เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ค่าเงินบาทวันนี้ (23 ก.ค.) เปิดตลาด 33.80 บาท บทวิเคราะห์ล่าสุด
Finance ค่าเงินบาทวันนี้ (23 ก.ค.) เปิดตลาด 33.80 บาท บทวิเคราะห์ล่าสุด
นายกฯ ตั้ง คกก.ภาครัฐโปร่งใส ‘ปกรณ์’ นำทีมดึงเอกชน–กูรูเศรษฐกิจ ร่วมขจัดทุจริต
Politics นายกฯ ตั้ง คกก.ภาครัฐโปร่งใส ‘ปกรณ์’ นำทีมดึงเอกชน–กูรูเศรษฐกิจ ร่วมขจัดทุจริต
‘บุญวิสุทธิ์’ รุกธุรกิจอีโคซิสเต็มอีวี ผุดศูนย์เมโทรเวิร์ส-สถานีชาร์จ VOLTZ
Automotive ‘บุญวิสุทธิ์’ รุกธุรกิจอีโคซิสเต็มอีวี ผุดศูนย์เมโทรเวิร์ส-สถานีชาร์จ VOLTZ
พลิกพื้นที่ประวัติศาสตร์ AWC-SCB ชู ‘เวิ้งนครเกษม-เยาวราช’ เชื่อมวัฒนธรรมไทย-จีน
Biz Movement พลิกพื้นที่ประวัติศาสตร์ AWC-SCB ชู ‘เวิ้งนครเกษม-เยาวราช’ เชื่อมวัฒนธรรมไทย-จีน
พยากรณ์อากาศวันนี้ (23 ก.ค.) ภาคเหนือ อีสาน ตะวันออก กลาง และ กทม. ฝน 60 – 70%
Economic พยากรณ์อากาศวันนี้ (23 ก.ค.) ภาคเหนือ อีสาน ตะวันออก กลาง และ กทม. ฝน 60 – 70%
ราคาบิตคอยน์วันนี้ (23 ก.ค.) ปรับลง 0.49% อยู่ที่ 65,988 เหรียญสหรัฐ
Finance ราคาบิตคอยน์วันนี้ (23 ก.ค.) ปรับลง 0.49% อยู่ที่ 65,988 เหรียญสหรัฐ
ราคาน้ำมันวันนี้ (23 ก.ค.) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
Economic ราคาน้ำมันวันนี้ (23 ก.ค.) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ แจ้งพร้อมให้บริการตามปกติ
News รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ แจ้งพร้อมให้บริการตามปกติ
SCG HOME Online ชูกลยุทธ์ O2O Ecosystem ยกระดับอีคอมเมิร์สเรื่องบ้าน เปิดแคมเปญใหญ่ “เติมบ้านคุ้ม ลุ้นรับทอง” คืนกำไรลูกค้า
Real Estate SCG HOME Online ชูกลยุทธ์ O2O Ecosystem ยกระดับอีคอมเมิร์สเรื่องบ้าน เปิดแคมเปญใหญ่ “เติมบ้านคุ้ม ลุ้นรับทอง” คืนกำไรลูกค้า
WMA โชว์ผลงาน “เจดีย์หักโมเดล” จากศูนย์บำบัดน้ำเสียเปลี่ยนเป็นสนามบอล เพื่อชุมชน
SD WMA โชว์ผลงาน “เจดีย์หักโมเดล” จากศูนย์บำบัดน้ำเสียเปลี่ยนเป็นสนามบอล เพื่อชุมชน
ดูทั้งหมด

กรมพัฒฯ ลุยแฟรนไชส์ Roadshow ยกทัพดาวเด่น เช็คอิน @สงขลา หวังกระตุ้นเศรษฐกิจภาคใต้

05 เม.ย. 2569 | 12:10น.

กรมพัฒนาธุรกิจการค้า เดินหน้าขับเคลื่อนเศรษฐกิจภูมิภาค จัดกิจกรรมแฟรนไชส์สร้างอาชีพ Roadshow ครั้งที่ 4 พบปะผู้ประกอบการและผู้สนใจลงทุนจังหวัดสงขลาและจังหวัดใกล้เคียง มุ่งใช้โมเดลแฟรนไชส์เป็นทางลัดสร้างรายได้ และฟื้นฟูเศรษฐกิจภาคใต้ให้กลับมาคึกคัก พบกันได้ที่งานแฟรนไชส์สร้างอาชีพ Roadshow ครั้งที่ 4 @ เซ็นทรัลหาดใหญ่ จ.สงขลา 3 – 6 เมษายน 2569

นายพูนพงษ์ นัยนาภากรณ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เผยว่า วันนี้ (3 เมษายน 2569) ได้มอบหมายให้ นายสถาพร ร่วมนาพะยา รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เป็นประธานเปิดงานแฟรนไชส์สร้างอาชีพ Roadshow ครั้งที่ 4 ณ เซ็นทรัลหาดใหญ่ โดยมุ่งหวังให้เป็นเวทีสำคัญในการส่งเสริมศักยภาพผู้ประกอบการภาคใต้ ให้สามารถเข้าถึงการลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์จากหลากหลายประเภทธุรกิจ

