อิเกีย เปิดโซนสินค้าราคา 20 บาท คุณภาพดี ขายจนกว่าจะหมด

อิเกีย ประเทศไทย เดินหน้าสู่พันธกิจเพื่อโลกที่ยั่งยืน นำสินค้าเซรามิกมีตำหนิจากการผลิต แต่ใช้งานได้ ออกมาวางจำหน่ายในราคา 20 บาท ช่วยลดปริมาณการทำลายทิ้ง

วันที่ 25 พฤศจิกายน 2564 อิเกีย ประเทศไทย เดินหน้าสู่พันธกิจการพัฒนาเพื่อโลกที่ยั่งยืน ประเทศแรกในเอเชียที่ริเริ่มนำสินค้าเซรามิกที่ไม่สมบูรณ์แบบ หรือมีตำหนิเล็ก ๆ จากการผลิต แต่สามารถใช้งานได้ดีและมีคุณภาพคงเดิม มาจำหน่ายในราคาเพียง 20 บาท เพื่อคืนชีวิตให้กับสินค้าและลดปริมาณขยะประเภทเซรามิกซึ่งไม่สามารถนำไปรีไซเคิลได้


เริ่มวางจำหน่ายแล้วที่โซนสินค้า As-Is อิเกีย บางนา, โซน Circular Shop อิเกีย บางใหญ่ และด้านหน้าสโตร์ อิเกีย ภูเก็ต

มิสลีโอนี่ ฮอสกิ้น ผู้จัดการฝ่ายธุรกิจค้าปลีก อิเกีย ประเทศไทย และเวียดนาม กล่าวว่า “แต่เดิมสินค้าประเภทเซรามิกที่มีตำหนิเนื่องจากการผลิต อิเกียจะนำไปทำลายทิ้งทั้งหมด เนื่องจากวัสดุประเภทเซรามิกไม่สามารถนำกลับเข้าไปสู่กระบวนการรีไซเคิลได้ ซึ่งเป็นโจทย์ที่หนักใจสำหรับอิเกียเป็นอย่างมาก

เพราะเราตั้งใจที่จะดำเนินโมเดลธุรกิจที่สร้างความยั่งยืน หรือที่อิเกียเรียกว่า People and Planet Positive เราคิดเสมอว่าทรัพยากรทุกอย่างล้วนมีคุณค่าและมีประโยชน์ ความไม่สมบูรณ์แบบของสินค้าที่เกิดขึ้น สร้างเอกลักษณ์ให้กับสินค้า และที่สำคัญ สินค้าเหล่านั้นยังสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี

ดังนั้น อิเกีย ประเทศไทย จึงได้ริเริ่มที่จะนำสินค้าเซรามิก เช่น จาน ชาม แก้วมัค ที่ไม่สมบูรณ์แบบเหล่านั้นกลับมาขาย เพื่อคืนชีวิตให้สินค้าเหล่านั้นได้ถูกนำไปใช้งานให้เกิดประโยชน์อย่างเต็มที่ โดยวางขายแล้ว ทั้ง 3 สโตร์ อิเกีย บางนา, อิเกีย บางใหญ่ และอิเกีย ภูเก็ต จนกว่าสินค้าจะหมด”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