แบงก์กรุงเทพขยายบริการ “ยืนยันตัวตน Be My ID” เปิดบัญชีเงินฝากผ่าน Big C 1,600 จุด

ธนาคารกรุงเทพ - บิ๊กซี

ธนาคารกรุงเทพ จับมือบริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ ขยายบริการ “ยืนยันตัวตนด้วยบัตรประจำตัวประชาชน” หรือ “Be My ID” เพื่อเปิดบัญชีเงินฝาก ไม่ต้องไปสาขา-ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก 1,600 จุดทั่วประเทศ ตั้งแต่ 15 ส.ค. 66 เป็นต้นไป

วันที่ 16 สิงหาคม 2566 ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เดินหน้าไม่หยุดเพื่อพัฒนาความร่วมมือกับพันธมิตรในฐานะ Banking Agent ภายใต้ความร่วมมือกับบริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) ที่เพิ่งจับมือกันให้บริการรับฝากเงินสดเข้าบัญชีธนาคารกรุงเทพผ่านเคาน์เตอร์ Big Service และเคาน์เตอร์ชำระเงิน บิ๊กซีมินิที่มีกว่า 1,600 จุดทั่วประเทศ

จนล่าสุดได้ต่อยอดมาสู่การเปิดให้ “บริการยืนยันตัวตนด้วยบัตรประจำตัวประชาชน” หรือ “Be My ID” เพื่อเปิดบัญชีเงินฝาก ที่วันนี้ลูกค้าสามารถเปิดบัญชีได้ง่าย ๆ โดยไม่ต้องไปสาขาแล้ว ตั้งแต่วันที่ 15 สิงหาคม 2566 เป็นต้นไป

ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก ลูกค้าใหม่ที่ต้องการเปิดบัญชี e-Savings เพียงดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นโมบายแบงกิ้งจากธนาคารกรุงเทพ เลือกเปิดบัญชีออนไลน์ กรอกข้อมูลส่วนตัว เลือกยืนยันตัวตนด้วยบัตรประจำตัวประชาชนผ่านจุดบริการ Be My ID และนำรหัส 7 หลัก ที่ได้รับจากโมบายแบงกิ้งจากธนาคารกรุงเทพ พร้อมบัตรประชาชนแบบสมาร์ทการ์ด ติดต่อทำรายการยืนยันตัวตน ณ จุดบริการ Big Service หรือเคาน์เตอร์ชำระเงินของบิ๊กซี

ไม่ว่าจะเป็นบิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ บิ๊กซีเอ็กซ์ตร้า บิ๊กซีมาร์เก็ต บิ๊กซีฟู้ดเพลส และบิ๊กซีมินิ (เฉพาะสาขาที่ร่วมรายการ) ทุกวัน เวลาทำการ 09.00-22.00 น. (หรือตามเวลาทำการของสาขา) จากนั้นเข้าแอปพลิเคชั่นโมบายแบงกิ้ง จากธนาคารกรุงเทพ เพื่อเปิดบัญชีต่อให้สำเร็จ เท่านี้ก็เปิดบัญชีสะสมทรัพย์ e-Savings ได้เสร็จเรียบร้อย เริ่มต้นฝากเงินรับดอกเบี้ยสูงกันได้เลย

สำหรับลูกค้าที่เปิดบัญชี e-Savings พร้อมสมัครโมบายแบงกิ้งจากธนาคารกรุงเทพ และทำรายการฝาก ถอน โอน เติม จ่าย รายการใดก็ได้ ครบ 2 ครั้ง ภายใน 7 วันหลังเปิดบัญชีสำเร็จ รับฟรีโค้ดส่วนลด Shopee มูลค่า 100 บาท ตั้งแต่ 15 สิงหาคม ถึงวันที่ 14 พฤศจิกายน 2566

เข้าใจลูกค้า เพื่อพัฒนาบริการทางการเงิน รวมถึงการพัฒนาความร่วมมือกับพันธมิตรอย่างต่อเนื่อง ถือเป็นหนึ่งในแนวทางที่ธนาคารกรุงเทพขับเคลื่อนบทบาทในฐานะ “เพื่อนคู่คิด” ที่พร้อมเคียงข้างในทุกเรื่องการเงินในทุกช่วงเวลา

โดยเฉพาะการต่อยอดความร่วมมือกับพันธมิตรที่มีศักยภาพและความแข็งแกร่งในด้านต่าง ๆ เพื่อสร้างเป็นเครือข่าย Banking Agent จะเข้ามาช่วยตอบโจทย์เรื่องความยืดหยุ่นของช่วงเวลาให้บริการที่ครอบคลุมกับความต้องการของลูกค้าได้มากขึ้น ปลดล็อกข้อจำกัดให้ลูกค้าที่ต้องการทำธุรกรรมได้โดยไม่จำเป็นต้องไปที่สาขาเพียงอย่างเดียวอีกต่อไป ขณะเดียวกันยังคงมั่นใจได้ในเรื่องมาตรฐานความปลอดภัยขั้นสูงได้เช่นเดิม