เปิดแนวคิดผู้บริหาร ‘บาร์บีคิวพลาซ่า’ GON Figure Vol.2 ฟิกเกอร์สุดน่ารัก เอาใจแฟนคลับ-เพื่อน GON ที่ไม่ใช่แค่ของเล่น แต่เป็นสัญลักษณ์ความทรงจำดี ๆ บนโต๊ะอาหาร
บาร์บีกอน (Bar B GON) มาสคอตประจำร้านปิ้งย่างชื่อดังที่อยู่กับคนไทยมากว่า 38 ปี “บาร์บีคิวพลาซ่า (Bar B Q Plaza)” ผู้เป็นทั้งเพื่อนที่น่ารัก และเป็นความทรงจำบนโต๊ะอาหารของคนทุกวัยมาอย่างยาวนาน และถูกต่อยอดเป็นแคมเปญทางการตลาดมาหลายครั้ง รวมถึงการเปิดตัวฟิกเกอร์รุ่นแรก
ล่าสุด บาร์บีคิวพลาซ่า เปิดตัวแคมเปญ “Mini Friends of GON” ฟิกเกอร์พี่ GON มินิสุดคิวท์ พร้อมผองเพื่อนหน้าตาคุ้นๆ อย่าง “คามะจัง” “น้องกะหล่ำ” “เบคอน” และ “กระทะทอง” ชวนแฟนๆ มาสะสมฟิกเกอร์สุดพิเศษที่สะท้อนโมเมนต์มิตรภาพเพื่อนในแบบพี่ GON ที่อบอุ่น ขี้เล่น และเป็นกันเองสุด ๆ
นายรัฐ ตระกูลไทย ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายงานการตลาด บริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด เปิดเผยเรื่องราวของฟิกเกอร์ชุดนี้ว่า จากกระแสอาร์ตทอยที่ยังแรงต่อเนื่องและครอบคลุมทุกวงการ บาร์บีคิวพลาซ่า เองก็ไม่เคยหยุดสร้างความสนุกให้แฟนฟิกเกอร์ผิดหวัง ปีที่ผ่านมาแคมเปญ “Oh My GON Collection” ได้รับการตอบรับดีเกินคาด
ปีนี้จึงต่อยอดด้วยพลังของเพื่อน ๆ ที่รัก GON ไม่ได้มาแค่ตัวเดียว แต่เป็น “Friends of GON Collection” ที่เปิดตัวในเดือนเกิดพี่ GON ตั้งแต่วันที่ 9 กันยายน โดยพาผองเพื่อนออกมามอบความน่ารักและโมเมนต์ความสุขในมุมเพื่อนรักให้แฟน ๆ ได้เต็มอิ่มมากยิ่งขึ้น
จุดเด่นของปีนี้ คือการขยายผลจากอินไซต์ตลาดฟิกเกอร์ที่ชัดเจนขึ้น ว่าอาร์ตทอยไม่ใช่แค่ของเล่น แต่เป็นงานศิลปะขนาดจิ๋วที่สะท้อนตัวตนและเรื่องราวของผู้สะสม เช่นเดียวกับพี่ GON ที่เป็นมาสคอตคู่ใจของ
บาร์บีคิวพลาซ่า มานานกว่า 38 ปี ด้วยคาแรกเตอร์ทะเล้น ขี้เล่น และใจดี จนกลายเป็นเพื่อนที่อยู่กับคนไทยหลากหลายเจนเนอเรชั่น ตั้งแต่เด็กจนโต
ฟิกเกอร์แต่ละตัวจึงไม่ได้เป็นเพียงของสะสม แต่เป็นเหมือนความทรงจำที่พกพาได้ เป็นโมเมนต์ของการอยู่กับปัจจุบันที่จับต้องได้จริง ยิ่งไปกว่านั้น การเลือกฟิกเกอร์ยังทำให้มื้ออาหารสนุกขึ้น เพราะแฟน ๆ ต้องวางแผนว่าจะเลือกชุดไหนเพื่อได้ฟิกเกอร์ที่อยากเก็บไว้เป็นเมมโมรี่ของตัวเอง นี่คือเสน่ห์ที่ทำให้แคมเปญนี้แตกต่างและผูกโยงกับสโลแกน ‘ทำทุกมื้อให้ดีที่สุด’
