“ไอคอนสยาม” จัดใหญ่ อีเวนต์ทุเรียนอร่อยที่สุด จากต้นแม่หมอนทองกับเกสรพ่อ 5 สายพันธุ์

ไอคอนสยาม งานทุเรียน

“ไอคอนสยาม” ผนึกชาวสวนทั่วประเทศจัดใหญ่อีเวนต์ทุเรียน 5 สายพันธุ์ มูซานคิง พวงมณี เหลืองวินัย จันทบุรี 2 และจันทบุรี 1 พร้อมคัดเกรดผลไม้ดังมารองรับนักชิมและนักท่องเที่ยวต่างชาติ 14-31 พ.ค.นี้ 

วันที่ 11 พฤษภาคม 2567 “ลักขณา นะวิโรจน์” ประธานโครงการเมืองสุขสยามเป็นประธานเปิดงาน “Amazing Thai Fruit Paradise 2024” โดยร่วมกับเครือข่ายเกษตรกรชาวสวนผลไม้ไทย ที่จะส่งตรงจากสวนแต่ละภาคที่ดีที่สุดมาให้ชิมในงานนี้ที่เดียว ตั้งแต่วันที่ 14 – 31 พฤษภาคม 2567 ณ เมืองสุขสยาม ชั้น G ไอคอนสยาม ถนนเจริญนคร  

ภายในงานจะพบกับผลไม้คัดเกรดระดับพรีเมี่ยมประจำฤดูกาลที่รสชาติดีที่สุดอร่อยที่สุดของปี เช่น ทุเรียนเกรดเอจากภาคใต้และภาคตะวันออก, สัปปะรด Sweet Gold, มังคุดเขาคีรีวง, ขนุน 3 สี, น้อยหน่าเพชรปากช่องและสละ สุมาลี

ไอคอนสยาม งานทุเรียน

ไฮไลต์งานนี้จะเป็นการเปิดตัวทุเรียน DAP 5 in 1 ทุเรียนลูกผสมจากต้นแม่หมอนทองและเกสรต้นพ่อ 5 สายพันธุ์ มูซานคิง, พวงมณี, เหลืองวินัย, จันทบุรี 2 และจันทบุรี 1 ซึ่งแต่ละพลูและเนื้อสัมผัสจะอร่อยแตกต่างกันแล้วแต่ความชอบ

Advertisment

ช่วงพิธีเปิดงานจะมีโชว์ศิลปะวัฒนธรรมไทยผลไม้ 4 ภาค เพื่อเชิญชวนให้คนไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติได้ลิ้มรสผลไม้ไทยที่เชื่อว่า เป็นช่วงเวลาที่มีรสชาติอร่อยที่สุดตามฤดูกาล