ไอซีเอส เปิด 16 คลินิก SIRIRAJ H SOLUTIONS ศูนย์ดูแลสุขภาพก่อนเจ็บป่วย

ICS

เปิดตัวแล้วอย่างเป็นทางการ ศูนย์สุขภาพเชิงป้องกันและบูรณาการสมดุลชีวิต “SIRIRAJ H SOLUTIONS” ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง “ไอซีเอส ไลฟ์สไตล์ คอมเพล็กซ์” ผนึกกับ “โรงพยาบาลศิริราช” ร่วมเปิดศูนย์สุขภาพแห่งใหม่ โดยขยายบริการแบบครบวงจรนอกพื้นที่โรงพยาบาลเป็น “แห่งแรก”

นับเป็นปรากฏการณ์ดูแลสุขภาพรูปแบบใหม่ในประเทศไทย พร้อมเปิด 16 คลินิกบริการ ตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าในวงกว้าง ภายใต้มาตรฐานโรงพยาบาลศิริราชด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และนวัตกรรมเทคโนโลยีทางการแพทย์ เพื่อดูแลสุขภาพประชาชนก่อนการเจ็บป่วย บนทำเลศักยภาพที่เข้าถึงง่าย เริ่มเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 21 ก.ค. 2566 เป็นต้นไป

สุพจน์ ชัยวัฒน์ศิริกุล
สุพจน์ ชัยวัฒน์ศิริกุล

เข้าถึงง่าย-ตอบโจทย์ GEN H (Health)

สุพจน์ ชัยวัฒน์ศิริกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอซีเอส จำกัด กล่าวว่า การร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญที่ช่วยให้ประชาชนเข้าถึงบริการทางการแพทย์ได้สะดวกมากยิ่งขึ้น เพราะเป็นศูนย์สุขภาพครบวงจรนอกพื้นที่โรงพยาบาลศิริราช ที่ตั้งอยู่ในคอมเพล็กซ์ ซึ่งเป็นโครงการมิกซ์ยูส ICS ที่เชื่อมต่อกับอาคารของศูนย์การค้าขนาดใหญ่ โครงการไอคอนสยาม ริมถนนเจริญนคร และติดแม่น้ำเจ้าพระยา

โดยมีรถไฟฟ้าสายสีทองพาดผ่าน ณ สถานีเจริญนคร เป็นจุดเชื่อมต่อของการเดินทาง และครอบคลุมการคมนาคมทั้งระบบรถ ราง เรือ ซึ่งเป็นทางเลือกใหม่สำหรับประชาชนในการดูแลสุขภาพ

“SIRIRAJ H SOLUTIONS เป็นแม็กเนตสำคัญที่ตอบโจทย์พฤติกรรมของคนที่ใส่ใจสุขภาพก่อนจะเจ็บป่วย ซึ่งเป็นเทรนด์ใหม่ที่เกิดขึ้นทั่วโลก สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่หันมาให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพมากขึ้น แต่มีเวลาที่จำกัด”

Advertisment

ศูนย์นี้จึงเป็นอีกหนึ่งจิ๊กซอว์ที่จะมาเติมเต็ม ทำให้โครงการไอซีเอสตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้ทุกกลุ่มเป้าหมาย โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าทั่วไปที่สามารถเข้ามาใช้บริการศูนย์สุขภาพได้สะดวก ทั้งลูกค้าองค์กร สำนักงานและพนักงานร้านค้าต่าง ๆ ในไอคอนสยาม และไอซีเอส รวมถึงผู้คนชุมชนในย่านเจริญนคร, นักท่องเที่ยว และ GEN H (Health) หรือกลุ่มคนรักสุขภาพอีกด้วย

“ที่ผ่านมา ไอซีเอส ไลฟ์สไตล์ คอมเพล็กซ์ ได้ทยอยเปิดให้บริการแล้วทั้งธุรกิจรีเทล และอาคารสำนักงานให้เช่า ตั้งแต่เดือนมกราคมที่ผ่านมา ขณะนี้มีพันธมิตรร้านค้ากว่า 200 แบรนด์ดังมาปักหมุดร่วมการเติบโตไปด้วยกัน ทำให้มียอดขายเพิ่มต่อเนื่องถึง 54% จากช่วงที่เปิดตัวไป สะท้อนถึงการฟื้นตัวของกำลังซื้อที่เริ่มกลับมา เชื่อว่าภายในสิ้นปี 2566 จำนวนคนที่เข้ามาใช้บริการจะเพิ่มขึ้นอีก 50%” คุณสุพจน์กล่าวในที่สุด

