ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ MOU ปตท. หนุนรัฐ เร่งกระจายวัคซีน

ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ – ปตท. ผนึกความร่วมมือ สร้างภูมิคุ้มกัน “ต่อลมหายใจเศรษฐกิจของประเทศ”  พร้อมหนุนเสริมภาครัฐ เร่งกระจายวัคซีน

วันที่ 7 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าว ”ประชาชาติธุรกิจ” รายงานว่า ศาสตราจารย์ นายแพทย์นิธิ มหานนท์ เลขาธิการราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ และ นายอรรถพล  ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) (ปตท.) ร่วมลงนามในบันทึกความเข้าใจระหว่าง ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ กับบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) เพื่อสร้างระบบสุขภาพและความมั่นคงทางด้านสาธารณสุขที่จำเป็นแก่ประเทศ

นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ปตท. กล่าวว่า ปตท. ได้ผนึกกำลังกับ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ซึ่งเป็นหน่วยงานตัวแทนของรัฐบาล ในการจัดหาและนำเข้าวัคซีนเพื่อเพิ่มทางเลือกให้แก่ประชาชน

โดย ปตท. จะหนุนเสริมการบริหารการกระจายวัคซีนให้แก่ประชาชน โดยเฉพาะในภาคอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นฟันเฟืองสำคัญที่จะขับเคลื่อนต่อลมหายใจเศรษฐกิจของประเทศให้ฟื้นตัวโดยเร็ว และเพิ่มขีดความสามารถให้ประชาชนทุกระดับได้กลับไปดำเนินชีวิตวิถีใหม่เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศให้เดินหน้าต่อไปได้อย่างยั่งยืน

นอกจากนี้ ปตท. ยังร่วมกับ ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ในการส่งเสริม สนับสนุน และประสานความร่วมมือในขอบเขตต่างๆ ได้แก่ การแพทย์และการสาธารณสุขในการป้องกันสุขภาพ  การวิจัยและพัฒนา วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี สิ่งแวดล้อม ฯลฯ


“ปตท. ได้ปรับกลยุทธ์ใหม่ในการทำธุรกิจ Life Science (วิทยาศาสตร์เพื่อชีวิต) เพื่อมุ่งหวังให้คนไทยมีคุณภาพชีวิตที่ดี จึงพร้อมที่จะเคียงข้างคนไทยในวิกฤติครั้งนี้ และเป็นพลังร่วม “ต่อลมหายใจเศรษฐกิจของประเทศ” ซึ่งเป็นหนึ่งในการดำเนินการภายใต้ โครงการ ลมหายใจเดียวกันของ ปตท.” นายอรรถพลกล่าว

อรรถพล ฤกษ์พิบูลย์

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