ลูกจ้าง กทม. 5.1 หมื่นคน ได้รับคุ้มครองประกันอุบัติเหตุ ทุนรวม 5,100 ล้าน

พรูเด็นเชียล ประเทศไทย

พรูเด็นเชียล ประเทศไทย มอบกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุแก่ลูกจ้างของ กทม. 51,000 คน คุ้มครองระยะเวลา 1 ปี ทุนประกันรวม 5,100 ล้านบาท เล็งขยายผลมอบให้กลุ่มลูกจ้างโรงพยาบาลรัฐภายในสิ้นปีนี้

วันที่ 2 พฤศจิกายน 2566 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร รับมอบกรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุกลุ่มลูกจ้างของกรุงเทพมหานคร จากนายบัณฑิต เจียมอนุกูลกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พรูเด็นเชียล ประเทศไทย จำกัด (มหาชน) หรือพรูเด็นเชียล ประเทศไทย โดยมีนายชูฉัตร ประมูลผล เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) ร่วมเป็นสักขีพยานในพิธี

               

ด้วยเล็งเห็นว่า ลูกจ้างของ กทม. มีบทบาทสำคัญและเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการสร้างคุณภาพชีวิตที่ดีให้แก่คนกรุงเทพมหานคร พรูเด็นเชียลฯ จึงได้มอบกรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุแก่ลูกจ้างของ กทม. ราว 51,000 คน คุ้มครองระยะเวลา 1 ปี ทุนประกันรวม 5,100 ล้านบาท โดยวันนี้ทุก ๆ 1 กรมธรรม์ใหม่จากพรูเด็นเชียลฯ จะส่งต่อให้อีก 1 กรมธรรม์แก่ลูกจ้างของ กทม. ภายใต้แคมเปญ “การให้ที่ยั่งยืน คือการให้ที่ส่งต่อได้” ติดตามรายละเอียดได้ที่ : GIVE THE FUTURE

นอกจากนี้ พรูเด็นเชียลฯ ยังมีแผนที่จะส่งมอบกรมธรรม์ให้กับกลุ่มคนทำงานที่มีบทบาทในการขับเคลื่อนสังคม อย่างเช่น กลุ่มลูกจ้างโรงพยาบาลรัฐ ภายในสิ้นปีนี้อีกด้วย กรุงเทพมหานครได้ให้ความสำคัญกับกลุ่มลูกจ้างทั้ง 51,000 คน เป็นบุคลากรที่มีคุณค่า ในฐานะเป็นผู้ปฏิบัติงานใกล้ชิดกับปัญหาในพื้นที่ เปรียบเสมือนโซ่ข้อสุดท้ายที่สำคัญที่สุด

อย่างไรก็ตาม ลูกจ้างโดยส่วนใหญ่ เช่น คนงานกวาด คนงานสวน คนงานเก็บขนมูลฝอย คนงานโยธา-ระบายน้ำ ฯลฯ ต้องทำงานหนักและเสี่ยงต่ออันตราย จึงเป็นบุคคลที่ควรได้รับการดูแลคุ้มครองเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งกรมธรรม์ประกันภัยอุบัติเหตุจากพรูเด็นเชียลฯ จะช่วยคุ้มครองให้แก่กลุ่มลูกจ้างของกรุงเทพมหานครได้อีกระดับหนึ่ง