เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
“เอรา วัน” แจงซีพีไม่เคยตั้งเป้ายกเลิกสัญญาไฮสปีด ยังหาทางออกกับรัฐฝ่าอุปสรรคพื้นที่-การเงิน
Economic “เอรา วัน” แจงซีพีไม่เคยตั้งเป้ายกเลิกสัญญาไฮสปีด ยังหาทางออกกับรัฐฝ่าอุปสรรคพื้นที่-การเงิน
คมนาคมเร่งแก้รถติด ปทุมธานี เล็งผุดระบบขนส่งมวลชน เชื่อมโครงข่ายรับ ”สวนสัตว์ใหม่”
Economic คมนาคมเร่งแก้รถติด ปทุมธานี เล็งผุดระบบขนส่งมวลชน เชื่อมโครงข่ายรับ ”สวนสัตว์ใหม่”
SET วันนี้ (10 ก.ค.) ปิดบวก ยืนเหนือ 1,600 จุด Fund Flow หนุน หุ้น “นิคมฯ–พลังงาน” พุ่ง
Finance SET วันนี้ (10 ก.ค.) ปิดบวก ยืนเหนือ 1,600 จุด Fund Flow หนุน หุ้น “นิคมฯ–พลังงาน” พุ่ง
สิริพงศ์ เผย น้ำซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง ย่านวงเวียนใหญ่สถานการณ์ดีขึ้น อีก 2 สัปดาห์หยุดรอยรั่วได้
Economic สิริพงศ์ เผย น้ำซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง ย่านวงเวียนใหญ่สถานการณ์ดีขึ้น อีก 2 สัปดาห์หยุดรอยรั่วได้
Amity ปักหมุดสำนักงาน-ศูนย์วิจัย AI แห่งใหม่ใน ‘สิงคโปร์’
Tech Amity ปักหมุดสำนักงาน-ศูนย์วิจัย AI แห่งใหม่ใน ‘สิงคโปร์’
‘ศุภจี’ เปิดใจชีวิต รมว.หญิง “เน้นงาน ไม่เน้นคอนเทนต์” ดันเกมดีลสหรัฐ-จีน-ยุโรป – เล็ง OCN คุมเกมแพลตฟอร์ม
Economic ‘ศุภจี’ เปิดใจชีวิต รมว.หญิง “เน้นงาน ไม่เน้นคอนเทนต์” ดันเกมดีลสหรัฐ-จีน-ยุโรป – เล็ง OCN คุมเกมแพลตฟอร์ม
ชัชชาติ ประกาศสร้างแน่ สะพานคนเดินข้ามเจ้าพระยา คืนตลาดจตุจักรให้การรถไฟฯ
Economic ชัชชาติ ประกาศสร้างแน่ สะพานคนเดินข้ามเจ้าพระยา คืนตลาดจตุจักรให้การรถไฟฯ
ค่าย “ชิปเอเชีย” ระดมทุนใหญ่ 2 ฟากโลก
Tech ค่าย “ชิปเอเชีย” ระดมทุนใหญ่ 2 ฟากโลก
เดินไปในดาวอังคาร  เจรจาเพื่อชาติ เน้นทำงาน ไม่เน้นพูด
Politics เดินไปในดาวอังคาร  เจรจาเพื่อชาติ เน้นทำงาน ไม่เน้นพูด
ก.ล.ต.-บก.ปอศ. ร่วมสอบปากคำ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ตัวจริง ยันเจ้าตัวให้ความร่วมมือ วันนี้ (10 ก.ค.)
Finance ก.ล.ต.-บก.ปอศ. ร่วมสอบปากคำ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ตัวจริง ยันเจ้าตัวให้ความร่วมมือ วันนี้ (10 ก.ค.)
ดูทั้งหมด

ตลาดหุ้น mai ประเดิมจัดโครงการ IDE to IPO รุ่นที่ 1 หนุนผลักดันบริษัทนวัตกรรมเข้าจดทะเบียน

09 ก.พ. 2561 | 12:34น.

นายประพันธ์ เจริญประวัติ ผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์ (mai) เปิดเผยว่าได้เปิดหลักสูตรอบรมโครงการจัดการนวัตกรรมสำหรับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมดิจิทัล ( IDE to IPO รุ่น 1) ซึ่งโครงการดังกล่าวมีเป้าหมายผลักดันธุรกิจด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม รวมทั้งกลุ่มธุรกิจ New S-Curve โดยมีบริษัทที่สนใจร่วมโครงการรุ่นแรกรวม 56 บริษัท

ทั้งนี้ผู้เข้าร่วมโครงการจะได้เข้าอบรมการวางแผนธุรกิจกฎหมาย การเงิน การลงทุน กลยุทธ์ทางการตลาด กฎหมาย บัญชี และกฎหมายต่างๆ ให้ธุรกิจมีการเติบโต และเตรียมความพร้อมในการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งโครงการนี้ได้รับการสนับสนุนจาก สนช. โดยให้วงเงิน 1 ล้านบาทต่อบริษัท เป็นค่าที่ปรึกษาทางการเงินในการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ ซึ่งขณะนี้ตลาด mai อยู่ระหว่างหารือเพื่อเพิ่มวงเงินสนับสนุน

“สำหรับโครงการIDE to IPO รุ่นที่1 คาดมี 10 บริษัท ที่พร้อมจดทะเบียนในตลาด mai ภายใน 5 ปี จากที่มี 56 บริษัทเข้าร่วมโครงการ ส่วนบริษัทที่เหลือยังต้องใช้เวลาในการเตรียมความพร้อม โดยโครงการดังกล่าว เป็นความร่วมมือของสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน)หรือ สนช. ร่วมกับตลาดหลักทรัพย์ mai จัดหลักสูตรผึกอบรมการจัดการนวัตกรรมสำหรับผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมดิจิทัล ภายใต้โครงการ Innovation Driven Enterprise”นายประพันธ์ กล่าว

นายประพันธ์ กล่าวต่อว่านอกจากนี้ในช่วงครึ่งแรกปีนี้คาดว่าจะมี 2-3 บริษัท เข้ามาจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ mai จากที่ได้มีการยื่นไฟลิ่งแล้วตั้งแต่ปีที่ผ่านมา ซึ่งถือว่าเป็นปกติ และในช่วงครึ่งปีหลังจะมีบริษัทเข้ามาจดทะเบียนจำนวนมาก โดยทั้งปีนี้ตั้งเป้าไว้มี 15 บริษัท เข้าเทรด เป็นมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาด (มาร์เกตแคป) รวมที่ 2 หมื่นล้านบาท

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตลาดหุ้น mai