อลิอันซ์ เบี้ยยูนิตลิงค์ 8 เดือนโตพุ่ง 83% หลังปั้นที่ปรึกษาการเงิน 900 คน

AFP Photo

อลิอันซ์ อยุธยา โชว์ความสำเร็จ 8 เดือน ดันเบี้ยยูนิตลิงค์เติบโต 83% หลังปั้นที่ปรึกษาการเงิน 900 คน เดินหน้ามุ่งสร้างคนต่อ-ปลุกกระแสด้วยเรียลลิตี้ The Master FA หนุนเพิ่มเบี้ยเป็น 2 เท่าภายในสิ้นปีนี้

วันที่ 1 ตุลาคม 2565 นายวิรงค์ พัฒนกำจร รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานบริหารตัวแทน บมจ.อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต เปิดเผยว่า ประเทศไทยกำลังเดินหน้าเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างเต็มรูปแบบ และมีการคาดการณ์ว่าผู้สูงอายุอาจมีสินทรัพย์ไม่เพียงพอต่อการดูแลชีวิตในยามเกษียณ ทำให้ในปัจจุบันผู้ใหญ่และวัยทำงานต่างให้ความสำคัญกับการวางแผนทางการเงิน ซึ่งถือเป็นเมกะเทรนด์ของเศรษฐกิจไทย บริษัทในฐานะผู้นำในธุรกิจประกันชีวิตของไทยมองเห็นถึงโอกาสในการพัฒนายกระดับตัวแทนให้เป็น “ที่ปรึกษาทางการเงิน” เพื่อสามารถให้คำปรึกษาและช่วยวางแผนให้กับลูกค้าในสถานการณ์นี้ได้ผ่านการเสนอขายประกันชีวิตควบการลงทุน (ยูนิต ลิงค์)

               

โดยใน 8 เดือนที่ผ่านมา ประสบความสำเร็จอย่างน่าพอใจในการเพิ่มจำนวน “ที่ปรึกษาทางการเงิน” ปัจจุบันมีผู้ที่สามารถให้คำปรึกษาทางการเงิน และนำเสนอผลิตภัณฑ์เพื่อการวางแผนการเงิน ให้กับลูกค้าได้กว่า 900 ราย อีกทั้งที่ปรึกษาทางการเงินกลุ่มนี้ ยังสามารถสร้างผลงานเบี้ยประกันภัยปีแรก (ANP) ในส่วนของยูนิตลิงค์ โดยจากตัวเลขเดือน ส.ค.65 เติบโตกว่า 83% เทียบกับช่วงเดียวกันปีก่อน

“เรายังคงเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ยูนิตลิงค์ เพิ่มทางเลือกด้วยกองทุนที่หลากหลาย เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าให้ครบวงจร และด้วยศักยภาพทั้งหมดดังกล่าว เชื่อว่าจะทำให้อลิอันซ์ อยุธยา สามารถเพิ่มเบี้ยประกันจากผลิตภัณฑ์ยูนิตลิงค์ได้เป็น 2 เท่าภายในสิ้นปีนี้”

ความสำเร็จทั้งหมดดังกล่าว สะท้อนถึงการฝึกอบรมที่มีคุณภาพของบริษัทรวมถึงกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อพัฒนาตัวแทนไปสู่ที่ปรึกษาทางการเงิน อาทิ Road to Financial Advisor กิจกรรมเพื่อการแชร์ประสบการณ์ เส้นทางการเป็นที่ปรึกษาการเงิน จาก GM/AVP/AL ที่เป็นวิทยากรของบริษัท Open House กิจกรรมเตรียมความพร้อม และก้าวสู่การมีใบอนุญาต IC และ Active Unit Link Club กิจกรรมเพื่อพร้อมลงสนามการขาย Unit-linked สำหรับผู้มีใบอนุญาตใหม่

ขณะเดียวกัน ในด้านของการพัฒนาผลิตภัณฑ์ยูนิตลิงค์ บริษัทฯยังได้คัดเลือกกองทุนที่น่าสนใจ หลากหลายประเภท ตั้งแต่ กองทุนรวมตลาดเงิน กองทุนรวมตราสารหนี้ กองทุนรวมตราสารทุน และอื่นๆ เพื่อเป็นทางเลือกในการกระจายความเสี่ยง

