บางจากฯ นำทัพทดสอบน้ำมันพรีเมี่ยมใหม่ มาตรฐาน Euro 5

ชัยวัฒน์ โควาวิสารัช
ชัยวัฒน์ โควาวิสารัช

บางจากฯ นำทัพองค์กรชั้นนำ-ผู้เชี่ยวชาญด้านยานยนต์ ทดสอบน้ำมันคุณภาพระดับพรีเมี่ยม ในบิ๊กอีเวนต์ “Feel The FUelTURE Today” น้ำมัน Bangchak Hi Premium 97 และ Bangchak Hi Premium Diesel S น้ำมันคุณภาพมาตรฐาน Euro 5 ตามแนวคิด Greenovative Product

วันที่ 5 พฤษภาคม 2566 นายชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัทบางจากและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บางจากพัฒนาเชื้อเพลิงคุณภาพสูงด้วยแนวคิด Feel The FUelTURE Today ซึ่งเป็นการยกระดับน้ำมันคุณภาพตามแนวคิด Greenovative Product

โดยจัดทดสอบน้ำมัน Bangchak Hi Premium 97 ที่มีคุณภาพระดับพรีเมี่ยม มาตรฐาน Euro 5 มีค่าออกเทนสูงกว่า 97 สูงสุดในกลุ่มพรีเมี่ยมแก๊สโซฮอล์ พร้อมด้วย Bangchak Hi Premium Diesel S พรีเมี่ยมดีเซลที่มีค่าซีเทนสูงสุดถึง 70 และ Bangchak E20 S EVO น้ำมัน E 20 คุณภาพสูง ณ สนาม Chang International Circuit จังหวัดบุรีรัมย์

               

“บางจากฯ มีนโยบายพัฒนาน้ำมันเชื้อเพลิงคุณภาพสูงผ่านนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สอดคล้องกับเทคโนโลยียานยนต์ที่พัฒนาไม่หยุดนิ่ง และเพื่อให้ผู้ใช้รถได้ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด ตอบสนองวิวัฒนาการของยานยนต์ ด้วยแนวคิด Greenovative Product พัฒนาน้ำมันคุณภาพสูงเพื่ออนาคต ที่นำมาให้ใช้ได้แล้ววันนี้ โดยมีคุณสมบัติโดดเด่น สามารถดึงสมรรถนะเครื่องยนต์ออกมาได้สูงสุด คุ้มค่า บนพื้นฐานที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม”

นายชัยวัฒน์กล่าวต่อไปว่า การพัฒนาน้ำมันเชื้อเพลิงบางจาก เกิดจากการคัดสรรองค์ประกอบที่ดีที่สุด ผลิตด้วยน้ำมันพื้นฐานที่คัดสรรเป็นพิเศษ มีความบริสุทธิ์สูง ผนวกสารเพิ่มคุณภาพระดับโลก (World Class Standard Additive) สูตรพิเศษ ที่นอกจากจะช่วยเพิ่มความแรงแล้ว ยังดูแลทำความสะอาดหัวฉีดได้ถึง 100% ทำให้เครื่องยนต์เผาไหม้ได้สมบูรณ์ ยิ่งสะอาด ยิ่งเร่งแรงได้ดั่งใจต้องการ

Advertisement

นอกจากนั้น ยังได้มาตรฐาน Euro 5 ทั้ง 3 ผลิตภัณฑ์ รองรับยานยนต์อนาคตที่มีเทคโนโลยีทันสมัย ที่นอกจากจะช่วยยืดอายุอุปกรณ์ในรถยนต์และลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาแล้ว ยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพราะมีปริมาณกำมะถันน้อยกว่า 10 ppm ลดการเกิดก๊าซซัลเฟอร์ไดออกไซด์ซึ่งเป็นสาเหตุของการเกิดฝุ่นละออง ทุกผลิตภัณฑ์ผ่านการทดสอบคุณภาพจากห้องปฏิบัติการทดสอบมาตรฐานระดับโลก ในสหรัฐอเมริกาและยุโรป จนมั่นใจว่าได้น้ำมันที่ดีที่สุดก่อนจำหน่ายสู่ผู้บริโภค

ทำให้ผลิตภัณฑ์คุณภาพพรีเมี่ยมของบางจากฯมีความโดดเด่นที่เหนือกว่า ได้แก่ Bangchak HI Premium 97 ที่ค่าออกเทน 97 ซึ่งสูงสุดในตลาด Bangchak HI Premium Diesel S มีค่าซีเทนสูงสุดในกลุ่มดีเซล และ Bangchak E 20 S EVO ที่เป็นน้ำมัน E 20 คุณภาพสูง

ด้วยความมั่นใจในประสิทธิภาพที่โดดเด่นดังกล่าว บางจากฯจึงได้นำสื่อมวลชน ผู้เชี่ยวชาญด้านยานยนต์ และกลุ่มผู้บริหารระดับสูงขององค์กรชั้นนำ ร่วมทดสอบน้ำมันคุณภาพพรีเมี่ยมทั้งสามผลิตภัณฑ์ดังกล่าวในงาน Feel The FUelTURE Today ณ สนาม Chang International Circuit จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นการขับทดสอบอัตราเร่ง ความเร็วสูงสุด และความรู้สึก ในรูปแบบ Blind Test

โดยผู้เข้าร่วมทดสอบยอมรับถึงประสิทธิภาพที่ดีกว่า และให้ความรู้สึกในการขับขี่ที่เร้าใจแตกต่างอย่างชัดเจน สามารถรีดความแรงได้เต็มสมรรถนะ ควบคุมอัตราเร่งได้ดีกว่า สร้างความเชื่อมั่นในคุณภาพผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงทั้ง 3 ชนิด และตอกย้ำความมั่นใจในผลิตภัณฑ์น้ำมันเชื้อเพลิงบางจากฯมากยิ่งขึ้น

Advertisement

นายชัยวัฒน์กล่าวว่า บางจากฯ ไม่หยุดนิ่งที่จะนำนวัตกรรมมาพัฒนาผลิตภัณฑ์ทุกประเภทให้ล้ำหน้าขึ้นไปอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของยานยนต์ และวิถีชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไปไม่หยุดนิ่งของผู้บริโภค ตลอดจนร่วมดูแลสิ่งแวดล้อมไปพร้อมกัน เพื่อให้การใช้พลังงานและการใช้ชีวิตเป็นไปอย่างสมดุลและยั่งยืน