เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
64 ปี “มูลนิธิเอสซีจี” มุ่งมั่นพัฒนาคน ให้โอกาสทางการศึกษา สร้างสังคมคุณภาพให้มีทั้งคนเก่งและคนดี
SD 64 ปี “มูลนิธิเอสซีจี” มุ่งมั่นพัฒนาคน ให้โอกาสทางการศึกษา สร้างสังคมคุณภาพให้มีทั้งคนเก่งและคนดี
10 บิ๊กอสังหาฯ สวนกระแส อัดงบซื้อที่ดิน 4.4 หมื่นล้าน SC กวาด 15 แปลงทำเลเด็ด
Real Estate 10 บิ๊กอสังหาฯ สวนกระแส อัดงบซื้อที่ดิน 4.4 หมื่นล้าน SC กวาด 15 แปลงทำเลเด็ด
‘สายมู’ ตะลุย ฮ่องกงกางทริป-เที่ยวปังตลอดปี
SD ‘สายมู’ ตะลุย ฮ่องกงกางทริป-เที่ยวปังตลอดปี
ส.ค.นี้เปิดใช้ M6 ช่วง “บางปะอิน-ปากช่อง” วันหยุดสุดสัปดาห์ วิ่งฉลุยตลอดสายปีใหม่
Real Estate ส.ค.นี้เปิดใช้ M6 ช่วง “บางปะอิน-ปากช่อง” วันหยุดสุดสัปดาห์ วิ่งฉลุยตลอดสายปีใหม่
SET ทะยาน Top 5 เอเชียส่องเทรนด์ครึ่งปีหลัง ตันแล้วหรือไปต่อ ?
Finance SET ทะยาน Top 5 เอเชียส่องเทรนด์ครึ่งปีหลัง ตันแล้วหรือไปต่อ ?
ระวังกระแสต้าน ‘ดาต้าเซ็นเตอร์’
สามัญสำนึก ระวังกระแสต้าน ‘ดาต้าเซ็นเตอร์’
คุยกับ Binance TH สินทรัพย์ดิจิทัลกลางกระแส ‘หุ้นเทคฯ-AI’
Tech คุยกับ Binance TH สินทรัพย์ดิจิทัลกลางกระแส ‘หุ้นเทคฯ-AI’
‘ประกันสุขภาพ’ เริ่มแบกรับต้นทุนไม่ไหวสัญญาณเตือนที่ทุกฝ่ายต้องร่วมแก้
World ‘ประกันสุขภาพ’ เริ่มแบกรับต้นทุนไม่ไหวสัญญาณเตือนที่ทุกฝ่ายต้องร่วมแก้
รัฐบาล เร่งร่างกรอบ กม.สกัดทุจริตสอบข้าราชการ จับตาใช้ยาแรงโยง ขรก.เจอโทษหนัก
Politics รัฐบาล เร่งร่างกรอบ กม.สกัดทุจริตสอบข้าราชการ จับตาใช้ยาแรงโยง ขรก.เจอโทษหนัก
ก.คมนาคม สั่งคุมเข้มตรวจสัมภาระผู้โดยสาร-ลูกเรือ เพิ่ม สุนัข K9 – ยกระดับการข่าว
Economic ก.คมนาคม สั่งคุมเข้มตรวจสัมภาระผู้โดยสาร-ลูกเรือ เพิ่ม สุนัข K9 – ยกระดับการข่าว
ดูทั้งหมด

“ซีเจ ซีเนียร์ พลัส วัยเก๋า” คุณป้าหา-อังคณา มาส่งต่อความสุขและรอยยิ้มส่งท้ายปี

24 ธ.ค. 2568 | 17:05น.

ซีเจ มอร์ ชวนเติมความอบอุ่นปลายปี ผ่านโครงการ “ซีเจ ซีเนียร์ พลัส วัยเก๋า” ชวนคุณป้าหา-อังคณา วัย 67 ปี มาส่งต่อความสุขและรอยยิ้มส่งท้ายปี

ซีเจ มอร์ (CJ MORE) ชวนส่งต่อความสุขปลายปี ด้วยกาแฟอบอุ่นใจจากบาวคาเฟ่ใกล้บ้าน ในช่วงปลายปีที่หลายคนกำลังมองหาความสุขเรียบง่ายใกล้ตัว ซีเจ มอร์ ยังคงเดินหน้าสานต่อแนวคิดการเป็นซูเปอร์มาร์เก็ตที่อยู่เคียงข้างชุมชน ผ่านโครงการ “ซีเจ ซีเนียร์ พลัส วัยเก๋า” ที่เปิดโอกาสให้ผู้สูงวัยได้กลับมามีบทบาทในสังคม และใช้ประสบการณ์ชีวิตที่สั่งสมมาสร้างคุณค่าอีกครั้ง

หนึ่งในเรื่องราวเล็ก ๆ ที่สะท้อนความตั้งใจของโครงการ คือ คุณป้าหา-อังคณา แตงเนียม วัย 67 ปี พนักงานโครงการซีเจ ซีเนียร์ พลัส วัยเก๋า ปฏิบัติงานประจำบาวคาเฟ่ สาขางามวงศ์วาน 25 แยก 15 ทุกวันจันทร์–ศุกร์ เวลา 09.00–16.00 น. ซึ่งตัดสินใจกลับมาทำงานอีกครั้งหลังเกษียณ ด้วยความตั้งใจเรียบง่ายและความรักในการชงกาแฟ

คุณป้าหา-อังคณา เผยว่า “หลังเกษียณพักผ่อนเต็มที่แล้ว แต่พอเวลาผ่านไปก็รู้สึกว่าว่างเปล่า เลยคิดว่าความรู้ความสามารถของเราน่าจะยังทำประโยชน์ได้อีก” จากความชื่นชอบการรับชมซีรีส์เกี่ยวกับกาแฟอย่าง Coffee Prince สู่การได้ลงมือชงกาแฟจริงที่ บาวคาเฟ่ (BAO CAFÉ) ภายใน ซีเจ มอร์ คุณป้าหา-อังคณา ใส่ใจในทุกขั้นตอนอย่างตั้งใจ และได้ให้สัมภาษณ์ว่า “ความอร่อยไม่ได้มาจากอะไรพิเศษ แต่อยู่ที่ความใส่ใจ ชงตรงตามสูตร เพราะอยากให้ลูกค้าได้ดื่มกาแฟอร่อย ๆ แล้วมีความสุข” คุณป้าหา กล่าวด้วยรอยยิ้ม

โครงการ ซีเจ ซีเนียร์ พลัส วัยเก๋า สะท้อนความตั้งใจของซีเจ มอร์ ในการเปิดพื้นที่ให้ผู้สูงอายุได้มีส่วนร่วมกับชุมชน และเติบโตไปด้วยกันอย่างเรียบง่าย ชวนทุกคนร่วมส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ด้วยการเชิญชวนมาอุดหนุนกาแฟจากบาวคาเฟ่ใกล้บ้าน

ท้ายที่สุด คุณป้าหา-อังคณา ยังฝากชวนเพื่อนวัยเกษียณที่กำลังมองหาสิ่งใหม่ให้กับชีวิตว่า “ถ้ายังมีแรง ยังมีเวลา ลองมาสมัครดูนะคะ ได้ออกมาพบผู้คน ชีวิตจะไม่เงียบเหงาเลย”