ล่าสุดได้คัดเลือกกองทุนที่เน้นลงทุนในหลักทรัพย์ทั้งในไทยและต่างประเทศ ครอบคลุมการลงทุนในหุ้นทั่วโลกและตลาดเกิดใหม่ เพื่อตอบโจทย์ลูกค้า ในการเพิ่มโอกาสสร้างผลตอบแทนที่สอดคล้องกับความเสี่ยงที่ลูกค้ารับได้ ทั้งยังมีกองทุนที่เน้นด้าน ESG เพื่อสอดรับกับเทรนด์ของโลกและนโนบายหลักด้านความยั่งยืนของอลิอันซ์ นอกจากการพัฒนาตัวแทนและผลิตภัณฑ์เพื่อรุกตลาดยูนิตลิงค์แล้ว ในด้านการตลาดเองยังได้ทำแคมเปญเพื่อส่งเสริมและสร้างกระแสอย่างต่อเนื่อง

นางสาวพัชรา ทวีชัยวัฒนะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานบริหารงานลูกค้า อลิอันซ์ อยุธยา ประกันชีวิต กล่าวว่า ในส่วนของด้านการตลาดเองก็มีการส่งเสริมด้วยแคมเปญออนไลน์ ในแนวคิด “ให้เงินดูแลสุขภาพคุณ” เพื่อให้ลูกค้าเล็งเห็นความสำคัญของการวางแผนการเงินควบคู่กับค่าใช้จ่ายในการดูแลสุขภาพ ซึ่งที่ผ่านมาแคมเปญได้รับเสียงตอบรับที่ดี มียอดเข้าถึงผู้ชม (reach) ถึงกว่า 2.9 ล้านครั้ง หลังจากเปิดตัวเมื่อเดือนที่ผ่านมา

อีกความพิเศษของปีนี้คือ การที่เราร่วมมือกับทางฝ่ายตัวแทนในการหันมาทำแคมเปญเพื่อกระตุ้นทางฝั่งผู้ขาย ซึ่งก็คือเหล่าที่ปรึกษาทางการเงิน จากการทดลองไอเดียในช่วงไตรมาสสอง ด้วยการทำโครงการ 12×12 UL League ซึ่งประสบความสำเร็จ ล่าสุดบริษัทจึงเดินหน้าเปิดตัวแคมเปญใหม่ยิ่งใหญ่กว่าเดิม ภายใต้ชื่อ The Master Financial Advisor ภารกิจพิชิตเงินล้าน กิจกรรมแข่งขันการสร้างผลงานรูปแบบเรียลลิตี้โชว์ เพื่อพิชิตภารกิจเงินรางวัลรวมกว่า 1.4 ล้านบาท

โดยมีการแบ่งทีมที่ปรึกษาทางการเงินเป็น 28 ทีม เพื่อมาแข่งขันชาเลนจ์พิเศษแต่ละเดือน ควบคู่กับการสร้างผลงานตลอดระยะเวลา 3 เดือน เพื่อคว้ารางวัลใหญ่ไปครอง เรียกได้ว่าเป็นการปลุกกระแส และเป็นอีกแรงผลักสำคัญที่ทำให้เกิดการเติบโตของยูนิตลิงค์ในปีนี้

“อลิอันซ์อยุธยาภาคภูมิใจกับความสำเร็จในการขับเคลื่อนและผลักดันความสำเร็จในผลิตภัณฑ์ยูนิตลิงค์ เป็นอย่างมากเพราะถือเป็นตลาดที่แข่งขันสูง แต่เราก็ได้พิสูจน์แล้วว่าสามารถพัฒนายกระดับตัวแทนสู่การเป็นที่ปรึกษาทางการเงินได้สำเร็จ ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าให้วางแผนการเงินเพื่ออนาคตให้กับพวกเขาได้” นายวิรงค์ กล่าวเสริม