เลขาฯบีโอไอลุย Motor Expo 2023 จับเข่าคุยผู้บริหาร 40 ค่ายยานยนต์

เลขาบีโอไอลุย Motor Expo 2023

เลขาฯ บีโอไอลุย Motor Expo 2023 จับเข่าคุยผู้บริหารยานยนต์ 40 ค่าย จากกว่า 10 ประเทศ เดินหน้าแนวทางการพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยครบวงจร

วันที่ 8 ธันวาคม 2566 นายนฤตม์ เทอดสถีรศักดิ์ เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) ในฐานะกรรมการและเลขานุการคณะกรรมการนโยบายยานยนต์ไฟฟ้าแห่งชาติ หรือบอร์ดอีวี พร้อมคณะเข้าร่วมงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 40 หรือ Motor Expo 2023 ณ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ 1-3 เมืองทองธานี เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 2566

โดยได้ชมนวัตกรรมและเทคโนโลยียานยนต์ รวมถึงพูดคุยกับเหล่าผู้บริหารยานยนต์ค่ายต่าง ๆ กว่า 40 ค่าย จากกว่า 10 ประเทศ เพื่อหารือถึงแนวทางการพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยอย่างครบวงจรที่ครอบคลุมทั้งยานยนต์สันดาปภายในและยานยนต์ไฟฟ้า รวมถึงระบบนิเวศของยานยนต์ตั้งแต่ต้นน้ำจนถึงปลายน้ำ

ซึ่งนับเป็นโอกาสอันดี เนื่องจากในช่วงปีที่ผ่านมาอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยต้องเผชิญกับความท้าทายหลายด้าน อาทิ การย้ายฐานการผลิต การเปลี่ยนแปลงการใช้พลังงานทางเลือกในการขับเคลื่อนยานยนต์ รวมถึงความต้องการของตลาดผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปด้วย

การจัดงาน Motor Expo 2023 ครั้งนี้ คือ การที่ประเทศไทยกลายเป็นศูนย์กลางฉากทัศน์ของพัฒนาการด้านอุตสาหกรรมยานยนต์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้จากหลายค่ายรถยนต์ทั่วโลก ซึ่งเป็นการตอกย้ำให้เห็นถึงความโดดเด่นและศักยภาพของอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยที่มีอย่างต่อเนื่อง ท่ามกลางความท้าทายและความผันผวนของโลกปัจจุบันและอนาคต