แสนสิริ ได้ฤกษ์เปิดตัวโรงแรม The Standard หัวหิน 1 ธ.ค.นี้

โรงแรม
โรงแรม The Standard หัวหิน

แสนสิริ ผู้ถือหุ้นใหญ่เดอะ สแตนดาร์ด ทุ่มทุนกว่า 800 ล้านบาทเผยโฉมโรงแรม The Standard Hua Hin แบรนด์ไลฟ์สไตล์ระดับโลกแห่งแรกในเมืองไทย-รีสอร์ตติดชายหาดแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 1 ธันวาคมนี้ คาดทำรายได้แตะ 500 ล้านบาทต่อปี

วันที่ 18 พฤศจิกายน 2564 นายอุทัย อุทัยแสงสุข ประธานผู้บริหารสายงานปฏิบัติการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า แสนสิริคาดการณ์ว่าการท่องเที่ยวในหัวเมืองใหญ่ใกล้กรุงเทพฯ จะฟื้นตัวก้าวกระโดด จึงมีกำหนดเปิดโรงแรม The Standard, Hua Hin (เดอะ สแตนดาร์ด หัวหิน) โรงแรมแห่งแรกในประเทศไทยและรีสอร์ตติดชายหาดแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในเครือ The Standard ในวันที่ 1 ธันวาคม 2564 นี้

ทั้งนี้ เพื่อรองรับดีมานด์ความต้องการท่องเที่ยวของคนไทยและต่างชาติที่จะเข้ามาต่อเนื่อง ภายหลังการเปิดประเทศและคนกล้าเดินทางท่องเที่ยวมากขึ้น

โรงแรมเดอะ สแตนดาร์ด หัวหิน เป็นโครงการที่ลงทุนโดยกลุ่มบริษัทแสนสิริ 100% ด้วยเงินลงทุนกว่า 800 ล้านบาท จึงเชื่อมั่นว่าจะเป็นโรงแรมแห่งใหม่ที่มอบประสบการณ์การพักผ่อนอันเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เคยมีมาก่อนมาสู่ประเทศไทยเป็นครั้งแรก ด้วยจุดเด่นในฐานะรีสอร์ตสุดฮิพติดชายหาด ที่มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ ถ่ายทอดความคิดสร้างสรรค์ ผ่านแฟชั่น รสนิยม ความล้ำสมัย

พร้อมด้วยกิจกรรมไลฟ์สไตล์ฉีกมาตรฐานโรงแรมที่เคยรู้จักให้กับคนไทยและนักท่องเที่ยวได้สัมผัส อันจะทำให้ภาพโรงแรมในสายตาของคนไทยจะเปลี่ยนไปแบบไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน (Upside Down) ภายหลังจากที่เคยสร้างชื่อเสียงในนิวยอร์ก, ลอนดอน, ไมอามี่ ฯลฯ จนได้รับการจัดอันดับให้เป็น หนึ่งในไลฟ์สไตล์บูติกโฮเต็ลที่ดีที่สุดในโลก และเป็น A Place to be Seen ของเหล่าเซเลบริตี้ทั่วโลกมากมาย อาทิ จัสติน บีเบอร์, มาดอนน่า, บิยอนเซ่ เป็นต้น

โรงแรม The Standard หัวหิน
โรงแรม The Standard หัวหิน

นายอุทัยกล่าวด้วยว่าหัวหินเป็นเมืองที่เหมาะสมในการเปิดตัวรีสอร์ตติดชายทะเลโครงการแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เนื่องจากธุรกิจท่องเที่ยวของเมืองชายทะเลอย่างหัวหินมีแนวโน้มสดใส เมื่อเทียบกับแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ ในประเทศไทย เพราะพึ่งพาตลาดนักท่องเที่ยวในประเทศเป็นหลักถึง 70% และปัจจุบันมีอัตราเข้าพักสูงกว่าเมืองท่องเที่ยวหลักอย่าง พัทยา ภูเก็ต และกรุงเทพฯ อย่างชัดเจน

โดยข้อมูลจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) คาดการณ์แนวโน้มนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยระบุว่า 5 เดือนจากนี้ (พ.ย. 2564 – มี.ค. 2565) ซึ่งตรงกับช่วงฤดูกาลท่องเที่ยวหรือไฮซีซันจะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าไทยไม่น้อยกว่า 1 ล้านคน ใช้จ่ายเฉลี่ย 60,000 บาทต่อคน

ด้านนักท่องเที่ยวชาวไทยกว่าร้อยละ 44 โดยเฉพาะกลุ่มคนกรุงเทพฯ มีการวางแผนการเดินทางในช่วงปลายปี 2564 โดยคาดการณ์ว่าที่พักประเภทรีสอร์ตที่มีความเป็นส่วนตัวในเมืองท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ จะได้รับความนิยมสูงสุด

“เราเชื่อมั่นว่า The Standard, Hua Hin จะได้รับการตอบรับอบอุ่นจากนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติ และทำรายได้แตะ 500 ล้านบาทต่อปี เพราระธุรกิจท่องเที่ยวหัวหินมีแนวโน้มฟื้นตัวก้าวกระโดดรับสัญญาณบวกเปิดประเทศ” นายอุทัยกล่าว

