บริษัท เถ้าแก่น้อย ฟู๊ดแอนด์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) ผู้นำตลาดสาหร่ายแปรรูปอันดับ 1 ของไทย รุกกลยุทธ์สปอร์ตมาร์เก็ตติ้งอีกครั้งด้วยการสนับสนุน “เบสบอลทีมชาติไทย” สู้ศึก “ซีเกมส์ครั้งที่ 33” เอาใจแฟนกีฬาคนรุ่นใหม่ Gen Z กลุ่มลูกค้าของ “เถ้าแก่น้อย” ที่ชื่นชอบกีฬาเฉพาะกลุ่มในหลากหลายชนิดกีฬา เช่น อเมริกันเกมอย่างกีฬาเบสบอล ที่เริ่มเป็นกระแสและได้รับความนิยมในกลุ่มนักเรียนมัธยมและโรงเรียนนานาชาติในไทย
โดยบริษัทตั้งงบประมาณพร้อมอัดเม็ดเงินให้กับกีฬาประเภทเบสบอล โดยเริ่มต้นที่ซีเกมส์ครั้งที่ 33 ด้วยการมอบรางวัลให้กับประเภททีมชาย รับเงินจำนวน 1,000,000 บาทสำหรับเหรียญทอง และ 300,000 บาทสำหรับเหรียญเงิน ส่วนอีกหนึ่งความหวังเหรียญทองทีมเบสบอล 5 คน รับเงิน 300,000 บาทสำหรับเหรียญทอง และ 150,000 บาทสำหรับเหรียญเงิน นอกจากนี้ ยังมอบโบนัสพิเศษ โดยแต่ละเกมของทีมเบสบอลชาย ถ้าเอาชนะคู่แข่งในแต่ละนัด รับโบนัสไปอีกนัดละ 50,000 บาท รวมเป็นเงินสนับสนุน 1.55 ล้านบาท
นางสาวอรพัทธ์ พีระเดชาพันธ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เถ้าแก่น้อย ฟู๊ดแอนด์มาร์เก็ตติ้ง จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เถ้าแก่น้อยย้ำความตั้งใจที่จะเคียงข้างวงการกีฬาไทยอย่างจริงจัง ด้วยการสนับสนุนทีมชาติไทยชุดเบสบอลสู้ศึก กีฬาอาเซียนครั้งนี้ เชื่อการร่วมผลักดันจากภาคเอกชนจะเป็นแรงสำคัญที่ช่วยให้ทัพนักกีฬาไทยสามารถสร้างผลงานยอดเยี่ยม และนำความภาคภูมิใจกลับสู่คนไทยได้ทั่วประเทศ โดยกีฬาเบสบอลเป็นกีฬาที่เป็นการผสมผสานระหว่างความแข็งแกร่งทางกายภาพ และการตัดสินใจด้านกลยุทธ์อันแยบยลให้เหมาะสมกับสถานการณ์ พร้อมชิงไหวชิงพริบ ระหว่างฝ่ายรุกและฝ่ายรับ ซึ่งมีความสนุกสนานจากการวางแผนเกม การต่อสู้ของนักกีฬา และการโต้ตอบที่น่าตื่นเต้น พร้อมทั้งสะท้อนพลังของทีมเวิร์ก วินัย และความมุ่งมั่นไม่ยอมแพ้ ซึ่งมีความสอดคล้องกับตัวตนของแบรนด์เถ้าแก่น้อย
อีกทั้งเรายังเล็งเห็นศักยภาพของนักกีฬาไทยชุดนี้ที่เต็มไปด้วยความตั้งใจและความทุ่มเท จึงต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันให้ทีมสามารถก้าวขึ้นไปอีกระดับบนเวทีนานาชาติ นอกจากนี้ เถ้าแก่น้อยยังตั้งเป้าช่วยผลักดันให้กีฬาเบสบอลเป็นที่รู้จักในวงกว้างยิ่งขึ้นในประเทศไทย โดยเชื่อว่าเป็นกีฬาที่มีเสน่ห์และมีโอกาสพัฒนาได้อีกมาก โดยเฉพาะในกลุ่มเยาวชนที่สามารถต่อยอดสู่เส้นทางนักกีฬาอาชีพได้ในอนาคต การสนับสนุนครั้งนี้จึงเป็นอีกหนึ่งสัญญาณสำคัญของความร่วมมือจากภาคเอกชนที่มีต่อวงการกีฬาไทย ซึ่งอาจกลายเป็นแรงผลักดันสำคัญให้ไทยก้าวสู่ความสำเร็จในระดับนานาชาติอย่างต่อเนื่องในอนาคต หากได้รับการสนับสนุนที่เหมาะสม ไทยมีโอกาสยกระดับผลงานให้ทัดเทียมมาตรฐานสากลได้อย่างแท้จริง” นางสาวอรพัทธ์กล่าว
พ.ต.อ.ดวงโชติ สุวรรณจรัส นายกสมาคมกีฬาเบสบอลแห่งประเทศไทย กล่าวด้วยความยินดีว่า “หลังจากได้รับการยืนยันแล้วว่า เถ้าแก่น้อย ได้ประกาศอัดฉีดให้กับทีมเบสบอลไทยด้วยจำนวนเงินขนาดนี้ ผมยินดีอย่างยิ่ง และขอขอบพระคุณเถ้าแก่น้อยที่ได้มีส่วนร่วมสร้างประวัติศาสตร์บทใหม่ให้กับทีมเบสบอลไทย ด้วยเบสบอลไทยว่างเว้นจากการครอบครองเหรียญทองในรายการนี้มานานถึง 18 ปี นี่จะสร้างขวัญกำลังใจให้กับสมาคมและน้อง ๆ นักกีฬา รวมไปถึงสตาฟโค้ชเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ได้รับข่าวนี้ร่วมกัน สมาคมและน้อง ๆ ในทีมพร้อมจะสู้อย่างเต็มที่เพื่อนำเหรียญทองเบสบอลกลับสู่ชาติไทยอีกครั้ง”