เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
อิหร่านจัดพิธีศพ ‘คาเมเนอี’ นานหนึ่งสัปดาห์ คาดผู้ไว้อาลัยร่วม 20 ล้านคน
World อิหร่านจัดพิธีศพ ‘คาเมเนอี’ นานหนึ่งสัปดาห์ คาดผู้ไว้อาลัยร่วม 20 ล้านคน
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงผ่านการคัดเลือก เป็นนักกีฬาขี่ม้าทีมชาติ กกท.เตรียมถวายรางวัลเกียรติยศ
ข่าวในพระราชสำนัก เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงผ่านการคัดเลือก เป็นนักกีฬาขี่ม้าทีมชาติ กกท.เตรียมถวายรางวัลเกียรติยศ
ส่องความคาดหวังคนกรุงเทพฯ หลังเลือกตั้ง กทม. 2569
Politics ส่องความคาดหวังคนกรุงเทพฯ หลังเลือกตั้ง กทม. 2569
‘แอร์ไลน์’ ตะวันออกกลาง แห่เพิ่มไฟลต์ครึ่งปีหลัง
Business ‘แอร์ไลน์’ ตะวันออกกลาง แห่เพิ่มไฟลต์ครึ่งปีหลัง
ธุรกิจบูมมาสคอตมาร์เก็ตติ้ง ‘GMM-วันแบงค็อก’ ต่อยอดสปีดรายได้
Business ธุรกิจบูมมาสคอตมาร์เก็ตติ้ง ‘GMM-วันแบงค็อก’ ต่อยอดสปีดรายได้
‘แม่กุหลาบ’ ผู้สร้างตำนานโมจิ-ไดฟุกุ ของฝากนครสวรรค์ เสียชีวิต อายุ 86 ปี
Biz Movement ‘แม่กุหลาบ’ ผู้สร้างตำนานโมจิ-ไดฟุกุ ของฝากนครสวรรค์ เสียชีวิต อายุ 86 ปี
สคบ.ลุยตรวจร้านรับกดบัตรคอนเสิร์ต หลังร้องไม่คืนเงิน
Economic สคบ.ลุยตรวจร้านรับกดบัตรคอนเสิร์ต หลังร้องไม่คืนเงิน
มธ. ปั้น ‘แพทย์แผนจีนนานาชาติ’ ดัน ‘ไทย’ ลุยตลาดโลก ชิงเค้ก 5.5 แสนล้านดอลลาร์
Biz Movement มธ. ปั้น ‘แพทย์แผนจีนนานาชาติ’ ดัน ‘ไทย’ ลุยตลาดโลก ชิงเค้ก 5.5 แสนล้านดอลลาร์
ปุ๋ยจีน ‘ถูก’ จ่อบุกตลาดไทย เอเย่นต์ลดสต๊อก หวั่นขาดทุน
Economic ปุ๋ยจีน ‘ถูก’ จ่อบุกตลาดไทย เอเย่นต์ลดสต๊อก หวั่นขาดทุน
“พิพัฒน์” ลุยสตูล พลิกโฉม “ท่าเรือตันหยงโป” ประตูท่องเที่ยวทางทะเลแห่งใหม่
Real Estate “พิพัฒน์” ลุยสตูล พลิกโฉม “ท่าเรือตันหยงโป” ประตูท่องเที่ยวทางทะเลแห่งใหม่
ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ ภูเก็ต วอนสังคมเข้าใจ คุมเข้มเข้าออกเคลียร์โควิด เร่งเปิดเกาะ 1 ก.ค.

21 พ.ค. 2564 | 19:24น.

ผวจ. ภูเก็ต วอนสังคมเข้าใจ คุมเข้มช่องทางเข้าออก หวังคุมโควิดให้เร็วที่สุด เตรียมเปิดรับนักท่องเที่ยวฯ 1 ก.ค. นี้

เมื่อวันที่ 21 พ.ค.64 นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า กรณีจังหวัดภูเก็ตมีคำสั่งจังหวัดให้ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 หลายมาตรการพร้อมๆกันถือเป็นเรื่องจำเป็น เนื่องจากมีจุดมุ่งหมายที่จะเปิดเมืองให้ได้ตามเป้าหมายนโยบายรัฐบาล คือ วันที่ 1 กรกฎาคม 2564

โดยเฉพาะการเดินทางเข้ามาจังหวัดภูเก็ตทางช่องทางบก ด่านท่าฉัตรไชย หากผู้ที่จะเดินทางเข้ามาไม่มีเอกสารหลักฐานยืนยันว่าได้รับวัคซีนโควิดมาครบ 2 เข็ม ไม่มีผลตรวจว่าปลอดโรคโควิด จะต้องกักตัวที่โฮมควอรันทีน ที่ผู้เดินทางจะเข้ามาพักอาศัยในจังหวัดภูเก็ต โดยเริ่มใช้มาตรการกักตัวตั้งแต่วันที่ 18 พ.ค.64

ปรากฎว่า ผู้เดินทางเข้ามาให้ข้อมูลติดต่อไม่ถูกต้อง หรือโทร.ไปแล้วไม่รับสาย เป็นประด็นที่เจ้าหน้าที่เร่งแก้ไขปัญหานี้ปรับวิธีการดำเนินการและตรวจสอบข้อมูลให้ถูกต้อง เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ซึ่ง การกักตัวที่บ้านในชุมชนต่างๆที่เข้ามาพักอาศัยจะใช้ระบบสังคมในแต่ละพื้นที่ช่วยกันดูแล

