม่ต้องแปลงค่าเงิน
Finance YLG เปิดให้บริการซื้อขาย Gold Spot ด้วยเงินดอลลาร์แบบเรียลไทม์ หนุนทำกำไรส่วนต่างไม่ต้องแปลงค่าเงิน
คลังประกาศผลบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 17 ก.ค. เวลา 6 โมงเช้า
Finance คลังประกาศผลบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 17 ก.ค. เวลา 6 โมงเช้า
ออมสิน ปิดท้ายแคมเปญ 113 ปี ลุ้นรางวัลสลากออมสินรวม 70 ล้านบาท ซื้อได้ถึง 15 ก.ค. นี้
Finance ออมสิน ปิดท้ายแคมเปญ 113 ปี ลุ้นรางวัลสลากออมสินรวม 70 ล้านบาท ซื้อได้ถึง 15 ก.ค. นี้
ดูทั้งหมด

“ประวิตร” นั่งหัวโต๊ะ ถก กกท. “บิ๊กอ๊อด” เผยตั้ง กก.สรรหาเลือกผู้ว่า กกท. คาดได้คนใหม่ปลายมิ.ย.นี้

10 ม.ค. 2561 | 11:08น.

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 10 มกราคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานการประชุมและกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) โดย พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ตลอดชีพของคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย กล่าวก่อนการประชุมว่า ที่ประชุมมีวาระการพิจารณาตั้งคณะกรรมการสรรหา เพื่อคัดเลือกผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ซึ่งอำนาจในการสรรหาคณะกรรมการสรรหาผู้ว่ากกท.เป็นอำนาจของประธาน กกท.เป็นผู้อนุมัติ เมื่อตั้งคณะกรรมการสรรหาแล้ว จะมีขั้นตอนการรับสมัคร

พล.อ.ยุทธศักดิ์ กล่าวว่า สำหรับคุณสมบัติและลักษณะต้องห้ามของผู้ลงสมัครผู้ว่าฯ มีกำหนดไว้ในกฎหมาย และอยากได้คนที่มีความคล่องแคล่ว ฉลาด รอบรู้ด้านการกีฬาในภาพรวมทั้งหมด ทั้งกีฬาอาชีพ กีฬามวย กีฬาด้านความเป็นเลิศ และกีฬาเพื่อสุขภาพ และต้องสามารถประชุมร่วมกับองค์กรต่างประเทศ รวมถึงต่อรองในเรื่องสำคัญกับต่างประเทศได้ ยกตัวอย่าง ในการถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก ผู้ว่า กกท.ควรมีบทบาทเรื่องการติดต่อประสานงานกับสปอนเซอร์ ให้เกิดประโยชน์ต่อประชาชนมากที่สุด ทั้งนี้ คาดว่าจะได้ผู้ว่า กกท.คนใหม่ปลายเดือนมิถุนายนนี้ แต้ถ้ายังเลือกไม่เรียบร้อย ผู้ว่ากกท.คนเก่าต้องรักษาการไปจนกว่าจะได้คนใหม่

 

ที่มา : มติชนออนไลน์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