เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
อิหร่านจัดพิธีศพ ‘คาเมเนอี’ นานหนึ่งสัปดาห์ คาดผู้ไว้อาลัยร่วม 20 ล้านคน
World อิหร่านจัดพิธีศพ ‘คาเมเนอี’ นานหนึ่งสัปดาห์ คาดผู้ไว้อาลัยร่วม 20 ล้านคน
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงผ่านการคัดเลือก เป็นนักกีฬาขี่ม้าทีมชาติ กกท.เตรียมถวายรางวัลเกียรติยศ
ข่าวในพระราชสำนัก เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงผ่านการคัดเลือก เป็นนักกีฬาขี่ม้าทีมชาติ กกท.เตรียมถวายรางวัลเกียรติยศ
ส่องความคาดหวังคนกรุงเทพฯ หลังเลือกตั้ง กทม. 2569
Politics ส่องความคาดหวังคนกรุงเทพฯ หลังเลือกตั้ง กทม. 2569
‘แอร์ไลน์’ ตะวันออกกลาง แห่เพิ่มไฟลต์ครึ่งปีหลัง
Business ‘แอร์ไลน์’ ตะวันออกกลาง แห่เพิ่มไฟลต์ครึ่งปีหลัง
ธุรกิจบูมมาสคอตมาร์เก็ตติ้ง ‘GMM-วันแบงค็อก’ ต่อยอดสปีดรายได้
Business ธุรกิจบูมมาสคอตมาร์เก็ตติ้ง ‘GMM-วันแบงค็อก’ ต่อยอดสปีดรายได้
‘แม่กุหลาบ’ ผู้สร้างตำนานโมจิ-ไดฟุกุ ของฝากนครสวรรค์ เสียชีวิต อายุ 86 ปี
Biz Movement ‘แม่กุหลาบ’ ผู้สร้างตำนานโมจิ-ไดฟุกุ ของฝากนครสวรรค์ เสียชีวิต อายุ 86 ปี
สคบ.ลุยตรวจร้านรับกดบัตรคอนเสิร์ต หลังร้องไม่คืนเงิน
Economic สคบ.ลุยตรวจร้านรับกดบัตรคอนเสิร์ต หลังร้องไม่คืนเงิน
มธ. ปั้น ‘แพทย์แผนจีนนานาชาติ’ ดัน ‘ไทย’ ลุยตลาดโลก ชิงเค้ก 5.5 แสนล้านดอลลาร์
Biz Movement มธ. ปั้น ‘แพทย์แผนจีนนานาชาติ’ ดัน ‘ไทย’ ลุยตลาดโลก ชิงเค้ก 5.5 แสนล้านดอลลาร์
ปุ๋ยจีน ‘ถูก’ จ่อบุกตลาดไทย เอเย่นต์ลดสต๊อก หวั่นขาดทุน
Economic ปุ๋ยจีน ‘ถูก’ จ่อบุกตลาดไทย เอเย่นต์ลดสต๊อก หวั่นขาดทุน
“พิพัฒน์” ลุยสตูล พลิกโฉม “ท่าเรือตันหยงโป” ประตูท่องเที่ยวทางทะเลแห่งใหม่
Real Estate “พิพัฒน์” ลุยสตูล พลิกโฉม “ท่าเรือตันหยงโป” ประตูท่องเที่ยวทางทะเลแห่งใหม่
ดูทั้งหมด

“วีรันดา” ทุ่มพันล.ปักธงภูเก็ต รับบริหารคอลเล็กชันหัวหิน

12 ธ.ค. 2563 | 08:00น.
วีรันดา รีสอร์ท

วีรันดา รีสอร์ท

“วีรันดา รีสอร์ท” ปักธงภูเก็ต ทุ่มพันล้านผุดโปรเจ็กต์ใหม่ “โรงแรม-คอนโดฯ” ใกล้แหลมพันวา พร้อมเปิดโมเดลใหม่เข้าบริหารโรงแรมในแบรนด์ “วีรันดา คอลเล็กชัน” ดีเดย์เวอโซ หัวหิน-วีรันดา คอลเล็กชัน กลางธันวาคมนี้ คาดธุรกิจโรงแรมฟื้น ยุโรป-อเมริกาเริ่มเดินทางปลายปี’64