ส่วนการจะกลับมาให้บริการตรวจสวอพ ที่ด่านท่าฉัตรไชย อีกนั้น คงยาก เพราะจากคลิปที่ผู้เดินทางเข้ามาต่อว่าจังหวัดในการเก็บค่าตรวจสวอพ คนละ450บาท ส่งผลกระทบต่อจังหวัดมาก เกิดการเข้าใจผิดไปทั่วประเทศ มีการขยายผลไปเรื่องการเมือง จึงขอให้ปฏิบัติตามคำสั่งจังหวัดภูเก็ต เพื่อร่วมกันควบคุมโรค ” นายณรงค์ กล่าว และว่า

ส่วน ทางอากาศ ที่ ท่าอากาศยานภูเก็ต คือ ผู้ที่เข้ามาทางเครื่องบิน ถ้าไม่ตรวจโรคมาจากต้นทาง สายการบินจะไม่ขายตั๋วเครื่องบินให้ มาตรการนี้ถือว่าดีมาก

ปกติเมื่อก่อนนั่งเครื่องบินมาไม่รู้ใครเป็นไม่เป็นโควิด ผวากันทั้งลำ แต่ถ้าตรวจมาจากต้นทางคนที่ขึ้นเครื่งบินมาด้วย มีความมั่นใจอุ่นใจกันทุกคน เริ่มต้นจากมาตรการที่ภูเก็ตกำหนดไป และท่าอากาศยานต่างๆกำหนดมาตรการนี้ตามออกมา มีหลายจังหวัดคิดตรงกันและทำไปแล้วน่าจะเป็นมาตรฐานหนึ่งต่อไปที่พยายามปิดจุดอ่อนทุกอย่างเพื่อทำให้ดีที่สุด เป้าหมาย คือ ภูเก็ต ปลอดภัย

“เป็นที่ทราบแล้วว่า ภูเก็ต อยู่ได้จากคนข้างนอกเข้ามาเที่ยว ถ้าเมื่อไหร่ไม่มีคนจากข้างนอกเข้ามาเที่ยวเราเดือดร้อนมาก แสนสาหัส ในช่วงนี้ ถ้าท่านเข้ามาเที่ยวอยู่ในช่วงที่เรากำลังทำความสะอาดบ้านให้สะอาดที่สุดก่อนที่จะรับนักท่องเที่ยวเข้ามา ทางจังหวัดภูเก็ต ต้องขออภัยในความไม่สะดวก ขอโทษที่ต้องเป็นภาระในหลายเรื่องที่เดินทางเข้ามาแต่อีกสักระยะหนึ่งจะเข้าที่เข้าทางจะมีเวลาเตรียมตัวในการมาภูเก็ตเยอะขึ้น”

เมื่อควบคุมยกระดับการเดินทางเข้ามาแล้วนั้น ส่งผลให้ตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่เริ่มลดลงและบางวันไม่พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ ความสำเร็จที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือของทุกคน

ตัวเลขผู้ติดเชื้อไดัเลขศูนย์วันเดียว ถัดมาพบผู้ติดเชื้อ 3 ราย วันนี้ น่าจะมีไม่เป็นเลขศูนย์เนื่องจากบางคนที่เข้ามาพบว่าติดเชื้อแต่เวลาตรวจสอบข้อมูลต่างๆไม่ให้ความร่วมมือไม่ยอมบอกว่าจะไปพบใครจึงไม่ทราบจะมีผู้ติดเชื้ออีกเท่าไหร่เป็นเรื่องที่น่าเป็นห่วง จะระมัดระวังไม่ให้เกิดคลัสเตอร์ใหญ่ขึ้นมาแบบที่ผ่านมา

ดังนั้น ตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่ พบว่า จะมีประปรายอยู่ต้องระมัดระวังกันเต็มที่ ต้องขอบคุณประชาชนที่ให้ความร่วมมือใครที่มีพฤติกรรมที่แตกต่างสังคมเฝ้าดูมากส่งข้อมูลมาตลอด ต้องยกความดีให้ทุกคน ” นายณรงค์ กล่าว และว่า

นอกจากนี้ จังหวัดภูเก็ต จะเร่งฉีดวัคซีนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันแก่ประชาชนให้เร็วที่สุด พร้อมจัดการกับเชื้อโรคให้เร็วที่สุด ซึ่งการฉีดวัคซีนสามารถทำได้วันละ ประมาณ 14,000-15,000 คน เป็นแรงพลังที่ร่วมใจกันของทุกฝ่ายที่จะนำภูเก็ตไปสู่จุดมุ่งหมาย เปิดเมือง 1กรกฎาคมนี้ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ต่อไป

รายงานข่าวจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดภูเก็ตแจ้งว่าสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 วันที่ 21 พฤษภาคม 2564 ข้อมูล ณ เวลา 18.00 น. พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 4 ราย ผู้ติดเชื้อรับจากต่างจังหวัด 6 ราย ผู้ติดเชื้อยืนยันสะสม 617 ราย รักษาตัวในโรงพยาบาล 117 ราย ผู้ติดเชื้อเสียชีวิตสะสม 1 ราย ผู้ติดเชื้อส่งตัวรักษาต่างจังหวัด 2 ราย และรักษาหายกลับบ้าน 505 ราย

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ภูเก็ต ไวรัสโควิด-19