BYD ผนึก ม.ธุรกิจบัณฑิตย์-ตลท. จัดโครงการพัฒนานักลงทุนรุ่นใหม่

BYD จับมือกับมหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์และตลาดหลักทรัพย์ฯ จัดโครงการ Beyond Wealth Arena ชูโปรแกรมเทรด Beyond Intelligence Trading (MT5) หวังพัฒนานักลงทุนรุ่นใหม่และขยายฐานลูกค้า

วันที่ 14 กันยายน 2565 บริษัทหลักทรัพย์ บียอนด์ จำกัด (มหาชน) โดย นางสาวออมสิน ศิริ ประธานกรรมการบริหาร และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (สายงานสนับสนุน) และนางสาวปทิตตา มิลินทจินดา กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (สายงานธุรกิจหลักทรัพย์) จัดพิธีลงนามความร่วมมือทางวิชาการ กับวิทยาลัยบริหารธุรกิจนวัตกรรมและการบัญชี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์

นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พัทธนันท์ เพชรเชิดชู รองอธิการบดีสายงานวิชาการ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ลงนามในบันทึกข้อตกลงว่าด้วยความร่วมมือทางวิชาการ จัดโครงการ Beyond Wealth Arena โดยทั้งสองฝ่ายมีความตั้งใจร่วมกันเพื่อตอบแทนสังคมและบ่มเพาะความรู้ด้านการลงทุนเพื่อเสริมสร้างศักยภาพให้กับกลุ่มนักศึกษาเพื่อนำกลับไปต่อยอดอาชีพในอนาคตได้

บริษัทหลักทรัพย์ บียอนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ BYD ร่วมมือกับวิทยาลัยบริหารธุรกิจนวัตกรรมและการบัญชี มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (CIBA) และตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จัดตั้ง Beyond Wealth Arena เพื่อเป็นสนามประลองการแข่งขันการเทรดหุ้นผ่านโปรแกรม Beyond Intelligence Trading (MT5) ที่มีนวัตกรรมที่ทันสมัยและจัดตั้ง BYD Academy ที่ให้ความรู้ด้านการลงทุนและ พัฒนาทักษะการลงทุนให้นักศึกษาที่สนใจด้านการลงทุนในหุ้นตลอดการแข่งขัน พร้อมลุ้นชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท

ขยายฐานลูกค้าเจนY-Z

นางสาว ออมสิน ศิริ ประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวว่า ด้วยข้อมูลจากตลาดหลักทรัพย์ฯ ณ มิถุนายน 2565 ที่ชี้ถึงการเติบโตของจำนวนนักลงทุนรุ่นใหม่และจำนวนลูกค้าเปิดบัญชีซื้อขายผ่านระบบอินเตอร์เน็ต ทำให้เราเห็นถึงโอกาสที่จะขยายฐานลูกค้ากลุ่ม Gen Y และ Gen Z

จึงได้จัดโครงการ BYD Academy เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการลงทุนและเทคนิคต่างๆที่สามารถช่วยให้ผู้เข้าร่วมโครงการสามารถวิเคราะห์หลักทรัพย์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ จุดประสงค์ในการร่วมมือครั้งนี้เพื่อเป็นการผลักดันและส่งเสริมศักยภาพของนักลงทุนรุ่นใหม่ให้มีความพร้อมในการลงทุนในตลาดทุน โดยการให้ความรู้โดยผู้เชี่ยวชาญพร้อมทั้งบอกเล่าประสบการณ์ในการลงทุน เพื่อที่กลุ่มนักลงทุนรุ่นใหม่จะสามารถเติบโตได้อย่างยั่งยืน

การลงทุนไม่ไกลตัว

ด้านนางสาวปทิตตา มิลินทจินดา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านการตลาด กล่าวว่า บริษัทมุ่งมั่นที่จะพัฒนาระบบการซื้อขายให้มีความทันสมัยและตอบโจทย์นักลงทุนทุกรูปแบบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มนักลงทุนรุ่นใหม่ ที่มีสนใจในการลงทุน

เราอยากทำให้เห็นว่าการลงทุนไม่ใช่เรื่องยากและไกลตัว จึงได้จัดตั้งโครงการ BYD Academy และ Beyond Wealth Arena ขึ้นมาเพื่อช่วยเสริมความรู้ความเข้าใจด้านการลงทุนในตลาดหุ้นให้กับนักศึกษา พร้อมกับได้ทดลองซื้อขายหุ้นแบบจำลองผ่านระบบซื้อขายหุ้นตัวใหม่ล่าสุด “Beyond Intelligence Trading”

Beyond Intelligence Trading เป็นโปรแกรมที่ช่วยนักลงทุนวิเคราะห์และซื้อขายหุ้นอัตโนมัติด้วย Robot และการค้นหาหลักทรัพย์ทั้งตลาดแบบ real time เสมือนกับมีนักวิเคราะห์หลายรายที่คอยช่วยให้คำปรึกษาและหาข้อมูลเพื่อประกอบการพิจารณาในการลงทุนได้อย่างละเอียดและรวดเร็วทั้งนี้เพื่อเตรียมพร้อมก้าวเข้าสู้การลงทุนในสนามหุ้นอย่างมืออาชีพในอนาคตได้อีกด้วย

“บริษัทยังคงมีมุ่งมั่นที่จะเพิ่มส่วนแบ่งการตลาดเป็น 2% ในปี 2566 และมุ่งเน้นการนำเทคโนโลยีเข้ามาผลักดันการเติบโตของบริษัทฯในทุกๆด้านพร้อมทั้งตั้งเป้าหมายที่จะร่วมอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและตอบแทนสังคมในวงกว้าง เพื่อให้สามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นอย่างยั่งยืนอีกด้วย” นางสาว ออมสิน ศิริ กล่าวปิดท้าย

Advertisement