เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
สภาฯ รับหลักการงบฯ 70 เอกนิติ ย้ำ ฝีไม่แตก โปร่งใส ไม่มีหมกเม็ด
Politics สภาฯ รับหลักการงบฯ 70 เอกนิติ ย้ำ ฝีไม่แตก โปร่งใส ไม่มีหมกเม็ด
กระทรวงภูมิใจไทย 1.4 ล้านล้านงบรัฐบาลอนุทิน ปีแรก 3.788 ล้านล้าน
Politics กระทรวงภูมิใจไทย 1.4 ล้านล้านงบรัฐบาลอนุทิน ปีแรก 3.788 ล้านล้าน
ฟื้นกองเรือเก่าภาษีเจริญ ผุดนำร่อง ‘School Boat-เรือแท็กซี่’ เชื่อม BTS บางหว้า
Politics ฟื้นกองเรือเก่าภาษีเจริญ ผุดนำร่อง ‘School Boat-เรือแท็กซี่’ เชื่อม BTS บางหว้า
ผลเลือกตั้ง กทม.-พัทยา
Politics ผลเลือกตั้ง กทม.-พัทยา
JimmyYoung สลัดโมเดลออนไลน์ รุกตลาดแมสส่งแบรนด์ Black Magic บุก 7-Eleven
Business JimmyYoung สลัดโมเดลออนไลน์ รุกตลาดแมสส่งแบรนด์ Black Magic บุก 7-Eleven
กทพ. อัดโปรแรง 7 ก.ค. แจกเงินคืน 50% ดันยอดผู้ใช้ Easy Pass ลดภาระค่าครองชีพ
News กทพ. อัดโปรแรง 7 ก.ค. แจกเงินคืน 50% ดันยอดผู้ใช้ Easy Pass ลดภาระค่าครองชีพ
สุริยะ คาดไม่เกิน 30 วัน ส่งออกกุ้งไทย ไปมาเลเซียได้
Politics สุริยะ คาดไม่เกิน 30 วัน ส่งออกกุ้งไทย ไปมาเลเซียได้
ตลาดหลักทรัพย์ฯ เพิ่มเกณฑ์กำกับดูแล บจ. เข้มเปิดเผยข้อมูล ขึ้นเครื่องหมาย C มีผลตั้งแต่ 1 ก.ค. 69
Finance ตลาดหลักทรัพย์ฯ เพิ่มเกณฑ์กำกับดูแล บจ. เข้มเปิดเผยข้อมูล ขึ้นเครื่องหมาย C มีผลตั้งแต่ 1 ก.ค. 69
DPU ชู 3 งานวิจัยนวัตกรรมเกาะเกร็ด ดึงนักศึกษาลงพื้นที่ยกระดับ GI–ท่องเที่ยว
Uncategorized DPU ชู 3 งานวิจัยนวัตกรรมเกาะเกร็ด ดึงนักศึกษาลงพื้นที่ยกระดับ GI–ท่องเที่ยว
เริ่มมีผลแล้ว! ค่าธรรมเนียมธนาคารมาตรฐานใหม่ 19 รายการ ทยอยบังคับใช้ถึง ต.ค. 2569
Finance เริ่มมีผลแล้ว! ค่าธรรมเนียมธนาคารมาตรฐานใหม่ 19 รายการ ทยอยบังคับใช้ถึง ต.ค. 2569
ดูทั้งหมด

S&P เปิดตัวขนมไหว้พระจันทร์ ‘ไส้พุทราจีนไข่ 1’ มอบความมงคลปีมังกรทอง

26 ส.ค. 2567 | 17:27น.
S&P ขนมไหว้พระจันทร์

S&P ขนมไหว้พระจันทร์

S&P เปิดตัวขนมไหว้พระจันทร์รสชาติใหม่ “ไส้พุทราจีนไข่ 1” และซิกเนเจอร์ไส้หมอนทองไข่ 1 ลายพิเศษ มอบความเป็นมงคล รับเทศกาลไหว้พระจันทร์ปีมังกรทอง