นายวีรวัฒน์ องค์วาสิฏฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วีรันดา รีสอร์ท จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารรีสอร์ตและพัฒนาอสังหาริมทรัพย์โครงการวีรันดา รีสอร์ท แอนด์ วิลล่า หัวหิน ชะอำ, วีรันดา ไฮ รีสอร์ท เชียงใหม่, วีรันดา รีสอร์ท พัทยา, โซ แบงคอก เปิดเผยถึงแผนการดำเนินธุรกิจในปี 2564 ว่า บริษัทมีแผนลงทุนก่อสร้างโรงแรมและคอนโดมิเนียม (อยู่ในบริเวณเดียวกัน) ในแบรนด์วีรันดา เพิ่มอีก 1 แห่ง จำนวน 150 ห้องพัก ในพื้นที่ 20 ไร่ ใกล้แหลมพันวา จังหวัดภูเก็ต ภายใต้งบฯลงทุนประมาณ 900-1,000 ล้านบาท โดยคาดว่าจะเริ่มก่อสร้างได้ในช่วงไตรมาส 3 ปี 2564 และเปิดจองได้ในช่วงปลายปี 2564

วีรวัฒน์ องค์วาสิฏฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วีรันดา รีสอร์ท จำกัด (มหาชน)
วีรวัฒน์ องค์วาสิฏฐ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วีรันดา รีสอร์ท จำกัด (มหาชน)

นอกจากนี้ บริษัทยังมีแผนเข้าไปบริหารโรงแรม ซึ่งเป็นโมเดลธุรกิจใหม่ในแบรนด์ “วีรันดา คอลเล็กชัน” โดยล่าสุดนี้บริษัทเปิดตัวเวอโซ หัวหิน-วีรันดา คอลเล็กชัน (VERSO Hua Hin-a Veranda Collection) รีสอร์ตขนาดเล็กจำนวน 39 ห้องพัก ที่เน้นให้ความสำคัญเรื่องดีไซน์ และจับกลุ่มลูกค้าที่หลากหลายขึ้นในช่วงกลางเดือนธันวาคมนี้

โดยโรงแรมดังกล่าวตั้งอยู่ในบริเวณเดียวกับโครงการวีรันดา เรสซิเดนซ์ หัวหิน ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังหลายแห่งของหัวหินอีกด้วย

นายวีรวัฒน์กล่าวด้วยว่า นอกจากเปิดตัวรีสอร์ตใหม่แล้ว บริษัทยังได้เปิดตัวแบรนด์น้องใหม่ “วีรันดา คอลเล็กชัน” (Veranda Collection) แบรนด์ที่มีความแตกต่างหรือมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ที่เน้นเรื่องดีไซน์ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันออกไป ปัจจุบันมีรีสอร์ตภายใต้แบรนด์วีรันดา คอลเล็กชันแล้ว 2 แห่ง คือ เวอโซ หัวหิน-วีรันดา คอลเล็กชัน และร็อคกี้ รีสอร์ท-วีรันดา คอลเล็กชัน เกาะสมุย

สำหรับแบรนด์ “วีรันดา คอลเล็กชัน” บริษัทมีแผนจะขยายฐานลูกค้าเพิ่มขึ้นในอนาคตผ่านโมเดลต่าง ๆ ทั้งลงทุนเองร่วมทุน เช่าหรือรับบริหารให้กับโรงแรมและรีสอร์ตต่าง ๆ ที่ต้องการใช้แบรนด์ของบริษัทมาบริหารจัดการ พัฒนาให้มีประสิทธิภาพเพื่อเพิ่มรายได้และผลตอบแทนที่ดีขึ้นของโครงการ

ยกตัวอย่างเช่น กรณีที่เจ้าของโรงแรมมีเงินทุนไม่เพียงพอในการรีโนเวตโรงแรม บริษัทก็พร้อมเข้าไปร่วมลงทุนพัฒนาในรูปแบบต่าง ๆ

“โมเดลใหม่นี้จะทำให้บริษัทเรามี flexibility สูงขึ้น สามารถไปเปิดในโลเกชั่นใหม่ ๆ ที่แตกต่างจากโลเกชั่นที่มี ทำให้การขยายธุรกิจรวดเร็วมากขึ้น ที่สำคัญคือใช้งบฯน้อยลง ไม่จำเป็นต้องใช้เงินลงทุนทั้งหมดในการสร้างโรงแรมใหม่ หรือไปซื้อกิจการ แต่ใช้วิธีการเข้าไปบริหาร หรือลงทุนร่วมกับเจ้าของเดิม ซึ่งเราเปิดกว้างมากในการพัฒนาธุรกิจ” นายวีรวัฒน์กล่าว

นายวีรวัฒน์กล่าวเพิ่มเติมด้วยว่า บริษัทประเมินว่าภาพรวมธุรกิจโรงแรมจะปรับตัวดีขึ้นในช่วงปลายปี 2564 หลังจากเริ่มมีวัคซีนโควิด บวกกับมาตรการป้องกันไวรัสโควิดของประเทศไทยที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก

จึงคาดว่านักท่องเที่ยวในกลุ่มยุโรปและอเมริกาที่ได้รับวัคซีนก่อนประเทศอื่นจะกลับมาท่องเที่ยวที่ประเทศไทย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภูเก็ต