สุพจน์ ชัยวัฒน์ศิริกุล-ศ.นพ.อภิชาติ อัศวมงคลกุล-ศ.คลินิก นพ.วิศิษฎ์ วามวาณิชย์

ศูนย์สุขภาพนอกพื้นที่แห่งแรกของศิริราช

ศ.นพ.อภิชาติ อัศวมงคลกุล คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เปิดเผยว่า คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มีหน้าที่รับผิดชอบโดยตรงกับการเป็น “ต้นแบบ” การดูแลสุขภาพของคนไทย ได้พัฒนาแนวคิดเชิงรุกให้แพทย์ได้มีโอกาสดูแลคนไทยก่อนที่จะต้องเข้าโรงพยาบาล เป็นที่มาในการก่อตั้ง SIRIRAJ H SOLUTIONS

Advertisment

ตั้งแต่คัดกรองสุขภาพ ดูแลเชิงป้องกัน เสริมสร้างสมดุล ฟื้นฟูศักยภาพ และชะลอความเสื่อม โดยทีมแพทย์ด้านสุขภาพ ทำเลไอซีเอสถือเป็นศูนย์ครบวงจรนอกพื้นที่โรงพยาบาลเป็นแห่งแรกที่สะดวกสบาย ราคาเข้าถึงได้ สมเหตุสมผล เบิกจ่ายค่ารักษาพยาบาลได้ตามสิทธิกรมบัญชีกลาง เพื่อให้ประชาชนเข้าถึงบริการทางการแพทย์ได้ง่ายยิ่งขึ้น

ภายใต้เป้าหมายสร้าง “ปรากฏการณ์ด้านสุขภาพ” ให้กับคนไทยในทุกกลุ่มเป้าหมาย ทั้งคนไข้เดิมของโรงพยาบาลศิริราช และกลุ่มลูกค้าใหม่ ทั้งรูปแบบองค์กรและประชาชนทั่วไป นำเสนอคำตอบใหม่ ๆ ให้แก่สังคม ด้วยหลัก 3 H คือ Healthy Happy และ Holistic มีหลักคิดสำคัญคือ Healthy First และสามารถมีกิจกรรมอื่น ๆ ในศูนย์แห่งนี้ได้ด้วย

“ความน่าเชื่อถือของศิริราช บวกกับความเชี่ยวชาญทางการแพทย์ จะทำให้ศูนย์นี้โดดเด่นและแตกต่างจากศูนย์ทางการแพทย์อื่น ๆ”

ศ.คลินิก นพ.วิศิษฎ์ วามวาณิชย์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลศิริราช กล่าวว่า บริการทางการแพทย์ที่นี่จะครอบคลุม 5 ด้าน ด้วย 16 คลินิกบริการ ประกอบด้วย คลินิกอายุรศาสตร์ทั่วไป, คลินิกส่งเสริมสุขภาพ NCDs, ศูนย์ตรวจสุขภาพ, ศูนย์ภาพวินิจฉัย, ศูนย์ฉีดวัคซีน, คลินิกสุขภาพเพศชาย,

คลินิกสุขภาพเพศหญิง, คลินิกเด็กและวัยรุ่น, คลินิกสุขภาพใจ, ศูนย์พัฒนาสมรรถภาพทางการกีฬา, คลินิกฟื้นฟูกายภาพ, คลินิกเลเซอร์ผิวหนังและความงาม, สัปปายะ โดยแพทย์แผนไทยประยุกต์ศิริราช, คลินิกความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง, คลินิกเจาะเลือด และศูนย์ถันยรักษ์