วันที่ 26 สิงหาคม 2567 ต้อนรับเทศกาลไหว้พระจันทร์ บริษัท เอส แอนด์ พี ซินดิเคท จำกัด (มหาชน) หรือ S&P เปิดตัวขนมไหว้พระจันทร์ลายมังกรทองไส้หมอนทองไข่ 1 ลายพิเศษเฉพาะปี 2566 ซึ่งเป็นขนมไหว้พระจันทร์สูตรต้นตำรับของ S&P พร้อมเปิดตัวขนมไหว้พระจันทร์รสชาติใหม่ ได้แก่ ขนมไหว้พระจันทร์ไส้พุทราจีนไข่ 1 ภายใต้คอนเซ็ปต์ “มอบความสุข สมหวัง มั่งคั่ง มอบขนมไหว้พระจันทร์ S&P ในปีมังกรทอง”

โดยมีนางภัทรา ศิลาอ่อน ประธานกรรมการ, นายวิทูร ศิลาอ่อน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร, นายกำธร ศิลาอ่อน ประธานเจ้าหน้าที่สายการเงินและการผลิต และนางมณีสุดา ศิลาอ่อน ประธานเจ้าหน้าที่สำนักพัฒนาความยั่งยืนและสื่อสารองค์กร พร้อมด้วยแพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ ร่วมงานแถลงข่าวเมื่อวันที่ 23 สิงหาคม ที่ผ่านมา ณ เอส แอนด์ พี ฮอลล์ สุขุมวิท 26

S&P ขนมไหว้พระจันทร์

เฉลิมฉลองปีมังกรทอง

นางภัทรา ศิลาอ่อน กล่าวว่า S&P ทำขนมไหว้พระจันทร์มานานกว่า 30 ปีแล้ว โดยมีรสชาติใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นทุกปี สำหรับคอนเซ็ปต์ในปีนี้คือการมอบความสุข ความสมหวัง มั่งคั่ง เพื่อต้อนรับเทศกาลวันไหว้พระจันทร์ที่จะมาถึงในวันที่ 17 กันยายนนี้

สำหรับปีนี้ การออกแบบบรรจุภัณฑ์และถุงขนมไหว้พระจันทร์ยังคงสวยงามเช่นทุกปี เนื่องจากเป็นปีมะโรง ซึ่งมีสัญลักษณ์เป็นมังกร จึงได้หยิบยกเรื่องราวอันเป็นมงคลของมังกรทอง สัญลักษณ์แห่งความยิ่งใหญ่ มั่งมี แสดงถึงอำนาจวาสนา และการเสริมพลังแห่งความดี มาประดับลงกล่องขนมไหว้พระจันทร์เพื่อความเป็นสิริมงคล เหมาะสำหรับนำไปมอบให้ผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือและบุคคลอันเป็นที่รัก

“S&P ได้อนุรักษ์และสืบสานประเพณีไหว้พระจันทร์ เพื่อเป็นการสะท้อนถึงคุณค่าของเทศกาลไว้พระจันทร์ และขอบคุณทุกคนที่สนับสนุน S&P ตลอด 50 ปีที่ผ่านมา”

ภัทรา ศิลาอ่อน ประธานกรรมการ
ภัทรา ศิลาอ่อน ประธานกรรมการ

รสใหม่ ไส้พุทราจีนไข่ 1

นายกำธร ศิลาอ่อน กล่าวถึงเทศกาลไหว้พระจันทร์ในปีนี้ว่า S&P มีขนมไหว้พระจันทร์ให้เลือกหลากหลายถึง 12 รสชาติ รวม 17 ไส้ และสำหรับปีนี้ ได้เปิดตัวขนมไหว้พระจันทร์รสชาติใหม่ คือ “ขนมไหว้พระจันทร์ไส้พุทราจีนไข่ 1”