ด้านนายบริพัตร หลุยเจริญ Managing Director, Standard Asia Co.,Ltd. กล่าวว่า The Standard, Hua Hin มีห้องพัก 178 ห้อง และวิลล่า 21 หลังติดหาดหัวหินที่มีน้ำทะเลใส หาดทรายสีขาว ด้วยดีไซน์อันมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไม่ซ้ำใคร ทําให้ The Standard, Hua Hin ถือเป็นจุดหมายใหม่ของนักเดินทางสําหรับกลุ่มลูกค้าคนไทยผู้ชื่นชอบการพักผ่อนอย่างสร้างสรรค์ และกลุ่มลูกค้าที่เป็นแฟนคลับของ The Standard ทั่วโลก ซึ่งมั่นใจว่าทุกคนจะหลงรักอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ The Standard, Hua Hin รายล้อมไปด้วยบรรยากาศร่มรื่น ท่ามกลางภูมิทัศน์อันสวยงามของธรรมชาติ และอ่าวทะเลไทย ตั้งอยู่ใจกลางเมืองหัวหิน อีกทั้งยังใกล้สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นตลาดโต้รุ่งหัวหิน ตลาดซีฟู้ดสดใหม่ ร้านอาหาร และอื่นๆ อีกมากมาย

โรงแรม
โรงแรม The Standard หัวหิน

รีสอร์ตประกอบด้วยห้องพัก ห้องสวีท และวิลล่า โดดเด่นด้านงานดีไซน์ที่ถูกออกแบบด้วยสีสันสบายตาทั้งหมด 199 ห้อง เสริมด้วยสระว่ายน้ำที่ชวนให้นึกถึงโรงแรมต้นแบบอย่าง The Standard Spa, Miami Beach แต่ละห้องจะมีสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อให้ลูกค้าทุกท่านรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน ตั้งแต่เตียงสุดนุ่ม เรนชาวเวอร์ อ่างอาบน้ำเพื่อให้คุณได้ผ่อนคลายระหว่างการเข้าพัก ไปจนถึงสระน้ำส่วนตัวภายในวิลล่า

นอกจากนี้ ทางโรงแรมยังมีห้องอาหารและบาร์ Lido พร้อมเสิร์ฟความอร่อยสไตล์อิตาเลียน ตั้งแต่มื้อเช้า มื้อกลางวัน หรือจะเป็นมื้อเย็นกับครอบครัว The Juice Café เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพหรือจะมาเติมเต็มความสดชื่นให้ร่างกาย คาเฟ่มีให้ครบจบที่เดียวกับเมนูเครื่องดื่มหลากชนิด ตั้งแต่กาแฟคั่วสด สมูทตี้ น้ำผลไม้คั้นสดหรือสกัดเย็น ฯลฯ

สำหรับมื้อสุดโปรดริมชายหาดคงหนีไม่พ้นที่ Praça บ้านพักตากอากาศดั้งเดิมของราชนิกุลที่ได้รับการบูรณะใหม่ เสิร์ฟอาหารไทยสไตล์อิซากายะ รสชาติดั้งเดิมจับคู่กับค็อกเทลหรือไวน์เลิศรส

The Spa อีกหนึ่งสถานที่ในโรงแรมที่จะพลิกโฉมประสบการณ์การทำสปาแบบเดิมๆ ให้ไม่เหมือนเคย ตกแต่งด้วยโทนสีสันสดใสแต่เรียบง่ายสบายตาเข้าถึงความผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี ประกอบกับห้องทรีตเมนต์ส่วนตัวสี่ห้องทั้งแบบคู่และแบบเดี่ยว ตามด้วยเทอราปิสผู้เชี่ยวชาญที่พร้อมฟื้นฟูความกระปรี้กระเปร่าผสมผสานการทำทรีตเมนต์แบบดั้งเดิมให้คุณรู้สึกสงบ ผ่อนคลาย และสดชื่น

ไม่เพียงเท่านี้ โรงแรมแห่งนี้ยังมีกิจกรรมซิกเนเจอร์ ได้แก่ Singing Bowl คลื่นเสียงบำบัดมอบความผ่อนคลายจากเสียงก้องกังวาลของขัน เพื่อให้ความสั่นเข้าไปสั่นสะเทือนมวลน้ำในร่างกายให้ธาตุไม่ดีตกตะกอน และ Mud Lounge การพอกโคลนสีสันนำเข้าจากประเทศแคริบเบียน ตามธาตุทั้ง 4 ได้แก่ สีเทาสำหรับธาตุลม, สีชมพูสำหรับธาตุไฟ, สีเขียวสำหรับธาตุน้ำและสีเหลืองสำหรับธาตุดิน

ตลอดจนกิจกรรมไลฟ์สไตล์แบบจัดเต็มตอกย้ำความแตกต่างของไลฟ์สไตล์แบรนด์ของ The Standard ตลอดเดือนธันวาคมนี้ กับ Pool Party, Wellness Retreat by Note Panayangkul x DJ Myle และ Christmas and New Year Party

โรงแรม
โรงแรม The Standard หัวหิน

เพื่อเป็นการต้อนรับการเปิดตัวโรงแรมแห่งนี้ยังนำเสนอโปรโมชั่นพิเศษ “สแตนดาร์ดไทม์” มอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้าผู้เข้าพักสามารถเลือกเวลาเช็คอินและเช็คเอาท์ได้ตามเวลาที่สะดวก รวมไปถึงแพ็คเกจ “สโตว์อะเวย์ ลอง สเตย์ สเปเชียล” สำหรับเข้าพัก 3 คืนติดต่อกัน รวมอาหารเช้าสำหรับ 2 ท่าน, ส่วนลด 15% สำหรับอาหารและเครื่องดื่ม, ส่วนลด 15% สำหรับรายการนวดและทรีตเม้นท์ในเมนูสปา, ส่วนลด 15% สำหรับบริการซักรีด, การใช้บริการอุปกรณ์เรือคายัคและกระดานบอร์ดพายเรือแบบยืน (SUP) เป็นเวลา 1 ชั่วโมง/วัน, และส่วนลดสูงสุดถึง 30%

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