ไอ.ซี.ซี. ผนึกยักษ์ความงามญี่ปุ่น BH Group บุกตลาดซาลอน-นวัตกรรมความงามในไทย ตั้ง บริษัทร่วมทุน
“ไอ.ซี.ซี.” ผนึกกำลังยักษ์ใหญ่ความงามญี่ปุ่น “BH Group” บุกตลาดซาลอนและนวัตกรรมความงามในไทย พร้อมตั้ง บริษัทร่วมทุน (Joint Venture)
บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) เดินหน้าเสริมความแกร่งยกระดับขีดความสามารถกลุ่มธุรกิจความงาม พร้อมยกระดับธุรกิจความงามสู่มาตรฐานสากล เซ็น MOU กับ BH Group (บีเอช กรุ๊ป) ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องสำอาง นวัตกรรมซาลอน และเวลเนสชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น เตรียมส่งมอบประสบการณ์ความงามและมาตรฐานการบริการระดับญี่ปุ่นผ่านแบรนด์คุณภาพสู่ผู้บริโภคชาวไทย พร้อมเตรียมปูทางจัดตั้งบริษัทร่วมทุนเพื่อร่วมกันขับเคลื่อนและเติบโตไปด้วยกันในตลาดซาลอนไทยที่มีศักยภาพสูง
ความร่วมมือในครั้งนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญของทั้งสององค์กรในการนำเสนอผลิตภัณฑ์ นวัตกรรมด้านซาลอน และโปรแกรมดูแลความงามเฉพาะทาง ที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในญี่ปุ่น มาสู่ผู้บริโภคชาวไทย โดยครอบคลุมการนำเข้าและพัฒนาแบรนด์ชั้นนำของ BH Group (บีเอช กรุ๊ป) อาทิ Ma’remove (แบรนด์มารีมูฟ) และ Noa Noa Luxe (แบรนด์โนอา โนอา ลุกซ์) รวมถึงแบรนด์อื่น ๆ ในอนาคต พร้อมเล็งต่อยอดสู่การจัดตั้งบริษัทร่วมทุน เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจความงามและซาลอนในประเทศไทยอย่างเต็มรูปแบบ
นายธรรมรัตน์ โชควัฒนา กรรมการผู้อำนวยการและประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไอ.ซี.ซี. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า “การร่วมทุนและลงนามความร่วมมือกับ BH Group (บีเอช กรุ๊ป) ในครั้งนี้ ถือเป็นก้าวเชิงกลยุทธ์ที่สำคัญในการยกระดับและเสริมความแข็งแกร่งให้กับพอร์ตโฟลิโอธุรกิจความงามของไอ.ซี.ซี. เราเล็งเห็นว่าตลาดความงามและธุรกิจซาลอนในประเทศไทยมีศักยภาพในการเติบโตสูงมาก การนำนวัตกรรม ผลิตภัณฑ์สำหรับมืออาชีพ และมาตรฐานการบริการระดับสูงจากประเทศญี่ปุ่นเข้ามาในไทย ไม่เพียงแต่จะช่วยตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคชาวไทยที่มองหาประสบการณ์ความงามที่มีคุณภาพได้อย่างตรงจุด แต่ยังเป็นรากฐานสำคัญในการสร้างการเติบโตร่วมกันอย่างยั่งยืนในอนาคต”
ด้าน มร. ทาคายูกิ โทโคโรดะ ประธานกรรมการ บริษัท BH Co., Ltd. (BH Group ประเทศญี่ปุ่น) เปิดเผยว่า “ทาง BH Group (บีเอช กรุ๊ป) เป็นผู้มีความเชี่ยวชาญและจุดแข็งที่โดดเด่นในด้านนวัตกรรมความงาม การพัฒนาผลิตภัณฑ์สำหรับมืออาชีพ ตลอดจนระบบการฝึกอบรมบุคลากรและการพัฒนาธุรกิจซาลอนอย่างครบวงจรในญี่ปุ่น เราเชื่อมั่นว่า การผสานนวัตกรรมและแบรนด์แฟล็กชิปของเรา อย่าง Ma’remove (แบรนด์มารีมูฟ) และNoa Noa Luxe (แบรนด์โนอา โนอา ลุกซ์) เข้ากับเครือข่ายช่องทางการจัดจำหน่ายและความเชี่ยวชาญในตลาดไทยของไอ.ซี.ซี. จะช่วยส่งมอบประสบการณ์ความงามและมาตรฐานบริการระดับญี่ปุ่นสู่ผู้บริโภคชาวไทยได้อย่างยอดเยี่ยม และขับเคลื่อนธุรกิจให้เติบโตได้อย่างก้าวกระโดด”
ความร่วมมือในครั้งนี้จะครอบคลุมการนำเข้าและพัฒนาแบรนด์ชั้นนำของ BH Group (บีเอช กรุ๊ป) อาทิ Ma’remove (แบรนด์มารีมูฟ) , Noa Noa Luxe (แบรนด์โนอา โนอา ลุกซ์) และแบรนด์ความงามอื่น ๆ ในอนาคต เพื่อส่งมอบประสบการณ์ความงามและมาตรฐานการบริการระดับญี่ปุ่นสู่ผู้บริโภคชาวไทย ซึ่งนอกจากจะเป็นการยกระดับมาตรฐานผลิตภัณฑ์และบริการความงามในไทยแล้ว ยังเป็นจุดเริ่มต้นในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานของธุรกิจซาลอนร่วมกัน เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจในระยะยาวให้กับทั้งสองฝ่ายต่อไป