เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ศาลรัฐธรรมนูญ มติเอกฉันท์ พ.ร.ก.กู้เงิน 4 แสนล้าน ไม่ขัด รธน.
Politics ศาลรัฐธรรมนูญ มติเอกฉันท์ พ.ร.ก.กู้เงิน 4 แสนล้าน ไม่ขัด รธน.
‘เชียงใหม่’ รับมือจีนแห่ซบญี่ปุ่น ชูความปลอดภัย-วิถีสโลว์ไลฟ์เมืองเก่า
เศรษฐกิจภูมิภาค ‘เชียงใหม่’ รับมือจีนแห่ซบญี่ปุ่น ชูความปลอดภัย-วิถีสโลว์ไลฟ์เมืองเก่า
‘อนุทิน’ ถึงมาเลเซีย ‘อันวาร์’ รอรับ ลุยหารือความร่วมมือการค้า-ลงทุน
Politics ‘อนุทิน’ ถึงมาเลเซีย ‘อันวาร์’ รอรับ ลุยหารือความร่วมมือการค้า-ลงทุน
ชัชชาติ ชูสองนิ้ว คัมแบ็ก ผู้ว่าฯ กทม. สมัย 2 เผยตื่นเต้นเล็กน้อย
Politics ชัชชาติ ชูสองนิ้ว คัมแบ็ก ผู้ว่าฯ กทม. สมัย 2 เผยตื่นเต้นเล็กน้อย
‘เนสท์เล่’ ลงทุนครั้งใหญ่ 2.3 หมื่นล้าน เชื่อมโยงเกษตรกร ยกระดับไทยสู่ฐานผลิตกาแฟภูมิภาค
Economic ‘เนสท์เล่’ ลงทุนครั้งใหญ่ 2.3 หมื่นล้าน เชื่อมโยงเกษตรกร ยกระดับไทยสู่ฐานผลิตกาแฟภูมิภาค
ก.ล.ต. ยันระบบยื่นแบบ 246-2 เป็นสากล ขอให้นักลงทุนเชื่อมั่น “สุภาพร พิมพงษ์” เป็นใครยังไม่เฉลย
Finance ก.ล.ต. ยันระบบยื่นแบบ 246-2 เป็นสากล ขอให้นักลงทุนเชื่อมั่น “สุภาพร พิมพงษ์” เป็นใครยังไม่เฉลย
ราคาทองวันนี้ (9 ก.ค. 69) ขยับขึ้น 150 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 65,250 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (9 ก.ค. 69) ขยับขึ้น 150 บาท ทองรูปพรรณบาทละ 65,250 บาท
ค่าเงินบาทแตะระดับอ่อนค่าสุดรอบ 14 เดือน ที่ 33.54 บาท/ดอลลาร์ สงครามตึงเครียด
Finance ค่าเงินบาทแตะระดับอ่อนค่าสุดรอบ 14 เดือน ที่ 33.54 บาท/ดอลลาร์ สงครามตึงเครียด
แนวโน้มราคาทองวันนี้ (9 ก.ค. 69) บทวิเคราะห์โดย YLG Bullion
Finance แนวโน้มราคาทองวันนี้ (9 ก.ค. 69) บทวิเคราะห์โดย YLG Bullion
ราคาน้ำมันดิบปรับเพิ่ม หลัง ‘ทรัมป์’ ประกาศยกเลิกข้อตกลงหยุดยิง-ขู่โจมตีอิหร่านอีกครั้ง
Economic ราคาน้ำมันดิบปรับเพิ่ม หลัง ‘ทรัมป์’ ประกาศยกเลิกข้อตกลงหยุดยิง-ขู่โจมตีอิหร่านอีกครั้ง
ดูทั้งหมด

ฟรีอีกรายการ กฟภ.ยกเลิกค่าธรรมเนียมจ่ายค่าไฟผ่าน “เคาน์เตอร์เซอร์วิส-เซเว่น”

18 เม.ย. 2563 | 18:30น.

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2563 การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (กฟภ.) หรือ PEA ได้ประชุมซักซ้อมเจ้าหน้าที่ ในสำนักงานการไฟฟ้าประจำจังหวัดต่างๆ เพื่อหารือมาตรการ ที่กฟภ.ได้เยียวยาให้ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 ได้ดำเนินการไปก่อนหน้านี้

ล่าสุด ได้มีมาตรการ “ฟรีค่าธรรมเนียมการชำระเงินค่าไฟฟ้าผ่านตัวแทนจุดบริการ 3 เดือน ตั้งแต่ 15 เมษายน ถึง 30 มิถุนายน 2563” หากมีการขยายเวลา กฟภ. จะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

สำหรับการจ่ายค่าไฟฟ้าในจุดดังต่อไปนี้ ร้านสะดวกซื้อ 7/11 ,เคาน์เตอร์เซอร์วิส ,เทสโก้ โลตัส,ท้อป, บิ๊กซี และ แอปเติมดี ไม่ต้องจ่ายค่าธรรมเนียม

โดย กฟภ.รับภาระค่าธรรมเนียมจำนวน 3 บาทต่อราย (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) แทนผู้ใช้ไฟฟ้า ให้แก่ตัวแทนจุดบริการและผู้ให้บริการรับชำระเงินที่เข้าร่วมรายการ ยกเว้นการเรียกเก็บเงินค่าธรรมเนียม การให้บริการรับชำระเงินจากผู้ใช้ไฟฟ้า

ก่อนหน้านี้ กฟภ. ได้เปิด ลงทะเบียนออนไลน์ เพื่อขอรับคืนเงินค่าประกันการใช้ไฟฟ้า หรือที่เรียกกันว่า “ค่าประกันมิเตอร์ไฟฟ้า” ตามมาตรการช่วยเหลือผลกระทบจากการระบาดของโรคโควิด-19 ของรัฐบาล

ประชาชนผู้ใช้ไฟฟ้าจะสามารถขอรับเงินค่าประกันคืน ซึ่งมีมูลค่าตั้งแต่ 300 – 6,000 บาท ขึ้นอยู่กับขนาดของมิเตอร์ไฟฟ้าที่ใช้งานตามบ้านพักอาศัย ผ่านระบบออนไลน์ ได้ ตั้งแต่วันที่ 25 มีนาคม 2563 เป็นต้นมา

แท็กที่เกี่ยวข้อง

การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค