อาคเนย์ มันนี่ รีเทล เตือนระวังมิจฉาชีพ หลอกโอนเงินทำสินเชื่อ

แก๊งคอลเซ็นเตอร์ มิจฉาชีพ

อาคเนย์ มันนี่ รีเทล เตือนระวังมิจฉาชีพ หลอกโอนเงินทำสินเชื่อ ยันบริษัทไม่มีนโยบายเรียกเก็บเงินล่วงหน้า เร่งดำเนินการทางกฎหมายป้องกันแอบอ้าง

วันที่ 5 ตุลาคม 2565 นางสาวพรพนา สิริศาตนันทน์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท อาคเนย์ มันนี่ รีเทล จำกัด เปิดเผยว่า ในช่วงนี้ได้มีมิจฉาชีพแอบอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ของบริษัท เพื่อหลอกลวงลูกค้าในการทำสินเชื่อและธุรกรรมต่าง ๆ จึงขอแจ้งให้ทราบว่า บริษัทไม่มีนโยบายเรียกเก็บเงินล่วงหน้าจากลูกค้าในการขออนุมัติสินเชื่อ พ่วงการทำประกันชีวิตอีกทั้งไม่มีการอนุมัติสินเชื่อและรับเอกสารผ่านระบบออนไลน์ และไม่มีนโยบายการโอนเงินเข้าบัญชีส่วนตัวของเจ้าหน้าที่

ขณะนี้บริษัทอยู่ระหว่างดำเนินการทางกฎหมายอย่างเร่งด่วน เพื่อป้องกันไม่ให้มิจฉาชีพนำชื่อของบริษัทไปแอบอ้าง กรณีมีข้อสอบถามเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ ศูนย์ดูแลลูกค้า โทร. 1726 กด 5 เท่านั้น

               

สำหรับลูกค้าที่ถูกมิจฉาชีพหลอกโอนเงิน ทางบริษัทขอแนะนำให้รวบรวมหลักฐานต่าง ๆ ให้ครบถ้วน และเข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจนครบาล หรือสถานีตำรวจภูธร ณ ท้องที่เกิดเหตุ หรือแจ้งที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) ถนนพหลโยธิน แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร โทร. 0-2191-9191

อาคเนย์ มันนี่ รีเทล เตือนระวังมิจฉาชีพ หลอกโอนเงินทำสินเชื่อ