ความพิเศษที่แตกต่าง อาทิ คลินิกสุขภาพเพศชายจะเปิดให้บริการเป็นครั้งแรก โดยไม่เคยเปิดที่โรงพยาบาลศิริราชมาก่อน หรือคลินิกความเชี่ยวชาญเฉพาะทาง จะเน้นตรวจรักษาเบื้องต้น ได้แก่ ระบบทางเดินหายใจ, ระบบทางเดินอาหาร, ระบบประสาท, ระบบหัวใจและหลอดเลือด, ระบบกล้ามเนื้อและกระดูก เป็นต้น ทั้งยังมีเวิร์กช็อปที่จะจัดร่วมกับพาร์ตเนอร์อื่น ๆ เพื่อตอบโจทย์เรื่อง Wellness และ Longevity

“ศูนย์นี้จะลดความแออัดของโรงพยาบาลได้ดี โดยให้บริการแบบไร้รอยต่อ (Customer centric with seamless service) เชื่อมข้อมูลสุขภาพด้วยระบบสารสนเทศของศิริราช” ศ.คลินิก นพ.วิศิษฎ์กล่าว

อัดโปรโมชั่น ฉลองเปิดบริการใหม่ในห้าง

ทั้งนี้ เพื่อโปรโมตให้กลุ่มลูกค้าไอคอนสยาม และไอซีเอส ได้ใช้บริการศูนย์ SIRIRAJ H SOLUTIONS ทางโครงการมีโปรโมชั่นซื้อโปรแกรมตรวจสุขภาพสามารถแลกรับบัตรกำนัลแทนเงินสดจาก Lotus’s Prive และร้านค้าร่วมรายการ มูลค่า 200 บาท ตั้งแต่วันนี้-1 ส.ค. 2566 พร้อมจัดกิจกรรม Health Talk ให้ความรู้คู่สุขภาพ ดังนี้

วันที่ 20 ก.ค. เวลา 13.00-14.00 น. หัวข้อ “หนุ่ม ๆ ทุกวัย ใส่ใจสุขภาพ” โดย อ.นพ.ธวัชชัย มั่นคงศรีสุข เวลา 14.00-15.00 น. หัวข้อ “ก้าวสู่วัยสูงอายุอย่างสง่างาม” โดย ศ.นพ.วรพงษ์ มนัสเกียรติ (หัวหน้าศูนย์เลเซอร์ผิวหนังศิริราช)

วันที่ 21 ก.ค. เวลา 13.00-14.00 น. หัวข้อ “Health Promotion by Thai Traditional Medicine” โดย อาจารย์แพทย์แผนไทยประยุกต์ สุกรี กาเดร์ และอาจารย์แพทย์แผนไทยประยุกต์ กชกร โสมชาต

วันที่ 22 ก.ค. เวลา 14.00-15.30 น. หัวข้อ “สุขภาพเพศหญิงครบวัย” โดย ผศ.พญ.ปณิชา จันทราพานิชกุล เวลา 18.00-19.00 น. หัวข้อ “โรคระบบทางเดินอาหาร รักษาได้ไม่ยาก” โดย รศ.ดร.พญ.พจมาน พิศาลประภา

วันที่ 23 ก.ค. เวลา 13.30-14.30 น. หัวข้อ “พ่อแม่ยุคใหม่ เข้าใจพัฒนาการลูก” โดย รศ.พญ.สุรีย์ลักษณ์ สุจริตพงศ์ เวลา 15.30-16.30 น. หัวข้อ “การตรวจสุขภาพและฉีดวัคซีนในผู้ใหญ่” โดย รศ.ดร.พญ.พจมาน พิศาลประภา

ไอซีเอส ไลฟ์สไตล์ คอมเพล็กซ์ บิ๊กโปรเจ็กต์ย่านฝั่งธนบุรี เปิดเฟสแรกเมื่อวันที่ 11 ม.ค. 2566 มีศูนย์การค้า อาคารสำนักงาน และโรงแรม ศูนย์ดูแลสุขภาพอยู่บนชั้น 5-ชั้น 5M มีพื้นที่ 2,902 ตารางเมตร เปิดตั้งแต่ 07.00-22.00 น. โทร.1338 โทร.0-2414-1144 FB : SIRIRAJ H SOLUTIONS