เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
อิหร่านชี้ MOU จบสิ้นแล้ว ปรามสายแข็งจวกการทูต-สงครามขยายวงโจมตีโครงสร้างพื้นฐานพลเรือน
World อิหร่านชี้ MOU จบสิ้นแล้ว ปรามสายแข็งจวกการทูต-สงครามขยายวงโจมตีโครงสร้างพื้นฐานพลเรือน
‘ศุภชัย‘ หนุน ‘อนุทิน’ โรดโชว์แดนมังกร แนะสร้างความไว้ใจ กุญแจสำคัญดึงทุนยักษ์จีน
Economic ‘ศุภชัย‘ หนุน ‘อนุทิน’ โรดโชว์แดนมังกร แนะสร้างความไว้ใจ กุญแจสำคัญดึงทุนยักษ์จีน
‘บังโต’ กุมบังเหียน ‘เนื้อแท้’ รุกแตกไลน์ธุรกิจท่องเที่ยว
Business ‘บังโต’ กุมบังเหียน ‘เนื้อแท้’ รุกแตกไลน์ธุรกิจท่องเที่ยว
คนหลุด บัตรคนจน ยื่นอุทธรณ์แล้ว 2.76 ล้านราย คลังยันคืนสิทธิหากอุทธรณ์ผ่าน
Finance คนหลุด บัตรคนจน ยื่นอุทธรณ์แล้ว 2.76 ล้านราย คลังยันคืนสิทธิหากอุทธรณ์ผ่าน
อัปเดต “โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว” เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย รวมเป็น 34 คน บาดเจ็บ 70 คน
News อัปเดต “โรงเบียร์ ณ ลาดพร้าว” เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย รวมเป็น 34 คน บาดเจ็บ 70 คน
9 ปี ‘ไฮสปีดไทย-จีน’ สร้างคืบหน้า 55% เร่งให้เสร็จ ปี’74
Real Estate 9 ปี ‘ไฮสปีดไทย-จีน’ สร้างคืบหน้า 55% เร่งให้เสร็จ ปี’74
TDRI เตือนไทยเสี่ยงเสียแชมป์ส่งออกมัน
Economic TDRI เตือนไทยเสี่ยงเสียแชมป์ส่งออกมัน
ซีอีโอโซนี่ย้ำสายใยมนุษย์​สำคัญกว่า AI
Business ซีอีโอโซนี่ย้ำสายใยมนุษย์​สำคัญกว่า AI
คุรุจิต เสนอรัฐปลดล็อกสัมปทานปิโตรเลียม ย้ำบทเรียน “เอราวัณ” ทำค่าไฟแพง
Economic คุรุจิต เสนอรัฐปลดล็อกสัมปทานปิโตรเลียม ย้ำบทเรียน “เอราวัณ” ทำค่าไฟแพง
เอกนิติ เผยเจรจา 4 บริษัทใหญ่จีน ดึงลงทุนกว่า 7 หมื่นล้าน เล็งไทยเป้าหลักตั้งฐานการผลิต
Economic เอกนิติ เผยเจรจา 4 บริษัทใหญ่จีน ดึงลงทุนกว่า 7 หมื่นล้าน เล็งไทยเป้าหลักตั้งฐานการผลิต
ดูทั้งหมด

นครพนมจัดใหญ่ สงกรานต์ออนซอนถนนข้าวปุ้น ซอฟต์พาวเวอร์ท่องเที่ยวปีใหม่ไทย

13 เม.ย. 2569 | 19:08น.

นครพนมจัดใหญ่ ประเพณีสงกรานต์ “ออนซอนถนนข้าวปุ้น นครพนม” ณ ลานพญาศรีสัตตนาคราช ดัน Soft Power กระตุ้นท่องเที่ยวคึกคักช่วงปีใหม่ไทย

รายงานข่าวจากจังหวัดนครพนม งานประเพณีสงกรานต์ “ออนซอนถนนข้าวปุ้น นครพนม” โดยมี ว่าที่พันตรี อดิศักดิ์ น้อยสุวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วยรองผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม นายกเทศมนตรีเมืองนครพนม รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครพนม หัวหน้าส่วนราชการ ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ตลอดจนพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยว เข้าร่วมงานเพื่อสืบสานวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของท้องถิ่น ที่บริเวณลานพญาศรีสัตตนาคราช ถนนนิตโย อำเภอเมืองนครพนม จังหวัดนครพนม

สำหรับบรรยากาศในปีนี้เป็นไปอย่างคึกคักที่ผสานความเป็นไทยเข้ากับความสนุกสนาน โดยยังคงเอกลักษณ์วิถีวัฒนธรรมควบคู่กับกิจกรรมบันเทิงครบครัน นักท่องเที่ยวได้ร่วมสืบสานประเพณีสำคัญ อาทิ การทำบุญตักบาตร รดน้ำดำหัวผู้สูงอายุ ก่อพระเจดีย์ทราย ตบพระธาตุ และสรงน้ำพระธาตุประจำวันเกิดเพื่อความเป็นสิริมงคล

ขณะเดียวกัน ยังจัดเต็มความสนุกด้วยกิจกรรมคลายร้อน ไม่ว่าจะเป็นอุโมงค์น้ำขนาดใหญ่ความยาวกว่า 60 เมตร สวนน้ำ และกิจกรรมสันทนาการหลากหลาย รวมถึงขบวนแห่รถบุปผชาติมหาสงกรานต์ที่ตระการตา พร้อมยลโฉมนางสงกรานต์นครพนมประจำปี 2569 ซึ่งสร้างสีสันและความประทับใจให้แก่ผู้ร่วมงาน นอกจากนี้ ภายในงานยังมีการแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังตลอด 3 วัน ได้แก่ วันที่ 13 เมษายน พบกับ บิวบอง และ ด้งเด้ง วันที่ 14 เมษายน พบกับ ลำเพลิน วงศกร และ เม้ก อภิสิทธิ์ และวันที่ 15 เมษายน พบกับ มนต์แคน แก่นคูณ