นอกจากนี้ เพื่อนของพี่ GON อย่างคามะจังและน้องกะหล่ำ ยังช่วยเติมสีสันและความสนุก จนแฟน ๆ รู้สึกเหมือนได้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวบาร์บีคิวพลาซ่า ฟิกเกอร์แต่ละตัวถูกออกแบบให้มีสไตล์เฉพาะ ตั้งแต่โทนคิวท์สดใสไปจนถึงโมเมนต์ขี้เล่นสนุกสนาน และบางรุ่นยังเป็น Secret ที่สร้างความท้าทายและความตื่นเต้นให้กับการสะสม
“ยิ่งไปกว่านั้น ฟิกเกอร์ไม่ได้หยุดแค่การเป็นของสะสม แต่ยังกลายเป็นสัญลักษณ์ของความทรงจำดี ๆ บนโต๊ะอาหาร และเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ช่วยเชื่อมโยงความผูกพันระหว่างแฟน ๆ กับแบรนด์ ทำให้ทุกมื้อกับพี่ GON มีความหมายและพิเศษมากยิ่งขึ้น” นายรัฐ กล่าว
สำหรับวิธีการได้รับฟิกเกอร์ 5 คาแรกเตอร์สุดคิวท์ “Friends of GON Collection” เรื่องราวความเป็นเพื่อนในสไตล์เฉพาะตัว เพียงสั่งชุดอาหารที่ร่วมรายการ 1 ชุด รับฟิกเกอร์ 1 ตัว ตั้งแต่วันที่ 9 กันยายน – 10 ตุลาคม 2568 ที่ ร้านบาร์บีคิวพลาซ่า ยกเว้นสาขาเซ็นทรัล พาร์ค (หรือจนกว่าสินค้าจะหมด) โดยมีระยะเวลาการแจกดังนี้
วันที่ 9 – 21 กันยายน 2568
GON & Kama-Chan : พี่ GON และน้องคามะจัง 2 คู่หูสายซัพ ที่มีกันยาวนาน ไม่ว่า Moment ไหน ก็ Stand by กันและกัน แค่มีเพื่อนก็พร้อมลุยเต็มที่
GON & Bacon : พี่ GON ขี้เซาที่หลับได้ 25 ชั่วโมงต่อวัน และด้วยผ้าห่อเบคอนก็ทำให้ห้องนอนทั้งห้องของพี่ก้อน JOY ทุก Moment จริงๆ
วันที่ 22 กันยายน – 5 ตุลาคม 2568
GON & Pan : ถ้าอยากได้อะไรดีๆ ต้องแลกมาด้วยการลงมือทำ วันละนิด วันละหน่อยเดี๋ยวก็ดีขึ้น ฝึกหนักแล้วอย่าลืมเติม “มื้อที่ดีที่สุด” ให้ตัวเอง อย่างเนื้อสันคอสไลซ์ซักถาดก็ใจฟูแล้ว
GON & Gaalum : พี่ GON และน้องกะหล่ำคู่ซี้ที่รักการลงมือทำให้โลกน่าอยู่ขึ้น เพราะเค้าทั้งคู่เชื่อว่า “ดีที่สุด” ต้องไม่หยุดแค่วันนี้ ต้องทำทุกวันให้เต็มที่
ตัวซีเคร็ทวันที่ 6-10 ตุลาคม 2568
Secret: เอ๊ะนี่เพื่อน GON หรือเป็น GON ที่อยู่ในอะไรสักอย่างมาลุ้นเฉลยพร้อมกัน 6 ต.ค.นี้
ทั้งนี้ ชุดเมนูที่ร่วมรายการแจก GON Figure Vol.2 มีดังนี้
เพื่อนชอบหมู ราคา 829 บาท ประกอบด้วย
- หมูสันคอสไลซ์
- หมูสันคอชาบู
- หมูหมักนุ่ม
- เบคอน
- คามะจัง
- ลูกชิ้นปลาหมึก
- ปูอัด
- เต้าหู้ปลา
- เส้นอูด้ง
- เห็ดสองสหายทอดกรอบ
- ไอศกรีมขนมปังสังขยา
เพื่อนชอบเนื้อ ราคา 899 บาท ประกอบด้วย
- เนื้อสันคอนำเข้าสไลซ์
- เนื้อสันคอชาบูนำเข้า
- เนื้อหมักนุ่ม
- ชิกเก้นสตริป
- คามะจัง
- ลูกชิ้นปลาหมึก
- ปูอัด
- เต้าหู้ปลา
- เส้นอูด้ง
- เห็ดสองสหายทอดกรอบ
- ไอศกรีมขนมปังสังขยา