พร้อมทั้งสนับสนุนการสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ เป็นแต้มต่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันทางเศรษฐกิจท้องถิ่น ตลอดจนสอดคล้องกับนโยบาย กระทรวงพาณิชย์ในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจฐานราก และพัฒนาศักยภาพผู้ประกอบการไทยให้สามารถแข่งขันได้ในเศรษฐกิจยุคใหม่

โดยผลสำเร็จของการจัดงานแฟรนไชส์ Roadshow ทั้ง 3 ครั้งที่ผ่านมา (ครั้งที่ 1 วันที่ 19-22 ธันวาคม 2568 เซ็นทรัลศรีราชา ครั้งที่ 2 วันที่ 15-18 มกราคม 2569 เซ็นทรัลเชียงใหม่ (เซ็นเฟส) ครั้งที่ 3 วันที่ 5-8 มีนาคม 2569 เซ็นทรัลอุดรธานี) ประสบผลสำเร็จเป็นอย่างยิ่ง มีผู้สนใจเข้าชมงานกว่า 800 คน และมียอดจำหน่ายแฟรนไชส์กว่า 600 ล้านบาท นับเป็นความสำเร็จอีกก้าวในการสร้างความเข้มแข็งให้ธุรกิจแฟรนไชส์ไทย พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้สนใจ ในระดับภูมิภาคได้เข้าถึงการทำธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์ที่มีมาตรฐาน

ทั้งนี้ภายในงานมีการนำ 40 ธุรกิจแฟรนไชส์ดาวเด่นและผ่านการส่งเสริมและพัฒนาจากกรมฯ ในหลากหลายประเภทธุรกิจ อาทิ ธุรกิจอาหาร ธุรกิจเครื่องดื่ม ธุรกิจการบริการ ธุรกิจการศึกษา และธุรกิจความงาม/สปา ที่ตอบโจทย์พฤติกรรมของผู้บริโภคยุคใหม่ รวมถึงการให้คำปรึกษาด้านการลงทุน การเจรจาทางธุรกิจ (Business Matching) และการพัฒนาธุรกิจให้เติบโตอย่างมีคุณภาพ เพื่อสร้างความพร้อมให้ผู้ประกอบการทั้งรายใหม่และรายเก่าในการเข้าสู่ระบบแฟรนไชส์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงการเสริมสร้างองค์ความรู้ด้านธุรกิจแฟรนไชส์ซึ่งเป็นรูปแบบธุรกิจที่มีมาตรฐานและมีโอกาสเติบโตได้ในระยะยาว

จังหวัดสงขลาเป็นหัวเมืองเศรษฐกิจของภาคใต้ที่มีศักยภาพสูง มีการผสมผสานระหว่างผู้ประกอบการรุ่นดั้งเดิมและผู้ประกอบการรุ่นใหม่ส่งผลให้เกิดการตื่นตัวในการประกอบธุรกิจเป็นจำนวนมาก รวมถึงมีความศักยภาพด้านการท่องเที่ยวและการค้าชายแดน

ดังนั้น การนำกิจกรรมแฟรนไชส์สร้างอาชีพ Roadshow มาจัดในพื้นที่จึงสามารถช่วยกระตุ้นให้เกิดการจ้างงาน โดยเฉพาะเหตุการณ์อุทกภัยครั้งใหญ่ เมื่อปีที่แล้วส่งผลกระทบเสียหายอย่างหนัก ต่อทรัพย์สินประชาชน และธุรกิจ SME ทำให้ประชาชนขาดรายได้จำนวนมาก เพื่อเป็นการนำธุรกิจแฟรนไชส์ที่ผ่านการส่งเสริมและพัฒนาจากกรมฯ ไปช่วยสร้างอาชีพ สร้างรายได้ ฟื้นฟูและกระตุ้นเศรษฐกิจให้ประชาชนมีอาชีพและรายได้ที่ยั่งยืนอีกครั้งและเปิดโอกาสให้ผู้ที่มองหาอาชีพเสริมหรือผู้ที่ว่างงานสามารถเป็นเจ้าของกิจการได้ง่ายขึ้น ลดความเสี่ยงในการเริ่มต้นธุรกิจด้วยตนเอง

“ผู้ประกอบการ ประชาชน และผู้สนใจในจังหวัดสงขลาและพื้นที่ใกล้เคียง ที่กำลังมองหาโอกาสทางธุรกิจ สามารถ เข้าร่วมงานแฟรนไชส์สร้างอาชีพ Roadshow ครั้งที่ 4 จังหวัดสงขลา ระหว่างวันที่ 3 – 6 เมษายน 2569 ณ ลานโปรโมชัน ชั้น 1 เซ็นทรัลหาดใหญ่ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เพื่อร่วมเปิดมุมมองใหม่ทางธุรกิจ สร้างโอกาสในการลงทุนและเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจท้องถิ่นให้เติบโตอย่างเข้มแข็งและยั่งยืน” อธิบดีพูนพงษ์ฯ กล่าวทิ้งท้าย