ด้วยรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของพุทราจีน ที่มีรสชาติเปรี้ยวอมหวานจากพุทราจีน ตัดกับความหอมมันของไข่เค็มที่คัดสรรมาอย่างดี พิถีพิถันด้วยวัตถุดิบคุณภาพดี เพื่อให้ได้รสชาติหอมกลมกล่อมและสร้างประสบการณ์แปลกใหม่ให้ได้ลิ้มลอง

นอกจากนี้ ยังมีขนมไหว้พระจันทร์ซิกเนเจอร์ไส้หมอนทองไข่ 1 ลายพิเศษหน้ามังกรทองและก้อนเมฆ สำหรับปีมังกรทองนี้เท่านั้น

สำหรับปีนี้ยังมีขนมไหว้พระจันทร์ภายใต้แบรนด์มังกรทอง ที่มาในเซตพรีเมี่ยม กล่องลายมังกร หรูหรา สวยงาม ล้ำค่า สูตรต้นตำรับกว่า 90 ปี โดยจัดจำหน่ายที่หน้าร้าน S&P ทั้งหมด 31 สาขา มีให้เลือก 4 รสชาติ คือ หมอนทองไข่ 1, โหงวยิ้งไข่ 1, บัวไข่ 1 และถั่วไข่แดง 1

นอกจากนี้ ยังมีชุดเซตพรีเมี่ยมที่เหมาะสำหรับเป็นของฝากให้กับญาติผู้ใหญ่ ขนมไหว้พระจันทร์มังกรทอง สูตรต้นตำรับที่มีตำนานอันยาวนาน คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพและบรรจงผลิตอย่างพิถีพิถัน

ทั้งนี้ S&P ยังคงมุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพขนมไหว้พระจันทร์ไส้ที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ได้แก่ ไส้หมอนทองล้วนไข่ 1-ไข่ 2, ไส้หมอนทองแมคาเดเมีย, ไส้หมอนทองเจ, ไส้บัวล้วนไข่ 1, ไส้โหงวยิ้งล้วนไข่ 1-ไข่ 2, ไส้แปดเซียน, ไส้งาดำล้วน, ไส้บัวแมคาเดเมียไข่ 1, ไส้บัวทองไข่เค็มลาวา, ไส้มัตฉะเรดบีน และไส้ส้มช็อกโกแลตลาวา

S&P ขนมไหว้พระจันทร์

บรรจุภัณฑ์รักษ์โลก

นางมณีสุดา ศิลาอ่อน ประธานเจ้าหน้าที่สำนักพัฒนาความยั่งยืนและสื่อสารองค์กร กล่าวเพิ่มเติมว่า การออกแบบบรรจุภัณฑ์กล่องขนมไหว้พระจันทร์ในปีนี้ ได้หยิบยกเรื่องราวความเป็นมงคลของปีแห่งมังกรทองมาประดับลงบนกล่องขนมไหว้พระจันทร์

โดยสื่อสารผ่านหญิงสาวชาวจีนที่เป็นตัวแทนแห่งเทพธิดาพระจันทร์ ที่จะคอยมอบความสุข สมหวัง พร้อมปกป้องให้อยู่เย็นเป็นสุข รวมไปถึงสัญลักษณ์มังกรทองที่ส่งมอบความมั่งคั่ง พลัง และบารมี

สำหรับบรรจุภัณฑ์ถุงกระดาษ ปีนี้ S&P ตั้งใจออกแบบบรรจุภัณฑ์รูปแบบพิเศษให้มีลวดลายสวยงามทั้ง 2 ด้าน ด้านหน้าสีแดง ด้านหลังสีทองและมีลวดลายของมังกรทอง เหมาะสำหรับเป็นของฝากที่มีคุณค่า พร้อมร่วมเฉลิมฉลองไปกับเทศกาลไหว้พระจันทร์อันเป็นมงคล

นอกจากนี้ S&P ยังคงให้ความสำคัญกับเรื่องสิ่งแวดล้อม โดยบรรจุภัณฑ์ถุงกระดาษสามารถนำมาใช้ซ้ำได้ เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด และยังเป็นการส่งเสริมการใช้ทรัพยากรให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ผู้บริโภค

S&P ขนมไหว้พระจันทร์